Mafia 3 – EP20 : Moonshine

Mafia 3 – EP20 : Moonshine

หลังจากที่เราคุยกับเบิร์กเสร็จ (Mafia 3 – EP19 : A Nation Once Again) ให้เราเข้าไปคุยกับนิกกี้ (ลูกสาวคนโตหรือพี่ของแดนนี่) ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน (ตามจุดเป้าหมาย)

หลังจากทักทายกันเสร็จแล้ว นิกกี้ จะบอกข้อมูลต่างๆ ที่เบิร์กยังไม่ได้บอกให้ลินคอร์นรู้ โดยในตอนนี้ คนที่คุมโรงกลั่นเหล้าอยู่ คือ คาร์ล บีเวอร์ (Carl Bevers) ลูกน้องคนสำคัญของ โรมัน บาร์เบียรี่ (Roman Barbieri) มันให้ครอบครัวของมันช่วยดูแลธุรกิจ ส่งเหล้าไปยังร้านเหล้าต่างๆ

โดยคาร์ล เป็นคนฉลาด มันจะย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ ซึ่งมันมักจะฝากแผนที่ไว้ที่คนขับรถของมันเอง ซึ่งลินคอร์นจะบอกว่า งั้นคงต้องลองไปรีดความลับจากพวกลูกน้องมัน ก็น่าจะได้ที่อยู่ของมันมาแล้ว

นิกกี้จะบอกต่อไปว่า แต่ธุรกิจอีกอย่างของ บาร์เบียรี่ (ที่เป็นโรงฆ่าสัตว์) ให้ลองไปหาคนที่ชื่อ แบร์ (Bear) ดู น่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้

** การที่เราจะจัดการกับ บาร์เบียรี่ ที่คุมเขต Pointe Verdun ได้ เราจะต้องทำลายธุรกิจทั้ง 2 อย่างของมันให้หมด มันถึงจะออกมาให้เราจัดการมัน (คล้ายๆกับของแคสซานดร้า) โดยธุรกิจของบาร์เบียรี่จะมีธุรกิจเหล้า กับธุรกิจเนื้อ (หลังจากคุยกับนิกกี้เสร็จ จะมีการปลดล็อคภารกิจใหม่ ซึ่งก็คือ Protection หรือการไปทำลายธุรกิจเนื้อนั่นเอง)

ในบทสรุปตอนนี้ จะเป็นการทำลายธุรกิจเหล้า (หากเปิดแผนที่ขึ้นมา เป้าหมายต่างๆจะเป็นสีฟ้า) โดยจะมีเป้าหมายอยู่ที่ 30000 (เราต้องทำให้มันลดลงเหลือ 0) ซึ่งจะมีขั้นตอนในการลดรายได้ของมันด้วยวิธีต่างๆ ตามนี้

** แนะนำว่า ก่อนที่จะเริ่มภารกิจ ลดรายได้ของธุรกิจต่างๆ เราควรจะทำการแฮคตู้สัญญาณให้หมดก่อน เพราะจะทำให้เราสามารถมองเห็นศัตรู ที่อยู่ในตึกได้ (จะช่วยเราได้มาก) จะทำให้สามารถวางแผนการเล่นได้ดียิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งการเล่นแบบลอบฆ่า จะทำให้เราสามารถกดสแกนดูศัตรูที่เดินไปเดินมา หลังกำแพงได้อีกด้วย **

สืบหาข่าวของคาร์ล (Interrogating Bevers’ informant)

เริ่มต้นการลดรายได้ธุรกิจเหล้า จากการไปสืบหาข่าวจากพวกลูกน้องก่อน (จะคล้ายของแคสซานดร้า) โดยหลังจากที่เราสามารถเค้นข้อมูลจากตัวเป้าหมายได้แล้ว ก็จะมีให้เราเลือกฆ่า หรือปล่อยไปเหมือนเดิม ซึ่งหลังจากที่เราเค้นข้อมูล จะมีสัญลักษณ์ขวดเหล้าเพิ่มขึ้นมาในแผนที่ โดยร้านขายเหล้าพวกนี้ เราจะสามารถบุกไปถล่ม และขโมยเงินได้ นอกจากที่จะช่วยลดรายได้ของศัตรูแล้ว เรายังได้เงินจากการขโมยอีกด้วย

