Mafia 3 – EP21 : Protection

Mafia 3 – EP21 : Protection

หลังจากจัดการธุรกิจโรงกลั่นเหล้าของ โรมัน บาร์เบียรี่ (Roman Barbieri) ไปแล้วในตอนที่แล้ว ต่อไปจะเป็นการจัดการกับธุรกิจอีกอย่างของบาร์เบียรี่ เพื่อบีบให้มันออกมา โดยธุรกิจเป้าหมายต่อไปของเราก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งเราจะสามารถไปหาข้อมูลหรือรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจนี้ได้จาก Bear Donnelly ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนงานเก่าที่เคยทำงานอยู่ในโรงฆ่าสัตว์ของบาร์เบียรี่นั่นเอง

ไปหา Bear Donnelly

Mafia 3 – EP21 : Protection

เราจะสามารถทำภารกิจนี้ได้ หลังจากที่เราได้ไปคุยกับนิกกี้ (Mafia 3 – EP20 : Moonshine) ซึ่งนิกกี้จะบอกให้เราไปคุยกับแบร์ เพราะจะมีข้อมูลธุรกิจโรงฆ่าสัตว์ของบาร์เบียรี่

ให้เราตรงไปยังบาร์แห่งหนึ่ง เราจะเจอกับแบร์ยืนอยู่ที่โต๊ะสนุ๊กเกอร์ เมื่อเข้าไปคุยแล้วเค้าจะบอกว่า ธุรกิจโรงฆ่าสัตว์ในตอนนี้มี Sonny Blue เป็นคนคุมอยู่ โดยมันจะให้บุชเชอร์ (บาร์เบียรี่) ยืมสถานที่ เพื่อให้พวกทวงหนี้ จับคนเข้าไปทรมาน แถมบางครั้ง แก็งค์ทวงหนี้พวกนี้ ยังรังแกคนตามท้องถนนอีกด้วย

ลินคอร์นจะถามว่า แล้วซอนนี่ อยู่ที่โรงฆ่าสัตว์ไหม แต่แบร์จะบอกว่า ซอนนี่มันจะเข้ามาที่โรงฆ่าสัตว์เฉพาะตอนที่ต้องการข่มขวัญพวกชาวบ้านเท่านั้น และข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ในตอนนี้มีคนชื่อราฟ ที่เป็นลูกน้องเก่าของซอนนี่ ซึ่งถูกจับได้ว่าแอบยักยอกเงิน และกำลังถูกจับทรมาน เพื่อถามว่าเอาเงินไปซ่อนไว้ที่ไหน ซึ่งถ้าช่วยราฟออกมาได้ น่าจะสามารถถามข้อมูลได้มากกว่านี้

สืบหาข้อมูลของ Sonny Blue

แนะนำให้เป็นอย่างแรกที่ทำในการเริ่มภารกิจลดรายได้ของซอนนี่ ซึ่งจริงๆก็คล้ายๆกับารกิจที่ผ่านๆมานั่นแหละ เพราะการที่เราไปถามข้อมูล (สัญลักษณ์ตัว i) จะทำให้บนแผนที่ มีจุดที่เราจะสามารถเข้าไปทำให้รายได้ธุรกิจของศัตรูลดลงได้ และเมื่อเราถามข้อมูลเสร็จเราก็จะสามารถเลือกฆ่าหรือไว้ชีวิตได้เหมือนเดิม

จัดการแก๊งค์ทวงหนี้

Mafia 3 – EP21 : Protection

หลังจากที่เราทำการสืบข้อมูลจากลูกน้องของซอนนี่แล้ว จุดที่จะขึ้นมาบนแผนที่ ก็จะเป็นการฆ่าศัตรูที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งเราจะสามารถถล่มมันทีเดียวทั้งหมด หรือจะรีบวิ่งเข้าไปจัดการเฉพาะเป้าหมาย แล้วรีบวิ่งหนีออกมาเลยก็ได้ (แนะนำให้จัดการพวกศัตรูให้หมดเพราะเกือบทุกจุดจะมีเงินให้เราเก็บค่อนข้างเยอะ) โดยกลุ่มเป้าหมายพวกหนี้ จะเป็นแก็งค์ทวงหนี้ ที่กำลังรังแกคน หรือทรมานเหยื่ออยู่นั่นเอง

