Mafia 3 – EP52 : Black Market

Mafia 3 – EP52 : Black Market

มาถึงภารกิจยึดกิจการสุดท้ายแล้วในเขต Southdown ซึ่งจะทำได้หลังจากที่เรากำจัด Frank Pagani ในตอน Mafia 3 – EP41 : Kill Frank Pagani: Takedown ได้แล้ว โดยเริ่มจากให้เราเข้าไปคุยกับ Grant Purdue เจ้าของร้านขายของมือสอง

เค้าจะบอกกับเราว่าในตอนนี้ Artie Higgins ได้ทำธุรกิจขายของหนีภาษี โดยของที่เอามาขายนั้นต่างเป็นของที่ขโมยมาจากบ้านคนทั่วไป รวมถึงสินค้าของแกรนท์ด้วย โดยพวกของฮิกกิ้นได้ปล้นรถบรรทุกที่ขนของของแกรนท์ไป จึงอยากจะขอให้เราช่วยด้วย

ไปสัมภาษณ์ลูกน้อง

ในการหาข่าวของธุรกิจนี้ จะมีจุดที่เราเราสามารถเข้าไปสัมภาษณ์ได้ทั้งหมด 2 จุด แต่เราต้องเข้าไปเพียงแค่จุดเดียว (จุดไหนก็ได้) ซึ่งหลังจากที่สัมภาษณ์เสร็จ ก็จะเหมือนกับธุรกิจอื่นๆคือ เราสามารถเลือกได้ระหว่างไว้ชีวิตหรือจะฆ่าทิ้ง

ทำลายจุดขายของเถื่อน

Mafia 3 – EP52 : Black Market

ในธุรกิจนี้ จะมีสัญลักษณ์ (คล้ายรั้วบ้าน) ขึ้นมาบนแผนที่หลายจุด ซึ่งจุดที่เป็นอันเล็กๆ จะเป็นจุดที่จะมีลังใส่ของที่ขโมยมา เพื่อที่จะเอามาขายเป็นของมือ 2 ต่อไป โดยหน้าที่ของเราคือการไปทำลายของพวกนั้น ซึ่งในพื้นที่แถวๆนั้น ก็จะมีพวกศัตรูอยู่ด้วย (แต่ไม่เยอะ) และในบางภารกิจเราก็จะเห็นกล่องลังพวกนี้ที่เราจะสามารถทำลายเพื่อลดรายได้ธุรกิจได้ด้วย

จัดการเฟรดดี้และขโมยรถบรรทุกของแกรนท์คืน

Mafia 3 – EP52 : Black Market

หลังจากที่เราสัมภาษณ์พวกลูกน้องไปแล้ว จะทำให้เรารู้ถึงตำแหน่งที่รถบรรทุกของแกรนท์จอดอยู่ ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆกับการไปกำจัดลูกน้องของฮิกกิ้นคนหนึ่ง โดยเราจะสามารถทำภารกิจทีเดียว 2 อันเลย ซึ่งอย่างแรกก็คือการไปกำจัดเฟรดดี้ และพวกศัตรูให้หมดก่อน จากนั้นค่อยขโมยรถออกมา

จุดที่เราจะต้องไปทำภารกิจนี้ จะมีทางเข้าเป็นร้านเบเกอร์รี่ ซึ่งจะมีศัตรูเฝ้าอยู่ในร้านด้วย แต่ทางเข้าที่จะแนะนำคือ ให้เราอ้อมมาเข้าอีกทาง ซึ่งแถวนั้น จะมีบันไดขึ้นตึกไปบนดาดฟ้า (ดูจากรูปด้านบนประกอบ)

Mafia 3 – EP52 : Black Market

ที่ดาดฟ้านี้ จะมีปืนไรเฟิลที่เราสามารถใช้เพื่อส่องยิงเป้าหมายจากระยะไกลได้เลย (สำหรับคนที่อยากใช้เวลาเล่นน้อย) เพราะเมื่อเราสังหารเฟรดดี้แล้ว เราจะสามารถวิ่งลงไปขโมยรถบรรทุก แล้วขับหนีออกไปได้เลย

แต่แนะนำว่า ให้เราใช้วิธีลอบฆ่าศัตรูทีละตัวดีกว่า เพราะเมื่อเราฆ่าศัตรูได้หมดแล้ว เราจะสามารถสำรวจพื้นที่นี้ได้อย่างละเอียด เนื่องจากในตอนที่เราต้องกำจัดฮิกกิ้น เราจะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง

Mafia 3 – EP52 : Black Market

และหลังจากที่เราสามารถกำจัดเฟรดดี้ได้แล้ว ให้เราลงไปด้านล่าง เราจะเจอรถพ่วงเป้าหมาย ที่เป็นรถของแกรนท์ที่โดนขโมยมา ให้เราขับรถคันนี้พุ่งชนประตูรั้วออกไปได้เลย **แนะนำให้ฆ่าศัตรูให้หมดก่อนที่จะขึ้นรถหนี เพราะรถของเราอาจจะโดนศัตรูยิงจนทำให้ขับต่อไปไม่ได้

