Mafia 3 – EP28 : An Emotional Attachment

Mafia 3 – EP28 : An Emotional Attachment

ภารกิจนี้คือการเรียกเหล่าหัวหน้า หรือพรรคพวกของเราทั้ง 3 คน มาประชุมกันถึงเรื่องการล้างแค้นแซล มาคาโน่ ซึ่งหมายความว่า เราจะต้องมีลูกน้องครบทั้ง 3 คน หรือทำเควสเพื่อชักชวนเหล่าลูกน้องให้เสร็จทั้งหมด ถึงจะมาถึงเควสนี้ได้ โดยจะมีรายละเอียด เกี่ยวกับเควสที่เราจะต้องทำดังนี้

จากนั้นขับตรงไปยังเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นบ้านร้าง ที่อยู่นอกเมือง เมื่อเดินเข้าไปด้านใน ก็จะตัดเป็นคัทซีน เบิร์กที่มาถึงเป็นคนสุดท้าย กำลังเดินเข้าไปด้านใน (พกปืนติดตัวมาด้วย) ซึ่งที่ด้านใน แคสซานดร้าที่กำลังมีปากเสียงกับวีโต้ ในเรื่องที่วีโต้เคยพาคนไปบุกถล่มพวกแคสซานดร้า (ในตอนที่วีโต้ทำงานให้แซลอยู่)

เมื่อเบิร์กเดินเข้ามา ก็โวบวาย จนถูกวีโต้ด่า แล้วเบิร์กก็ควักปืนขึ้นมา แต่ลินคอร์นจะเดินเข้ามาห้ามไว้ทัน ลินคอร์นจะบอกกับทุกคนว่า ให้เลิกทะเลาะกันได้แล้ว เพื่อจะได้ช่วยกันหาทางกำจัดแซล แต่แคสซานดร้าจะบอกว่า จะให้ไปจัดการกับแซลได้ยังไง ในเมื่อ 2 คนนี้ (วีโต้กับเบิร์ก) ทำงานให้กับแซล แถมวีโต้ยังเคยถล่มพวกของแคสซานดร้าอีก

หลังจากที่สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก เพราะทุกคน (แคสซานดร้า , วีโต้ และเบิร์ก) ต่างไม่เชื่อใจกัน จนสุดท้าย ลินคอร์นจะบอกกับทุกคนว่า เค้าเป็นคนเดียวที่จัดการกับ ริชชี่ , เกรกโค่ และบาร์เบียรี่ หากใครที่ยังคิดว่าจะไม่เชื่อใจ ก็ให้เดินออกไปได้เลย แต่ขอเตือนไว้ก่อน ว่าจะได้รับชะตากรรมเดียวกับแซล มาคาโน่แน่ๆ หรือสรุปง่ายๆคือ ใครไม่ยอมร่วมมือก็ระวังตัวเอาไว้ให้ดี นั่นเอง

สุดท้ายทุกคนก็จะยอมตกลงร่วมมือกัน (หลังจากที่โดนขู่) แล้วลินคอร์นก็จะโชว์บอร์ดที่แสดงไลน์ขบวนการของแซลทั้งหมด โดนจะอธิบายว่า พวกเราจะต้องกำจัดตั้งแต่ระดับหัวหน้าด้านล่าง ขึ้นไปด้านบน แบบที่เคยไปรบที่เวียดนามมาก่อน ซึ่งเบิร์กจะบอกว่า ทำไมไม่ออกไปยิงแซลเลยทีเดียวจะได้จบ แต่แคสซานดร้าจะบอกว่าหากทำตามที่เบิร์กพูด หลังจากนั้นก็จะเกิดการนองเลือด (แล้วก็ด่าเบิร์กอีกชุดใหญ่)

ลินคอร์นจะพูดตัดบท ในขณะที่ทั้งสองทะเลาะกัน โดยจะบอกว่าแคสซานดร้าพูดถูกแล้ว ถ้าเราจัดการแซลเลย สุดท้ายญาติพี่น้อง หรือระดับหัวหน้าอื่นๆ ก็จะขึ้นมาดูแลงานของแซลต่ออยู่ดี เท่ากับว่า เราก็จะไม่ได้อะไรเลย ลินคอร์นจะอธิบายแผนต่อไปว่า เราจะต้องจัดการกับหัวหน้าระดับล่างให้หมด ยึดเขตที่เหลือทั้งหมด แล้วจัดการกับหัวหน้าระดับบน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นญาติ พี่น้องของแซลทั้งนั้น สุดท้าย เมื่อเรากำจัดทุกคน จนเหลือแค่แซล ก็จะทำให้จัดการได้ง่ายขึ้น เพราะแซลจะมีเหลือพรรคพวกแล้ว