ถล่มร้านขายไวน์

Mafia 3 – EP21 : Protection

เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะมีขึ้นบนแผนที่หลังจากที่เราไปถามข้อมูลจสกลูกน้องของซอนนี่ นั่นก็คือการไปถล่มร้านขายไวน์ต่างๆ (มีหลายจุดมาก) และขโมยเงินที่อยู่ในกล่องด้านใน แต่การที่เราจะเข้าไปถล่มในร้านได้นั้น เราจะต้องระวังลูกน้องของซอนนี่ที่นั่งเฝ้าอยู่หน้าร้านด้วย

แนะนำให้เราเดินอ้อมไปหลังร้าน แล้วทำการปลดล็อคประตู ซึ่งเราจะสามารถย่องเข้ามาเอาเงินที่อยู่ในห้องด้านในร้านได้ จากนั้นก็ค่อยยิงถล่มไปที่ตู้ไวน์ต่อไป (ตามรูปด้านบน) แล้วค่อยวิ่งหนีออกทางหลังร้านเหมือนเดิม (พวกลูกน้องมันจะไม่ค่อยวิ่งเข้ามาในร้าน แต่จะเลือกวิ่งอ้อมไปทางใดทางหนึ่ง) **สิ่งที่ต้องระวังคือ บางร้านที่อยู่ใกล้ๆกัน เวลาที่มีการต่อสู้ อาจจะทำให้ศัตรูที่เฝ้าอยู่ร้านอื่น มาสมทบกับกลุ่มเดิมได้**

ไปช่วยราฟ (Ralph McNairy)

Mafia 3 – EP21 : Protection

เราจะรู้ที่อยู่ของราฟ จากการไปสอบถามข้อมูลลูกน้องของซอนนี่ โดยราฟจะถูกขังอยู่ในโรงฆ่าสัตว์ Roberdeau (โรงฆ่าสัตว์ของบาร์เบยรี่นั่นแหละ) ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งที่โรงฆ่าสัตว์แห่งนี้ ก็จะมีทางให้เราเข้าได้หลายทาง (แนะนำให้เข้าทางที่เป็นทางขึ้นด้านนอกที่ไปถึงชั้น 2 เลย) ภายในอาคารนี้จะค่อนข้างซับซ้อน และมีทางขึ้นไปยังห้องเป้าหมายแค่ทางเดียว

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีศัตรูอยู่ค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะ Sentry ที่จะสามารถเรียกพวกมาช่วยได้ แนะนำว่าให้เราใช้วิธีลอบฆ่า โดยการผิวปากเรียกพวกศัตรูออกมาฆ่าทีละตัวจะง่ายกว่า และแนะนำให้สำรวจพื้นที่ให้ชำนาญ เพราะเราจะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้งในตอนที่จะต้องกำจัดซอนนี่

ขึ้นไปที่ชั้น 2 ที่ห้องด้านใน เราจะเจอกับราฟที่กำลังถูกทรมาน เพื่อถามถึงที่ซ่อนเงิน ให้เรากำจัดศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปกดสำรวจที่ราฟ (นั่งอยู่ที่เก้าอี้) จะเป็นการตัดเชือกช่วยราฟ หลังจากช่วยได้แล้วจะทำให้รายได้ของซอนนี่ลดไปถึง 10000 เลยทีเดียว

จัดการลูกน้องของซอนนี่

มาถึงคราวลูกน้องคนสนิทของซอนนี่ (ลูกน้องระดับหัวหน้า) ซึ่งจะมีอยู่ 2 คน ถึงแม้ว่าเราจะสามารถลดรายได้ของซอนนี่จนเหลือ 0 แล้ว ก็จะแนะนำให้ไปจัดการกับลูกน้องพวกนี้ เพราะจะช่วยลดกำลังศัตรูในตอนที่เราบุกไปจัดการกับซอนนี่ได้เยอะมาก

