Mafia 3 – EP18 : Cut and Run

Mafia 3 – EP18 : Cut and Run

ก่อนที่เราจะสามารถทำภารกิจนี้ได้ เราจะต้องกลับไปคุยกับโดโนแวนก่อน (Mafia 3 – EP17 : Friends Like These) แล้วโดโนแวนก็จะให้ข้อมูลของโทมัส เบิร์ก (Thomas Burke) กับเรา

ภารกิจนี้จะเริ่มจากให้เราขับรถไปยังเขต Pointe Verdun เพื่อไปตามหาเบิร์กที่ร้านเหล้า เมื่อไปถึงแล้ว เดินไปสำรวจรวจที่หน้าร้าน (หากไปถึงตอนเช้า) แล้วจุดเป้าหมายจะเปลี่ยนเป็นให้เราเดินไปหลังร้าน ตรงนี้ฉากจะตัดเป็นคัทซีน ในตอนกลางคืน เราจะเจอเบิร์กที่เดินออกมาฉี่หลังร้าน

ลินคอร์นจะเข้าไปทักทาย ลุงเบิร์ก แล้วชักชวนให้ร่วมมือกันกำจัดแซล มาคาโน่ โดยยื่นข้อเสนอไปว่าจะยกเขต Pointe Verdun ให้คุม แต่เบิร์กจะไม่ยอม แถมด่ากลับอีก ว่าครั้งสุดท้ายที่ร่วมมือกัน จบไม่สวยเลย ส่วนเรื่องความแค้นที่แซล มาคาโน่ฆ่าแดนนี่ เบิร์กจะบอกว่า หากจะมีใครสักคนนึงจัดการกับแซล ก็คงเป็นตัวเค้าเอง ซึ่งลินคอร์นจะตอบกลับไปว่า นั่งเมาอยู่ในร้านเหล้าทั้งวันทั้งคืน คงจะทำได้หรอกนะลุง

สุดท้ายเบิร์กจะไล่ให้ลินครอ์นกลับไป แล้วบอกกับลินคอร์นว่าลินคอร์นใจตุ๊ด เพราะสมัยก่อน พอมีเรื่องก็ได้แต่หนีหางจุกตูด ส่วนตัวเบิร์กเอง ใจสู้มาตั้งแต่วัยรุ่นแล้ว

หลังจากที่เบิร์กด่าลินคอร์นเสร็จ ก็เดินกลับไปขึ้นรถ แต่ในขณะที่จะขับออกไป ลินคอร์นจะกระโดดขึ้นมาขับรถแทน เบิร์กจะถามลินคอร์นว่าจะทำอะไร ลินคอร์นเลยบอกไปว่า ไปขับรถเล่นกันไง จะกลัวอะไร ไหนบอกว่าใจสู้ตั้งแต่วัยรุ่นไง

แล้วเราก็จะได้ขับรถพาเบิร์กเที่ยว โดยเราจะต้องขับรถหวาดเสียว จนแถบสีแดงด้านบนเต็มให้ได้ ซึ่งจะมีวิธีง่ายๆ คือ ขับรถด้วยความเร็วสูง ยิ่งขับสวนเลนจะยิ่งขึ้นเร็ว ดริฟท์รถและกระโดดในจุดที่มีทางให้กระโดด แต่ต้องระวังอย่าขับชนรถคันอื่น หรือชนคนข้างทาง อาจจะทำให้แถบลดลงได้

หลังจากที่แถบเต็มแล้ว เบิร์กจะบอกให้เราจอดรถ ซึ่งลินคอร์นก็จะบอกว่าจอดก็ได้ และเมื่อเราลงจากรถแล้ว เบิร์กก็จะบอกว่า มีเรื่องอะไรจะคุย ก็ให้ไปเจอกันที่บ้าน

จบภารกิจ Mafia 3 – EP18 : Cut and Run

Related posts