Mafia 3 – EP49 : Kill “Uncle” Lou Marcano

Mafia 3 – EP49 : Kill

หลังจากที่เราสามารถกำจัดผู้พิพากษาโฮเด้นได้แล้ว (Mafia 3 – EP48 : Kill the Judge) ภารกิจสังหารป๋าหลู (Lou Marcano) ก็จะปลดล็อคทันที โดยให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมายจะเป็นรถตู้ของโดโนแวนอีกครั้ง เมื่อเราเข้าไปสำรวจที่รถก็จะเป็นการขึ้นรถไปกับโดโนแวน แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน

การสอบสวนโดโนแวนจากคณะวุฒิสภาจะถามถึงการซื้อตัวโฮเด้น โดโนแวนจะเล่าให้ฟังว่าการซื้อตัวผู้พิพากษาโฮเด้นนั้นใช้เงินไปไม่ใช่น้อย แต่เมื่อโฮเด้นถูกเก็บ แซลก็จะต้องหาคนใหม่ เพื่อมาทำให้บ่อนคาสิโนถูกกฎหมาย ซึ่งเป้าหมายคนนั้นก็คือ วุฒิสมาชิกวอลเตอร์ เจคอป (Walter Jacobs) นั่นเอง

คัทซีนตัดไปที่แซลกำลังด่าหลูยกใหญ่ถึงเรื่องที่โฮเด้นถูกเก็บ แต่หลูจะบอกว่ามีคนใหม่มานำเสนอซึ่งก็คือวุฒิสมาชิกเจคอปนั่นเอง ซึ่งในตอนนี้หลูได้ดำเนินแผนการเอาใจเจอคอปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการวางแผนให้เจคอปไปล่องเรือสำราญ และปรนเปรอด้วยหญิงสาวสวยตามที่เจคอปชอบ จากนั้นก็ค่อยวางแผนให้มาเป็นพวกของแซลให้ได้ โดยแซลจะกำชับหนักแน่นว่างานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ฉากตัดไปที่แม็กไกวร์จะพูดถึงหลูว่า มีเส้นสาย รู้จักกับคนใหญ่คนโตในทุกวงการ จนผู้คนเรียกมันว่าป๋าหลู ผู้มีอิทธิพลในเขต French Ward

กลับมาที่การสอบสวนโดโนแวน คณะวุฒิสภาจะพูดถึงข้อมูลจากรายงานตำรวจว่าหลูและเจคอปถูกสังหารที่ Bayou ขณะกำลังนั่งเรือสำราญ ซึ่งโดโนแวนจะบอกว่า ที่ Bayou มันใหญ่มาก เราจะระเบิดอะไร ยังก็ได้ เพราะไม่มีใครมาสนใจเลย

จัดเตรียมสถานที่

Mafia 3 – EP49 : Kill

หลังจบคัทซีน เราจะได้ขับรถตู้ของโดโนแวน ให้เราขับไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งระหว่างทางโดโนแวนจะเล่าถึงแผนการให้ลินคอร์นฟังว่า ในตอนนี้โดโนแวนได้ไปติดตั้งระเบิดไว้ที่แท่นขุดแล้ว ซึ่งหน้าที่ของลินคอร์นคือการไปต่อสายเพื่อเชื่อมระเบิดทั้งหมด เพราะแผนคือการระเบิดแท่นขุดในตอนที่เรือของหลูแล่นผ่านมา ให้แท่นล้มไปทับเรือ แล้วขึ้นไปจัดการหลูต่อไป

หลังจากที่เราขับรถมาถึงจุดเป้าหมายแล้ว ให้เราปีนบันไดที่ตู้โบกี้รถไฟ เพื่อเข้าไปด้านใน ที่ด้านในนี้จะมีศัตรูอยู่ 3 คน เราจะกำจัดหรือไม่ก็ได้ (กำจัดเพื่อความปลอดภัยในตอนที่เรากำลังติดตั้งระเบิด)

เดินไปตามจุดต่างๆ ที่อยู่ด้านในทั้ง 4 จุด กดสำรวจเพื่อทำการติดตั้งระเบิด เมื่อทำสำเร็จแล้ว ให้เราเดินไปที่กระท่อมใกล้ๆ กดสำรวจที่เครื่องจุดระเบิด ฉากก็จะตัดเข้าคัทซีน

ค้นหาหลูบนเรือสำราญ

Mafia 3 – EP49 : Kill

หลูจะรู้ทันทีว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของลินคอร์นแน่ๆ เลยสั่งให้ลูกน้องทุกคนกระจายกำลังเพื่อเตรียมรับการต่อสู้ที่กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อเราบังคับลินคอร์นได้แล้ว เป้าหมายของเราคือการขึ้นเรือไปหาหลู โดยหากเราลงน้ำเพื่อว่ายไปขึ้นเรือ เราจะต้องระวังจระเข้ที่รอดักกินเราอยู่ด้วย