วีโต้ จะพูดถึงเขตที่เราสามารถยึดมาได้แล้ว (จากการกำจัดหัวหน้าระดับล่าง) จะทำยังไงต่อ ลินคอร์นก็จะตอบไปว่า เมื่อถึงตอนนั้น เค้าจะตัดสินใจเองว่าจะยกให้ใครไปดูแลต่อ ซึ่งคนที่ได้กิจการนั้นไปจะต้องคุมกิจการให้อยู่และไม่ถูกแซลชิงคืนไปอีก

เรื่องสุดท้ายคือ เรื่องที่แซลกำลังสร้างคาสิโนและวิ่งเต้นเรื่องที่ทำให้มันถูกกฎหมาย ซึ่งจะต้องใช้เงินเยอะมาก และถ้าเราสามารถยึดกิจการของแซลมาได้ ก็จะทำให้รายได้ของแซลหายไปด้วย ซึ่งจุดนั้นก็จะเป็นจุดอ่อนที่จะใช้เล่นงานแซล เพราะจะทำให้แซลถูกบีบ (ทางด้านการเงิน) จนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้อีก

หลังจากประชุมเสร็จ โดโนแวนจะขับรถตู้เข้ามาคุยกับลินคอร์น ซึ่งจะชมว่า ลินคอร์นพูดได้ดี และพูดถึงประเด็นที่อาจจะมีการแย่งชิงอำนาจกันแน่ๆ (ระหว่างแคสซานดร้า วีโต้ และเบิร์ก) ลินคอร์นจะบอกว่า เมื่อถึงเวลานั้น เค้าจะจัดการเอง หลังจากนี้ก็ขอฝากเรื่องข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแซลทั้งหมดด้วยแล้วกัน ไม่มีปัญหา โดโนแวนจะตอบก่อนที่จะขับรถออกไป

ฉากตัดไปที่การสอบสวนของวุฒิสภา จะถามโดโนแวนเรื่อง การล้มแก๊งค์ของแซล มาคาโน่ ซึ่งโดโนแวนก็จะอธิบายว่า ไม่ว่าหัวจะสูงขนาดไหน ถ้าฐานมันรับไม่ไหว ยังไงมันก็จะต้องล้มลงมาอยู่ดี (เปรียบเหมือนกับ การค่อยๆกำจัด หัวหน้าระดับล่างของแซล จนไล่ขึ้นไปด้านบน)

** หลังจากนี้ จะมีภารกิจขึ้นมาบนแผนที่ทั้งหมด 3 จุด ** ซึ่งก็คือเขต แต่ละเขตที่เราจะต้องยึด จะมีดังนี้

โดยเราจะเลือกยึดเขตไหนก่อนก็ได้ โดยหลังจากนี้ ภารกิจในการยึดเขต จะค่อนข้างเป็นรูปแบบเดิมเลยคือ ในแต่ละเขตจะมี 2 ธุรกิจที่เราจะต้องทำลาย แล้วหลังจากนั้นเราก็จะต้องจัดการกับคนที่คุมเขตอยู่นะขณะนั้น (จะเป็นหัวหน้าระดับล่างในแผนที่ลินคอร์นให้ดู) แล้วสุดท้ายแต่ละเขตก็จะมีญาติหรือพี่น้องของแซลเป็นคนรับผิดชอบอีกที (หัวหน้าระดับบน หรือขั้นรองจากแซลนั่นเอง)

** และจุดสำคัญอีกจุดหลังจากนี้ก็คือ ทุกครั้งที่เราสามารถยึดกิจการใดๆ ได้แล้ว เราจะสามารถเลือกพรรคพวกของเรา (แคสซานดร้า วีโต้ หรือเบิร์ก) มาคุมกิจการแทน ซึ่งในภารกิจที่ผ่านๆมา ระบบจะบังคับให้เรายกให้คนใดคนหนึ่งเลย เพราะเป็นเนื้อเรื่องบังคับ ที่เราจะต้องยึดเขตคืนแต่ละคนก่อน แต่หลังจากนี้ เราจะสามารถเลือกได้ โดยมีเงื่อนไขว่า ในขั้นแรกเราจะยกธุรกิจให้ใครก็ได้ แต่เมื่อเราสามารถกำจัดคนที่คุมเขตนั้นอยู่ได้แล้ว เราจะสามารถยกทั้งเขตนั้นให้กับใครก็ได้ (ตรงนี้จะสำคัญมาก เพราะหากในเขตนั้น มีคนเป็นเจ้าของกิจการ 2 คน เท่ากับอีกคนก็จะโดนยึดกิจการคืนโดยทันที เพราะฉะนั้น เราควนจะยกกิจการในเขตเดียวกัน ให้กับคนเดียวเท่านั้น) **

Related posts