Mafia 3 – EP22 : Kill the Butcher

Mafia 3 – EP22 : Kill the Butcher

หลังจากที่เราสามารถทำลายธุรกิจโรงกลั่นเหล้าและธุรกิจโรงฆ่าสัตว์ของโรมัน บาร์เบียรี่ หรือบุชเชอร์ ได้แล้ว (Mafia 3 – EP21 : Protection) ก็จะถึงเวลาที่เราจะจัดการกับบุชเชอร์ เพื่อยึด Pointe Verdun คืนมาให้กับเบิร์ก ซึ่งเป็นข้อตกลงที่จะทำให้เบิร์กเข้ามาร่วมมือกับลินคอร์น ในการล้างแค้นกับแซล มาคาโน่

ภารกิจนี้เราจะได้สู้ทันทีหลังจากที่เราไปคุยกับเบิร์ก เพราะฉะนั้น เราควรเตรียมปืน กระสุน ระเบิดต่างๆ และยาใ้เรียบร้อย ก่อนที่จะเข้าไปคุยกับเบิร์กเพื่อเริ่มภารกิจ

Mafia 3 – EP22 : Kill the Butcher

ภารกิจนี้ให้เราเดินทางไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือสุสานรถของเบิร์กนั่นเอง โดยเมื่อเราเข้าไปแล้ว ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ลินคอร์นจะเดินเข้ามาถามเบิร์กด้วยความแปลกใจ ที่กำลังเข็นถังน้ำมันไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ซึ่งเบิร์กจะบอกกับลินคอร์นว่าอีกสักพัก บาร์เบียรี่ก็คงมาถึงที่นี่ ลินคอร์นที่จะตกใจมากที่รู้ว่าบาร์เบียรี่จะมา ซึ่งเบิร์กก็จะเล่าต่อไปว่าเค้าเป็นคนโทรไปชักชวนให้เบิร์กมาหาเอง ลินคอร์นที่จะพยายามด่าเบิร์กที่ทำโดยไม่คิดก่อนเพราะอาจจะทำให้คนอื่นตายกันหมด

แต่สักพักจะนิกกี้จะขับรถเข้ามาอย่างเร็ว โดยเธอจะรีบลงมาบอกว่าบาร์เบียรี่กำลังขับรถไล่ตามมา เธอจะรีบขึ้นไปที่แทงค์น้ำเพื่อคอยส่องไฟให้ แล้วเบิร์กก็จะบอกให้ลินคอร์น รู้ว่าถังน้ำมันนี้คือน้ำมันชนิดพิเศษที่สามารถยิงให้มันระเบิดได้ ตอนนี้กระจายอยู่รอบๆบริเวณนี้ อย่าเดินเข้าไปใกล้มัน เบิร์กจะขึ้นไปซุ่มยิงอยู่บนเครน ส่วนลินคอร์นไปประจำการอยู่บนหลังคา

หลังจบคัทซีนลินคอร์นจะอยู่บนหลังคา ที่มีปืนไรเฟิลวางให้เราใช้อยู่ 2 กระบอก ส่วนเบิร์กและนิกกี้จะคอยบอกเราว่าศัตรูเข้ามาทางด้านไหน (หากเราสามารถฟังออก จะช่วยได้มาก) ให้เรารีบมองไปรอบๆบริเวณเพื่อดูจุดที่มีถังน้ำมันวางอยู่ เพราะในตอนที่ศัตรูขับรถเข้ามาจอด มักจะอยู่ใกล้กับถัง ซึ่งเราจะต้องรีบยิงเพื่อกำจัดศัตรูทั้งกลุ่ม (หากยิงช้า ศัตรูมันจะวิ่งกระจายกลุ่มกันไป)

หลังจากที่เราใช้กระสุนปืนไรเฟิลจนหมด ให้เราลงมาจากหลังคา แล้วเปลี่ยนไปใช้ปืนแบบอื่น (อาจจะใช้ปืนของเราตั้งแต่แรก หรือเก็บปืนจากศัตรูมาใช้) ให้เราพยายามกำจัดศัตรูให้หมด โดยรถคันสุดท้าย (รถคันใหญ่) จะเป็นรถที่บุชเชอร์นั่งเข้ามา ให้เราจัดการกับลูกน้องมันให้หมด จากนั้นยิงบุชเชอร์จนกว่ามันจะทรุดลงไป

ให้เราเดินเข้าไปหาบุชเชอร์ กดสำรวจ แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน บุชเชอร์ที่อยู่ในสภาพร่อแร่ใกล้ตาย จะด่าทั้งลินคอร์นและเบิร์ก (คำหยาบมาก) จนสุดท้ายลินคอร์นที่ทนไม่ได้ จะเอาปืนกระแทกหน้าจนสลบ แล้วเบิร์กจะบอกให้ลินคอร์นช่วยลากบุชเชอร์เข้าไปในโรงรถให้หน่อย จะได้ทรมานมันให้สมใจอยาก

แล้วฉากก็จะตัดไปที่การสัมภาษณ์ของแม็กไกวร์ จะพูดถึงบาร์เบียรี่ที่หายตัวไปโดยไม่มีใครรู้เรื่องเลย จนกลางปี 1980 ขณะที่ทหารช่างที่ทำภารกิจขุดลอกแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ ได้ไปเจอศพของบาร์เบียรี่ อยู่หลังรถเก่าที่จมอยู่ในน้ำมาเป็นเวลานาน สภาพศพของบาร์เบียรี่นั้น ขาหักทั้งสองข้าง โดยขาที่หักนั้น เรียกได้ว่าหักจนไม่เหลือกระดูกที่จะหักได้อีกเลย

จบภารกิจ Mafia 3 – EP22 : Kill the Butcher

Comments

comments

Related posts