Mafia 3 – EP7 : Still Pull This Off

หลังจากที่ลินคอร์นตกลงทำการปล้นให้กับแซล มาคาโน่ในตอนที่แล้ว (Mafia 3 – EP6 : Time to Make a Change) ภาพจะตัดมาที่ อดีตเจ้าหน้าที่ CIA โดโนแวน ที่กำลังถูกคณะสว. สอบสวนอยู่

โดยคณะสว. จะบอกให้โดโนแวนบอกมาว่า ลินคอร์นเคยได้รับการฝึกอะไรมาบ้าง แต่โดโนแวน จะตอบไปว่า กับบางคนไม่จำเป็นต้องฝึกอะไรหรอก แค่เอาไปไว้ให้ถูกที่ แล้วปล่อยให้มันเป็นไปตามกรรมก็พอแล้ว

** เหตุการณ์สอบสวนนี้ เกิดขึ้น หลังจากวีรกรรมของลินคอร์น (จบเนื้อเรื่องเกมส์นี้ทั้งหมด) ที่ได้ทำไว้ กับเมืองแห่งนี้ โดยมีโดโนแวน เป็นผู้ช่วย (เลยถูกเอาตัวมาสอบสวน)**

แล้วฉากจะตัดกลับมาในตอนที่ลินคอร์นและจอจี้กำลังทำการปล้นแบงค์อีกครั้ง (ต่อจาก EP2 : This Changes Everything เลย) เราจะกำลังทำการปล้นธนาคารกลาง โดยต้องรอให้พรรคพวกที่เหลือ เจาะพื้นขึ้นมามาเรา ตอนจบ EP 3 คือตอนที่พวกเจ้าหน้าที่ ปาระเบิดควันเข้ามา ทำให้ในพื้นที่ มีแต่ควัน แต่เราจะสามารถกดสกิลของลินคอร์น โดยสามารถสแกนพื้นที่ (ระบบจะสอนให้เรากดตอนเริ่มภารกิจ) ทำให้รู้ได้ว่า พวกเจ้าหน้าที่อยู่ตำแหน่งไหน (ตามรูปด้านบน หากเรากดใช้สแกนแล้ว เราจะเห็นศัตรูเป็นเงาสีแดง)

ให้เราพยายามจัดการกับเจ้าหน้าที่ ที่บุกเข้ามาให้หมด เมื่อหมดชุดแรกแล้ว จอจี้จะเดินไปดูจุดที่แอลลิสกำลังเจาะพื้นขึ้นมา โดยจอจี้จะถามว่าทำไมถึงช้า แอลลิสจะบอกว่า เป็นเพราะสว่านร้อนเกินไป ส่วนแดนนี่ (พรรคพวกอีกคน) กำลังไปเคลียพื้นที่ เพื่อหาทางหนีให้อยู่

สักพัก ไฟในพื้นที่นี้จะดับ และมีเจ้าหน้าที่ชุดต่อไปบุกเข้ามา ให้เรารีบวิ่งออกไปจัดการกับพวกเจ้าหน้าที่ต่อ โดยถ้ากระสุนเราหมด สามารถเดินไปเก็บปืนและกระสุนจากศพของเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ด้านนอกได้เลย

ให้เราจัดการกับเจ้าหน้าที่ให้หมด โดยรอบนี้จอจี้จะไม่มาช่วยเรายิงด้วย เพราะจะต้องรีบไปเก็บเงิน (เพื่อโยนลงไปให้กับแอลลิสที่อยู่ด้านล่าง) แถมในรอบนี้ เจ้าหน้าที่ จะพยายามล้อมเรา โดยบุกเข้ามาจากทางด้านซ้ายและขวาด้วย

เมื่อเราจัดการกับเจ้าหน้าที่จนหมดแล้ว ให้เราเดินกลับมาที่ตู้เซพ ลินคอร์นจะบอกว่า หากเราออกไปทางเดิม (ทางที่เข้ามา) น่าจะไม่รอดเพราะ น่าจะมีเจ้าหน้าที่บุกเข้ามาอีกเยอะ จอจี้เลยตะโกนถามแอลลิสและแดนนี่ ว่า มีทางพาพวกเราออกไปได้ไหม

แดนนี้เลยบอกว่า งั้นระเบิดพื้น เพื่อทำให้รูกว้างขึ้น จะได้กระโดดลงมาได้ ถ้าโชคดีนะ แต่สุดท้าย ดันผิดแผน เนื่องจากใช้ระเบิดเยอะเกินไป ทำให้ห้องตู้เซพ ตกลงมาทั้งห้อง แถมซากหินยังไปทับขาของแดนนี่ด้วย ให้เราเดินออกมาดูแดนนี่ที่นอนร้องอยู่ โดยมีหินทับขาอยู่ แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน

จบภารกิจ Mafia 3 – EP7 : Still Pull This Off

Comments

comments

Related posts