ขโมยแผนที่ จุดที่มีการต้มเหล้าเถื่อน

ให้เราตรงไปยังโรงกลั่นเหล้า (คาดว่าจะเป็น Sweetwater) เป้าหมายของเราในครั้งนี้ คือการเข้ามาขโมยแผนที่ ของที่ตั้งการต้มเหล้าเถื่อน ซึ่งจริงๆแล้ว ที่นี่ จะเป็นจุดที่ตอนหลังเราจะต้องเข้ามาจัดการกับคาร์ล เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ ให้เราจัดการศัตรูให้หมด แล้วทำการสำรวจพื้นที่ให้ทั่ว จะทำให้เรารู้ว่าที่นี่ มีทางเข้า-ออกหลายทางมาก ทำให้ในตอนที่เรากลับมาอีกรอบ (จัดการกับคาร์ล) เราจะชำนาญทางมากขึ้น **แนะนำประตูทางเข้าด้านตะวันออก**

บุกไปทำลายจุดต้มเหล้าเถื่อน

หลังจากที่เราได้แผนที่มาจากโรงกลั่นแล้ว บนแผนที่ของเรา จะมีจุดที่ถูกเพิ่มเข้ามาอีก 2 จุด ก็คือ จุดที่พวกศัตรู เอาไว้ใช้ต้มเหล้าเถื่อน (จะอยู่ค่อนข้างไกลหน่อย) เมื่อเราไปถึงจุดเป้าหมายแล้ว ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด จากนั้นเดินหาถังต้มเหล้าสีแดงๆ (ตามรูปด้านบน) แล้วจัดการทำลายมันซะ ก็จะทำให้รายได้ของศัตรูลดลงไปได้เยอะ

** จุดที่สำคัญอีกอย่างคือ ในสถานที่ที่เราไปนั้น ให้เราสังเกตลังที่เป็นถังใส่เหล้า หากเราทำลายมัน ก็จะทำให้รายได้ธุรกิจเหล้าลดลงได้เหมือนกัน (จะมีอยู่ทุกที่ ที่เราไป) **

ขโมยเงินจากร้านเหล้าตำรวจ

สถานที่นี้จะยากหน่อย ตรงที่ร้านเหล้าเป้าหมายที่เราจะเข้าไปขโมยเงิน จะมีตำรวจอยู่ในบริเวณมากมาย (แต่คุ้มที่จะเสี่ยง) โดยร้านนี้จะขึ้นเป็นเป้าหมายหลังจากที่เราไปสืบข้อมูลมาจากพวกลูกน้องก่อนหน้านี้

เมื่อไปถึงจุดเป้าหมายแล้ว (แนะนำให้จอดรถไกลๆหน่อย แล้วเดินเข้ามา) ให้เราเดินมาทางซอยด้านข้าง (ในบริเวณนี้จะมีทางเข้า-ออกหลายทาง และมีโรงเก็บลังเหล้าด้วย) โดยซอยดังกล่าวจะอยู่ด้านขวามือ (หันหน้าเข้าร้านเหล้า) จะมีทางที่เราสามารถเข้าไปถึงประตูหลังร้านได้ โดยจะมีศัตรูยืนดักอยู่

ให้เราหาที่แอบบดีๆ แล้วผิวปาก เพื่อเรียกศัตรูให้ออกมาหาเรา จัดการโดยวิธีลอบฆ่า เพราะหากเราใช้ปืน ตำรวจจะแห่ออกมายิงเราทันที จากนั้นรอตำรวจที่อยู่แถวนั้นเดินหนีออกไป (เดินออกไปคุยกับตำรวจที่อยู่ด้านนอก) เราค่อยเดินไปปลดล็อคประตูหลัง โดยพยายามสแกนศัตรูที่อยู่ในร้านด้วย ว่ามันกำลังเดินออกมาไหม

หลังจากเปิดประตูหลังได้แล้ว ให้เราค่อยๆย่องไปเอาเงินที่วางอยู่ด้านใน หรือจะเรียกศัตรูให้เดินออกมาให้เราจัดการก่อนก็ได้ จากนั้น หากใครที่อยากจะลดรายได้อีก ที่โรงรถข้างๆ จะมีลังเหล้าวางอยู่ด้านใน ซึ่งถ้าเราเลือกที่จะทำลายมัน ให้เราหาทางหนีทีไล่เอาไว้ให้ดีก่อน เพราะเมื่อเราทำการยิงลังแล้ว ตำรวจอาจจะออกมาดูด้านนอกก็ได้ **ยิงให้หมดแล้วรีบหนีทันที**

