Mafia 3 – EP41 : Kill Frank Pagani: Takedown

Mafia 3 – EP41 : Kill Frank Pagani: Takedown

ภารกิจสังหารแฟรงค์ (Frank Pagani) ในตอนจบ จะสามารถทำได้หลังจากที่เราจบภารกิจ EP40 : Kill Frank Pagani: Setup และสามารถยึดธุรกิจทั้ง 2 ในเขต Tickfaw Harbor ได้แล้ว

Mafia 3 – EP41 : Kill Frank Pagani: Takedown

เริ่มภารกิจด้วยการไปคุยกับโดโนแวนที่จุดเป้าหมาย โดโนแวนจะบอกกับลินคอร์นว่า ในตอนนี้เครื่องติดตามที่เอาไปติดไว้ที่รถของแฟรงค์ทำงานแล้ว นั่นหมายความว่า ในตอนนี้แฟรงค์ได้กลับมาที่นี่แล้ว ให้ลินคอร์นไปตามสัญญาณเพื่อหาแฟรงค์ต่อได้เลย

หลังจากคุยจบ หากเราเปิดแผนที่ เราจะสังเกตเห็นพื้นที่ ที่เป็นวงกลมสีเหลือ โดยเราจะต้องขับรถหาสัญญาณของแฟรงค์ โดยเมื่อเข้าใกล้แฟรงค์แล้ว จะทำให้รัศมีของวงกลมเล็กลงเรื่อยๆ จนเราสามารถจับสัญญาณได้ว่า ในตอนนี้แฟรงค์ได้อยู่ที่อู่ซ่อมรถกับพวกลูกน้องของมัน (ตามรูปด้านบน)

Mafia 3 – EP41 : Kill Frank Pagani: Takedown

ให้เราใช้วิธีลอบฆ่า ลูกน้องที่อยู่ด้านนอกให้หมดก่อน **สำคัญมาก เพราะเราจะต้องไม่ให้พวกศัตรูรู้ตัว ไม่งั้นแฟรงค์จะขับรถหนีทันที**

วิธีที่ง่ายที่สุดคือ หลังจากที่เราจัดการกับลูกน้องที่อยู่ด้านหน้าได้แล้ว ให้เรางัดประตูที่ล็อคอยู่ (ข้างๆประตูโรงรถ) เราจะสามารถเข้าไปด้านในได้ จากนั้นเราจะผ่านจุดที่เป็นกระจก (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะทำให้เราเห็นแฟรงค์ ที่เป็นเป้าหมายในครั้งนี้ เราสามารถใช้ปืนยิงผ่านกระจกเพื่อจัดการแฟรงค์ได้เลย โดยมีข้อแม้ว่า เราจะต้องแม่นจริง และสามารถสังหารแฟรงค์ได้ในนัดเดียว หากมันรู้ตัวก่อน หรือเราฆ่ามันไม่ตายมันก็จะขับรถหนีทันที

หรืออีกวิธีคือ ให้เรากำจัดลูกน้องที่อยู่รอบๆให้หมด จากนั้นเดินอ้อมไปด้านหลัง จะมีประตูที่เราสามารถงัดเข้าไปได้ กำจัดลูกน้องที่ดักอยู่ตามทาง จนสุดท้าย เราเปิดประตูเข้าไปในส่วนที่แฟรงค์อยู่ จะมีสัญญาณดังขึ้นทันที ให้เรารีบกำจัดลูกน้องมันที่เหลือ แล้วใช้รถที่จอดอยู่ข้างๆ รถของแฟรงค์ (ตามรูปด้านบน) ขับตามมันออกไป แล้วกำจัดมันให้ได้

วิธีสุดท้าย จะเสี่ยงนิดหน่อย แต่ใช้เวลาน้อยสุด คือเราบุกเข้าไปแบบที่ทำให้มันรู้ตัวเลย แล้วพอแฟรงค์ขับรถหนีออกมา ให้เรารีบยิงรถของมันให้ได้ จนรถมันระเบิด (หรืออาจจะวางระเบิด C4 เอาไว้ดักตรงทางที่มันจะออกมา แต่เราจะต้องกดให้ทันด้วย)

หลังจากที่แฟรงค์ทรุดลงกับพื้น ให้เราเดินไปสำรวจที่ตัวมัน ฉากก็จะตัดเข้าคัทซีน แฟรงค์จะถามลินคอร์นว่ามาทำร้ายเค้าทำไม ในเมื่อไม่ได้มีความแค้นต่อกัน แต่ลินคอร์นจะไม่สนใจ จะถามถึงเรื่องของพวกแบงค์ปลอม และพวกเรื่องที่เกิดขึ้นในคิวบา

แฟรงค์ที่เจ็บเจียนตาย จะร้องหาหมอ และบอกกับลินคอร์นว่า เค้ามีลูกเมียรออยู่ที่บ้าน (ลูกสาวอีก 3 คน) ลินคอร์นเลยบอกไปว่า งั้นก็รีบตอบคำถามมาเร็วๆ แฟรงค์เลยเล่าให้ฟังว่า เรื่องทั้งหมด เป็นฝีมือของแซล มาคาโน่ เรื่องเงินปลอมทั้งหมด แล้วก็เรื่องชายที่ถูกพาตัวมาที่ชื่อ อัลวาเรส (Alvarez) เป็นคนฟอกเงินให้กับแคสโตร

