Mafia 3 – EP39 : Smuggling

Mafia 3 – EP39 : Smuggling

อีกภารกิจในเขต Tickfaw Harbor ที่เราจะสามารถทำได้หลังจากที่เราได้ข้อมูลของแฟรงค์ (Franco “Frank” Pagani) มาจากโดโนแวนแล้ว (Mafia 3 – EP37 : Hot Rubber & Cold Blood) ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย จะเป็นออฟฟิศที่เป็นตู้คอนเทรนเนอร์ แถวๆท่าเรือ

ด้านในเราจะได้พบกับพาโบ (Pablo Duarte) ที่ดูเหมือนจะเป็นพวกต่อต้านคอมมิวนิสต์ ซึ่งเค้าได้อพยพมาจากคิวบา เลยพอมีเส้นสายที่จะส่งข่าวอยู่ที่นั่น ทำให้รู้เรื่องการส่งของเถื่อนไปขายในคิวบาของแฟรงค์ทุกอย่าง โดยในตอนนี้แฟรงค์ได้ให้ป๊อป (Walter “Pops” Holland) เป็นคนดูแลอยู่ (น่าจะเป็นพี่น้องกับจูเนียร์ เพราะนามสกุลเดียวกัน)

แต่หลังจากที่เกิดเรื่องใน River Row (เขตที่เราเคยถล่มแล้วให้วีโต้คุมอยู่) ป๊อปก็เลยหากินกับพวก Airdrop ด้วย แถมยังย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าตอนนี้ไปมุดหัวอยู่ที่ไหน แต่ลินคอร์นจะบอกว่าไม่เป็นไร เพราะเค้าจะลองไปถามกับลูกน้องของป๊อปเอง

ไปถามข้อมูลจากผู้ดำเนินรายการวิทยุ

Mafia 3 – EP39 : Smuggling

สถานที่เป้าหมายที่เราจะไปคือบริษัท Holland Bros. Shipping & Freight เป็นโรงเก็บเรือบรรทุกสินค้า ที่มีการคุ้มกันอย่างหนาแน่นมาก ประตูด้านหน้าก็ปิด โดยที่ไม่สามารถปีนข้ามไปได้ด้วย (จะมีจุดที่เราปีนได้อยู่ด้านซ้ายมือของประตู แต่เมื่อปีนเข้าไปอาจจะเจอกับศัตรูที่ยืนเฝ้าอยู่ที่ป้อมยามใกล้ๆได้)

ให้เราเดินไปทางขวามือ จะมีโกดังที่ประตูเปิดอยู่ ซึ่งจะมีคนงานกำลังขนสินค้าอยู่ด้านใน เราจะสามารถเดินผ่านโกดังนี้ เข้าไปด้านในได้ ซึ่งจะมีศัตรูเฝ้าอยู่ 2-3 คน จากนั้นเมื่อเราเข้ามาด้านในแล้ว ให้เราเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 (ตามรูปด้านบน)

เข้าไปในอาคารแล้ว ให้เราระวังตัวที่ยืนมองมาตรงที่เราอยู่ ให้เรารอจังหวะที่มันหันหนี หรือก้มหน้า แล้วรีบวิ่งเข้าไปแอบใกล้ๆ จากนั้นผิวปากเรียกมัน มันจะเดินมาให้เราจัดการ ที่ห้องใกล้ๆ เราก็จะได้เจอกับเป้าหมาย ที่เราต้องการจะสอบถามข้อมูล

** สิ่งที่จะต้องระวัง คือ หลีกเลี่ยงการปะทะเพราะนอกจากจะทำให้ศัตรูเป้าหมายหนีแล้ว เรายังจะโดนพวกศัตรูที่เหลือตรงเข้ามารุมโจมตี ซึ่งจะมีเยอะมาก เพราะฉะนั้นเราต้องระวังให้มาก และพยายามใช้วิธีลอบฆ่าจนกว่าจะสามารถถามข้อมูลได้สำเร็จ **

เมื่อถามข้อมูลสำเร็จแล้ว ให้เรากำจัดศัตรูที่เหลือให้หมด และทำการสำรวจพื้นที่ ในนี้ให้ทั่ว โดยในนี้จะมีลังที่เราสามารถพัง เพื่อลดรายได้ธุรกิจได้ด้วย และในตอนที่เราจะต้องกำจัดป๊อป เราจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง (เพราะฉะนั้นสำรวจทางหนีทีไล่ให้ชำนาญ จะได้เปรียบอย่างมาก)

สังหาร Butterbean

Mafia 3 – EP39 : Smuggling

หลังจากที่เราไปถามข้อมูลจากพวกลูกน้องแล้ว เราจะได้ตำแหน่งภารกิจอันใหม่ ที่จะขึ้นมาบนแผนที่ ซึ่งจะอยู่ทางใต้ของเขต Tickfaw Harbor โดยจะเป็นสถานที่ ที่ถูกคุมด้วยพวกที่เรียกตัวเองว่า Butterbean ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่อง Air Drop ที่ผิดกฎหมาย