จัดการกับลูกน้องของคาร์ล

เป้าหมายต่อไป คือการกำจัดลูกน้องของคาร์ล (ระดับหัวหน้าที่ทำงานให้กับคาร์ล หรือมือขวาของคาร์ลนั่นเอง) โดยจะมีทั้งมหด 2 คน (ดูจากแผนที่จะเป็นรูปหัวกระโหลก) ซึ่งถึงตรงนี้ หากใครที่ลดรายได้ของคาร์ลจนเหลือ 0 แล้ว จะไม่ทำก็ได้ แต่แนะนำให้ทำเพราะ หากเราไม่จัดการลูกน้องทั้ง 2 คนนี้ มันจะไปรวมกับคาร์ล ในตอนที่เราเข้าไปจัดการกับมันต่อไป (ทำให้ตอนที่เราเข้าไปจัดการคาร์ล จะมีศัตรูเพิ่มขึ้น แถมเก่งขึ้นด้วย)

ลูกน้องคาร์ลคนแรกคือ Dean “Dino” Barbaro จะอยู่ในซอยเล็กๆ กับลูกน้องอีก 4-5 คน ซึ่งในนี้จะมีรถขนเหล้าให้เราทำลายด้วย (ลดรายได้ธุรกิจเหล้าได้) เราอาจจะใช้ระเบิดโยนเข้าไปในกลุ่มของมันก็ได้ เพราะจะสามารถทำลายรถขนเหล้าได้ในคราวเดียว หรือจะค่อยๆเรียกมันออกมาฆ่าทีละคนก็ได้

เป้าหมายต่อไปคือ Caesar de Angelis จะอยู่ในโกดัง โดยเราสามารถขึ้นบันไดด้านข้างตึก ลอบเข้าไปฆ่าลูกน้องมันทีละคน แล้วยิงเป้าหมายจากด้านบนก็ได้ แต่การบุกเข้าไปยิงมันเลยจากชั้นล่าง ให้เราระวังให้ดี เพราะศัตรูที่อยู่ชั้นบน มันคือ Sentry ซึ่งหากมันเห็นเราบุกเข้ามา มันจะรีบวิ่งไปเรียกพวกมาช่วยได้

จัดการกับคาร์ล บีเวอร์

หลังจากที่เราสามารถลดรายได้ของคาร์ลจนหมดแล้ว ให้เรากลับไปคุยกับนิกกี้ แล้วเธอจะบอกว่า ในตอนนี้คาร์ล บีเวอร์ได้กลับไปคุมโรงกลั่นเหล้าด้วยตัวเองแล้ว ให้เราไปจัดการได้เลย

ตรงไปยังโรงกลั่นเหล้า ซึ่งก็คือโรงกลั่นที่เราเคยมาก่อนหน้านี้แล้ว เป้าหมายของเราจะอยู่ในห้องทำงานที่ชั้น 2 โดยทางขึ้นจะซับซ้อนหน่อย และในคราวนี้จะมีพวกลูกน้องมาประจำการที่นี่เยอะกว่าครั้งที่แล้ว

หลังจากที่เราจัดการกับคาร์ลได้แล้ว เราก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าหรือเก็บไว้ช่วยงานก็ได้ เหมือนกับที่ผ่านๆมา (ในตอนที่ทำภารกิจของแคสซานดร้า) จากนั้นให้เรากดมอบกิจการให้เบิร์ก (ระบบบังคับอยู่แล้ว) แล้วลินคอร์นก็จะโทรบอกให้เบิร์กส่งลูกน้องเข้ามาจัดการกับโรงกลั่นแห่งนี้ได้เลย

ฉากตัดเป็นคัทซีน บทสัมภาษณ์ของแม็กไกวร์ ที่พูดถึงประวัติของเบิร์กว่า ย้ายจากไอร์แลนด์มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่เด็กๆ ในช่วงที่มีสงครามกลางเมือง หลังจากที่พ่อของเบิร์กตาย เพราะโรคหัวใจ เบิร์กก็ทำธุรกิจขายเหล้าเล็กๆ จนสามารถขยายกิจการเกี่ยวกับเหล้าไว้ได้หมด จนรู้ถึงแซล มาคาโน่เลยถูกชวนให้เข้ามาทำงานด้วย เบิร์กที่พยายามสร้างผลงานไต่เต้าขึ้นไป แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับแต่งตั้ง (ให้คุม Pointe Verdun) ก็เพราะเบิร์กไม่ได้เป็นคนอิตาลี่นั่นเอง

จบภารกิจ Mafia 3 – EP20 : Moonshine

Comments

comments

Related posts