ลินคอร์นจะถามว่ามันให้แท่นพิมพ์แบงค์มาหรอ แต่แฟรงค์จะบอกว่า นึกว่ารู้แล้วซะอีก ก็ตอนที่ไปปล้นธนาคารกลางตอนนั้นไง ซึ่งทำให้ลินคอร์นรู้ได้ทันทีเลยว่า ในตอนที่พวกเค้าออกไปล้นที่ธนาคารก็คือการจัดฉาก ที่จริงๆแล้วแซล มาคาโน่ต้องการแค่แท่นพิมพ์แบงค์เท่านั้น

**ย้อนกลับไปในเหตุการณ์ที่ปล้นธนาคารกลาง ในตอนที่ลินคอร์นบอกให้พวกจอจี้หนีกันไปก่อน แล้วค่อยไปเจอกันที่รถ แต่สุดท้ายจอจี้ก็จะแยกตัวออกไป ซึ่งจริงๆแล้ว สิ่งที่แซลต้องการไม่ใช่เงินที่ปล้นมา แต่เป็นแท่นพิมพ์แบงค์ ที่คาดว่าจอจี้น่าจะเอาติดตัวไว้ตั้งแต่แรกแล้ว เลยแยกตัวออกจากกลุ่มไปก่อน (เพื่อเอาแท่นพิมพ์ไปให้แซล)**

จากนั้นลินคอร์นจะถามถึงคนที่ชื่ออัลวาเรส โดยแฟรงค์จะบอกว่า ก่อนหน้านี้สัก 15 นาที ได้มีคนของทอมมี่รับตัวอัลวาเรสไปแล้ว แต่ยังไม่ทันที่แฟรงค์จะบอกสถานที่ ที่พาตัวอัลวาเรสไปส่ง ก็ได้สิ้นใจไปก่อน พร้อมกับพูดถึงลูกสาวของเค้าในประโยคสุดท้าย

คัทซีนสุดท้ายจะเป็นบทสัมภาษณ์แม็กไกวร์ จะพูดถึงการไล่ล่าลินคอร์น ที่ใช้เวลาถึง 48 ปี เพราะสิ่งที่ลินคอร์นทำ มันช่างน่ากลัวต่อสาธารณชน ซึ่งก็เป็นเพราะว่าการตายของแซมมี่ เอลลิส รวมไปถึงแดนนี่ที่โดนแซลฆ่าตายนั้น เป็นการปลุกความเป็นปีศาจขึ้นมาจากตัวของลินคอร์นนั่นเอง

หลังจบคัทซีนฉากก็จะตัดไปที่บ้านร้างอีกครั้ง โดยเราจะต้องตัดสินใจว่าจะยกเขต Tickfaw Harbor ให้กับใคร จากนั้นจะเป็นคัทซีน ในตอนที่ลินคอร์นกลับไปหาโดโนแวนที่โรงแรม ซึ่งโดโนแวนที่กำลังหัวเสียด่าใครบางคนผ่านทางโทรศัพท์อยู่ ลินคอร์นจะเดินเข้ามาด้วยมาดเคร่งขรึม จนโดโนแวนต้องถามลินคอร์นเลยว่าเกิดอะไรขึ้น

ลินคอร์นจะเล่าถึงสิ่งที่รู้มาจากแฟรงค์ให้กับโดโนแวนฟัง ถึงเรื่องที่ไปปล้นธนาคารกลางมา แล้วก็คิดว่าเป็นเพราะตัวลินคอร์นเอง ที่ไม่ฉุกคิดหรือคอยจับตาดูจอจี้ ที่แอบขโมยแท่นพิมพ์แบงค์ไป แต่โดโนแวนจะเข้ามาเตือนสติว่า นี่เป็นความผิดของแซล ดูอย่างกรณีของวีโต้ แซลก็วางแผนจัดการไว้อยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่แซล จะวางแผนกำจัดพวกของแซมมี่ตั้งแต่แรก

หลังจากลินคอร์นขอเหล้าย้อมใจสักแก้ว เค้าก็จะเล่าต่อว่า จากข้อมูลที่ได้มา ทอมมี่ไม่สามารถผลิตแบงค์เองได้ เลยไปเอาตัวอัลวาเรส นักฟอกเงินจากคิวบามา ซึ่งลินคอร์นจะถามข้อมูลของทอมมี่จากโดโนแวนต่อ โโชดยจะได้ข้อมูลว่า ทอมมี่มันทำธุรกิจเกี่ยวกับการพนัน ซึ่งจะมีการชกมวยใต้ดินด้วย และอีกธุรกิจก็คือทำเกี่ยวกับตลาดมืด หรือพวกของที่เอาเข้ามาแบบหนีภาษี

ลินคอร์นจะบอกต่อไปว่า ในตอนนี้ทอมมี่น่าจะรู้แล้วว่ากำลังถูกลินคอร์นตามตัวอยู่ ซึ่งคาดว่ามันน่าจะเอาตัวของอัลวาเรสไปซ่อนไว้แล้วด้วย ลินคอร์นจะต้องพยายามตามหาทอมมี่ให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากจะให้แท่นพิมพ์แบงค์ ผลิตแบงค์ปลอมออกมาได้

จบภารกิจ Mafia 3 – EP41 : Kill Frank Pagani: Takedown

Comments

comments

Related posts