ที่นี่จะมีศัตรูอยู่เยอะมาก แนะนำให้ใช้ปืนเก็บเสียง หรือถ้าใครยังไม่มีก็ให้ใช้วิธีลอบฆ่า ซึ่งการเข้าไปด้านใน เราจะใช้ประตูหน้า (มีศัตรูเฝ้าอยู่ 2 ตัว) หรือจะใช้วิธีว่ายน้ำ ไปแอบปีนขึ้นที่ท่าเรือด้านในก็ได้ (แต่จะต้องระวังจระเข้ด้วย)

Mafia 3 – EP39 : Smuggling

เป้าหมายของเราจะอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร หากเราใช้วิธีว่ายน้ำขึ้นมาทางท่าเรือ (จะมีศัตรูยืนเฝ้าอยู่) ให้เราค่อยๆย่องไปหลบหลังกล่อง จากนั้นเราจะเจอบันไดซึ่งเราจะสามารถปีนขึ้นไปถึงห้องเป้าหมายได้เลย เราจะยิงเป้าหมายผ่านหน้าต่าง (แต่ต้องระวังเรื่องศัตรูบางคนสามารถเรียกกำลังเสริมเข้ามาช่วยได้) หรือจะใช้วิธีผิวปากเรียกให้มันเดินออกมาก็ได้

หลังจากที่เรากำจัดเป้าหมายได้แล้ว ให้เราพยายามกำจัดศัตรูที่เหลือให้หมด แล้วลองสำรวจในบริเวณนี้ เราจะเจอกับลังที่ลอยน้ำ ซึ่งเราสามารถยิงให้มันจมได้ จะทำให้ลดรายได้ธุรกิจได้

ขโมยเงินที่ได้จากการขายของเถื่อน

สถานที่ ที่เราจะต้องเข้าไปขโมยเงินจะเป็นโกดัง 2 ชั้น แบบที่เราเคยเข้าไปแล้ว **แนะนำให้ไปแฮคตู้สัญญาณด้านหลังก่อน จะได้เห็นศัตรูที่อยู่ด้านใน** โดยกองเงินจะวางอยู่ที่ชั้นล่าง แต่ให้เราลอบเข้าไปทางชั้นบน (มีศัตรูเฝ้าอยู่ที่หน้าประตูด้านบน) แล้วค่อยๆลอบฆ่าศัตรูให้หมด จากนั้นค่อยเดินไปเก็บเงิน

** หากเราโดนจับได้ก่อน ให้เรามองหาถังที่สามารถยิงให้ระเบิดได้ จะทำให้กำจัดศัตรูได้ง่าย นอกจากนี้ในโกดังนี้ยังมีกล่องที่เราสามารถพัง เพื่อลดรายได้ อยู่อีกด้วย**

จัดการลูกน้องของป๊อป

ในธุรกิจนี้ จะมีลูกน้องระดับหัวหน้าเพียงแค่คนเดียว คือ Jerry “The Ferret” Verret โดยจะอยู่ที่โรงรถไฟพักสินค้า แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่า ศัตรูที่อยู่ในพื้นที่นี้ จะมีอยู่หลายคน ซึ่งแต่ละคนจะเดินไป-เดินมา ให้เราระวังตอนที่ลอบฆ่าอยู่ แล้วศัตรูตัวอื่นเดินมาเห็นพอดี หรือเราอาจจะใช้ปืนไรเฟิลส่องแค่เป้าหมายตัวเดียวก็ได้

** ในพื้นที่นี้ ยังมีกล่องสินค้าที่เราสามารถพังได้ จะทำให้ลดรายได้ของธุรกิจได้ด้วย **

ถึงคราวป๊อป

หลังจากที่เราสามารถลดรายได้ธุรกิจที่ป๊อปดูแลอยู่ จนเหลือ 0 แล้ว ให้เรากลับไปคุยกับพาบอีกครั้ง พาโบจะบอกกับลินคอร์นว่า หลังจากที่ลินคอร์นไปป่วนธุรกิจจนในตอนนี้ แฟรงค์ได้สั่งให้ป๊อปกลับไปเฝ้าที่โรงเก็บเรือบรรทุกสินค้า เพื่อรอจัดการกับลินคอร์นต่อไป

กลับไปที่บริษัท Holland Bros. Shipping & Freight อีกครั้ง โดยในครั้งนี้ จะมีศัตรูเฝ้าอยู่เยอะขึ้น แนะนำให้ใช้ทางเข้าเดิม (เมื่อหันหน้าเข้าประตู เดินไปทางขวามือ จนเจอประตูโกดังที่เปิดอยู่) โดยเป้าหมายของเราคือป๊อป ที่จะอยู่ในห้องทำงานชั้น 2 ของด้านหลัง โดยเราจะต้องเดินเข้าไปด้านใน แล้วจะเจอกับบันไดที่ขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้ (ตามรูปด้านบน)

หลังจากที่จัดการกับป๊อปได้แล้ว ก็จะต้องเลือกระหว่างฆ่ากับเก็บไว้ใช้งาน และเลือกว่าจะยกกิจการนี้ให้ลูกน้องคนไหนคุมต่อเหมือนเดิม

จบภารกิจ Mafia 3 – EP39 : Smuggling

Related posts