หากตอนที่เราขับรถออกมา เรายังกำจัดศัตรูไม่หมด มันจะขับรถตามเรามา พร้อมกับเรียกพวกมันมาดักเราอีกด้วย ซึ่งหากเรายิงสวนมันไป ก็อาจจะทำให้เราโดนตำรวจไล่ล่าอีกทางด้วย (ตามรูปด้านบน) เพราะฉะนั้นเราจะต้องระวังให้ดี ** ไม่ว่าเราจะกำตัดศัตรูหมดหรือไม่ สุดท้ายพวกศัตรูมันจะขับรถมาดักหน้าเราอยู่ดี (แต่จะไม่มีพวกที่ขับตามมาจากโรงงาน) ** จากนั้นให้เราขับไปจอดตรงจุดเป้าหมายก็จะผ่านภารกิจนี้

ไปขโมยเงิน

เป้าหมายของการเข้าไปขโมยเงินคือโกดังที่มีการนำของที่ถูกขโมยมาขายเป็นของมือสอง ซึ่งด้านในนอกจากจะมีศัตรูแล้ว ยังมีคนทั่วไป ที่มาเดินซื้อของด้วย ในโกดังนี้จะมี 2 ชั้น เวลาที่เราเข้าไปให้เราระวังศัตรูที่เดินอยู่บนชั้น 2 โดยวิธีเล่นที่ง่ายที่สุดคือ จะมีประตูเล็ก ที่อยู่ติดถนน ให้เราไปหลบหลังกำแพงแถวนั้นแล้วผิวปาก จะสามารถเรียกศัตรูที่อยู่ด้านใน (ชั้นบน) เดินออกมาดูด้านนอกได้ และทำการจัดการเชือดทีละคนต่อไป เมื่อเราสามารถกำจัดศัตรูได้หมดแล้ว ก็ให้เราเดินไปงัดกล่องเก็บเงิน และทำลายลังใส่ของ ก็จะทำให้ลดรายได้ธุรกิจลงไปได้อย่างมาก

จัดการลูกน้องของฮิกกิ้น

เป้าหมายแรกคือ Alfredo “Fred” Pace จะใช้ซอยหลังบ้าน เปิดเป็นตลาดขายของมือสอง โดยให้เราดูให้ดีๆก่อนที่จะลงมือเพราะในพื้นที่นี้จะมีพวกชาวบ้านเท่าไปปะปน (เดินเลือกซื้อของ) อยู่ด้วย โดยเป้าหมายของเราจะยืนหลบมุมอยู่หลังบ้าน เราจะสามารถเดินเข้าซอยใกล้ๆ แล้วยิงเป้าหมายผ่านรั้วไม้เลยก็ได้ (ตามรูปด้านบน) แต่แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่า แล้วจัดการกับศัตรูให้หมดจะดักว่า เพราะในบริเวณนี้จะมีเงินให้เราเก็บอยู่มากมาย

เป้าหมายต่อไปคือ Santo Clemente ให้เราขับรถวนจนเจอบ้านหลังสีเขียว ซึ่งเข้าทางนี้เราจะได้เปรียบในกรณีที่ต้องการเล่นแบบลอบฆ่า งัดประตูบ้านแล้วกำจัดศัตรูที่อยู่ในบ้าน มีอยู่ 1-2 คน จากนั้นเราอาจจะใช้วิธีผิวปากเรียกศัตรูเข้ามาเชือดในบ้านทีลพคนก็ได้ หรือสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว ให้เราหาที่เหมาะๆ แล้วทำการโยนระเบิดไปที่ตัวเป้าหมายเลย เพราะศัตรูในพื้นที่นี้ จะยืนอยู่ใกล้กันมาก (อาจจะทำให้ศัตรูตายเกือบหมดจากการปาระเบิดเพียงครั้งเดียว)

จัดการฮิกกิ้น

หลังจากลดรายได้จนหมดก็ให้เรากลับไปคุยกับแกรนท์ ซึ่งจะทำให้เรารู้ที่ซ่อนตัวของฮิกกิ้นต่อไป นั้นก็คือโรงงานหลังร้านเบเกอร์รี่นั่นเอง (ที่เดียวกับตอนที่เราไปขโมยรถบรรทุกคืนแกรนท์) โดยแนะนำให้เราเข้าทางประตูที่เราขับรถบรรทุกออกมา แล้วใช้วิธีลอบฆ่าศัตรูไปเรื่อยๆ จนถึงตัวเป้าหมาย ซึ่งเราก็จะสามารถเลือกได้ระหว่างฆ่าทิ้งกับเอามาเป็นพวก และสุดท้ายเมื่อยึดกิจการได้แล้ว ก็ทำการส่งต่อให้ลูกน้องเราต่อไป

จบภารกิจ Mafia 3 – EP52 : Black Market

Related posts