ลูกน้องคนแรกคือ Tito Leone จะอยู่แถวๆสวนน้ำ ซึ่งเป้าหมายในครั้งนี้จะอยู่ในที่โล่ง เราสามารถใช้ปืนไรเฟิลส่องจากระยะไกลได้เลย (ยิงเป้าหมายแค่ตัวเดียว แล้วหนีออกมาเลย) จะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น

เป้าหมายอีกคนคือ Fede “Hats” Iocc จะอยู่ในซอยกับพวกลูกน้อง เราจะสามารถใช้วิธีผิวปาก เพื่อเรียกศัตรูออกมาฆ่าทีละคน หรือจะโยนระเบิดเข้าไปจัดการกับเป้าหมายเลยก็ได้ (จากนั้นก็รีบหนีทันที)

จัดการซอนนี่

หลังจากที่สามารถลดรายได้จนเหลือ 0 แล้ว ให้เรากลับไปคุยกับแบร์ที่บาร์เหล้าร้านเดิม แบร์จะบอกว่าในตอนนี้ซอนนี่ได้เข้าไปคุมกิจการที่โรงฆ่าสัตว์ด้วยตนเอง ส่วนบุชเชอร์ก็กำลังหัวร้อนเพราะแก็งค์ทวงหนี้โดนกำจัดหมด ทำให้ถูกตัดรายได้ไปหมด แล้วลินคอร์นจะบอกว่าที่เหลือปล่อยไว้เป็นหน้าที่เค้าเอง

กลับไปยังโรงฆ่าสัตว์ที่เดิม (ที่เราไปช่วยราฟ) แต่ครั้งนี้จะมีศัตรูมาเฝ้ามากขึ้นกว่าครั้งก่อน ยิ่งถ้าเราไม่ได้จัดการกับลูกน้องระดับหัวหน้า ศัตรูก็จะยิ่งมากและเก่งขึ้นด้วย ห้องที่ซอนนี่อยู่ จะอยู่ที่ชั้น 2 ห้องด้านใน โดยถัดเข้าไปจากห้องที่เราไปช้วยราฟก่อนหน้านี้ แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่าจะทำให้เล่นง่าย และเมื่อเราเข้าไปถึงตัวของซอนนี่ จะมีจุดที่เราสามารถแอบ และลอบจัดการมันได้ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งหลังจากที่เราจัดการมันได้แล้ว ก็จะมีให้เราเลือกระหว่างฆ่ากับเก็บไว้ใช้งานเหมือนเดิม

หลังจากที่จัดการกับธุรกิจโรงฆ่าสัตว์ได้แล้ว ลินคอร์น ก็จะต้องมอบธุรกิจนี้ให้กับเบิร์ก (ระบบบังคับ) แล้วเบิร์กก็จะส่งลูกน้องเข้ามาจัดการที่นี่

แล้วฉากก็จะตัดไปที่คณะวุฒิสภาที่กำลังสอบสวนโดโนแวน จะถามถึงลินคอร์น คาสแซนดร้า วีโต้ และเบิร์ก ได้เข้ามาร่วมมือกันตั้งแต่เมื่อไหร่ โดโนแวนจะอธิบายว่า พวกเค้าเรียกกันว่า “Sit-Down” เพียงแค่เรียกทุกคนเข้ามานั่งคุยกัน ในบ้านร้างริมคลอง เมื่อทุกคนมาพร้อมหน้ากันแล้ว ก็ได้มีการนัดแนะแผนสังหารแซล มาคาโน่ ซึ่งลินคอร์นจัดว่าเป็นคนที่พูดโน้มน้าวได้เก่งมากคนนึง

จบภารกิจ Mafia 3 – EP21 : Protection

Related posts