แนะนำให้เราขึ้นทางท้ายเรือ (มีทางเดินเชื่อมไปทางท้ายเรือ โดยที่เราไม่ต้องว่ายน้ำ) ที่ท้านเรือนี้ จะมีศัตรูดักอยู่ 2 คน และที่ด้านในเรือ (ห้องตรงท้ายเรือ) จะมีชุดเกราะให้เราเก็บด้วย

Mafia 3 – EP49 : Kill

เดินเข้ามาที่ห้องโถง ซึ่งด้านในจะมีศัตรูกลุ่มแรกอยู่ (โอกาสที่เราจะใช้วิธีลอบฆ่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย) สิ่งที่เราต้องระวังให้ดี คือ ประตูห้องโถงนี้ เราจะเปิดไม่ได้ แต่ศัตรูสามารถเปิดประตูแล้วออกมายิงเราได้ ให้เรากำจัดศัตรูที่อยู่ในห้องโถงนี้ แล้วเดินขึ้นบันไดตรงกลาง ไปด้านบน

กำจัดศัตรูให้หมด แล้วเดินไปตามจุดเป้าหมาย โดยระหว่างทางจะมีศัตรูออกมาเป็นระยะ และจะมีผู้โดยสารบางส่วนออกมาขวางทางปืนเราด้วย เดินขึ้นบันไดไปชั้นบน เดินไปตามจุดเป้าหมายเรื่อยๆ จนเราเข้ามาในห้องโถงอีกห้อง ที่เป็นห้องอาหาร กำจัดศัตรูที่อยู่ในนี้ให้หมด แล้วเดินเข้าไปด้านใน เราจะเจอบันไดปีนขึ้นไปด้านบน

ที่ด้านบนจะมีประตูที่เราจะต้องหมุนเปิด เมื่อเปิดแล้วก็จะตัดเป็นคัทซีน หลูและเจคอปจะหนีออกมาด้านนอก เมื่อลินคอร์นตามมาทัน หลูจะจับเจคอปเป็นตัวประกัน แต่ในขณะที่ลินคอร์นกำลังจะยิงหลู เรือดันเกิดระเบิดเสียก่อน จนทำให้เจคอปถูกไฟคลอก ส่วนลินคอร์นและหลูกระเด็นจนตกเรือไป

สังหารป๋าหลู

เมื่อลินคอร์นฟื้นขึ้นมา จะเห็นหลูที่พยายามเดินหนีเข้าป่าไป ลินคอร์นจะหยิบมีดที่ติดตัวขึ้นมา เมื่อเราจะสามารถบังคับตัวลินคอร์นได้แล้ว ให้เราเดินตามหลูเข้าไปด้านใน แต่ในระหว่างที่เราเดินตาม หลูที่มีปืนจะพยายามยิงกลับมาที่เรา (หากเล่นระดับง่ายให้เราเดินตามไปเลย แต่ถ้าเล่นระดับยาก เราจะต้องคอยหลบตามโขดหินด้วย) จนถึงจุดนึงลินคอร์นจะสามารถกำจัดหลูได้ในที่สุด

ฉากคัทซีนในตอนที่ลินคอร์นสามารถจับตัวหลูได้แล้ว หลูจะบอกกับลินคอร์นว่าหากอยากได้เงินก็บอกมาเลย แต่ลินคอร์นจะบอกว่าไม่อยากได้ แค่ต้องการส่งข้อความไปหาแซลหน่อย วันรุ่งขึ้นก็มีคนพบศพของหลูที่โดนไปผูกติดกับรูปปั้นในที่สาธารณะซึ่งเป็นที่น่าสยดสยองมาก พร้อมกับข่าวของเจคอปที่ตายภายในเรือด้วย

ภาพตัดไปที่แม็กไกวร์ที่บอกถึงเหตุการณ์ที่หลูโดนจับไปประจานบนรูปปั้นกลางเมือง และเขียนข้อความให้เลือกคนมาแทนเจคอปใหม่ โดยแม็กไกรว์จะให้ความเห็นว่า เป็นการหวังผลทางการเมือง

** หลังจากที่เราฆ่าหลูได้แล้ว เราจะได้เขต French Ward มาครอง โดยเราจะต้องเลือกพรรพวกของเราให้มาคุมเขตที่เราพึ่งยึดมาได้จากหลู มาคาโน่ **

จบภารกิจ Mafia 3 – EP49 : Kill “Uncle” Lou Marcano

Related posts