Mafia 3 – EP47 : Drugs

Mafia 3 – EP47 : Drugs

เป็นอีกธุรกิจที่เราสามารถทำได้ในเขต French Ward หลังจากที่เรากำจัดโทนี่ได้แล้ว (EP36 : Kill Tony Derazio) ให้เราตรงไปคุยกับจิม (Big Jim McCormick) ซึ่งจะอยู่ในโกดังแถวๆริมน้ำ เค้าคือสายสืบ (หากมองเข้าไปในห้องข้างๆ เราจะเจอคนถูกมัดอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น การสอบปากคำ แบบใช้กำลัง)

เมื่อลินคอร์นบอกกับจิมว่าอยากจะทำลายธุรกิจขายยาของแซล มาคาโน่ จิมจะหัวร้อนกับเรื่องนี้ทันที เพราะจิมไม่ชอบที่ลูกน้องคนนึงของแซลที่ชื่อ แกสตัน (Doc Gaston) เป็นคนเอายามาปล่อยในเขต French Ward แห่งนี้ แต่ปัญหาของจิมคือไม่รู้ว่าแกสตันอยู่ที่ไหน (เค้าบอกว่าถ้ารู้ คงจะจับแกสตันเข้าคุกแล้ว) และเค้าเคยสอบปากคำลูกน้องของแกสตัน แต่ไม่ได้อะไรเลย โดโนแวน (ที่ติดต่อจิม) บอกกับจิมว่าลินคอร์นน่าจะสามารถเค้นข้อมูลจากพวกลูกน้องของแกสตันได้ดีกว่า จิมเลยอยากจะให้ลินคอร์นช่วยอีกแรง

สอบถามข้อมูลจากพ่อค้ายา

เมื่อเปิดแผนที่ขึ้นมา เราจะเจอเครื่องหมาย i บนแผนที่ทั้งหมด 3 แห่ง แต่เราจะต้องไปสัมภาษณ์ลูกน้องของแกสตันแค่ 2 จุดเท่านั้น โดยเราจะเลือกจุดไหนก็ได้ โดยการสอบถามนั้นไม่ได้ต่างจากภารกิจที่ผ่านๆมาเลย **จุดที่เราจะต้องระวังคือ บริเวณที่เป้าหมายในการสัมภาษณ์นั้น จะเป็นบริเวณที่มีคนทั่วไปเดินผ่าน เราจะต้องระวังคนทั่วไปเห็นและจังหวะที่มีตำรวจเดินมาพอดีด้วย**

สะกดรอยตามรถขนยา

Mafia 3 – EP47 : Drugs

หลังจากที่เราสามารถเค้นข้อมูลจากพ่อค้ายาได้อย่างน้อยหนึ่งคนแล้ว เราจะมีโอกาสเจอกับรถขนยาสีแดง ที่วิ่งอยู่ในเขตนี้ (โอกาสเจอค่อนข้างยาก) ซึ่งเราจะสามารถขับรถตามมันไปยังจุดที่มันใช้เก็บเงินที่ได้มาจากการขายยา

เมื่อเราเจอรถคันดังกล่าวแล้ว อย่าโจมตีมัน โดยเราจะต้องขับรถตามมันไปสักพัก แล้วจะมีแถบสีแดงขึ้นมาที่ด้านบนของจอ โดยในตอนนี้ เราจะต้องขับรถตามมันไปอย่าให้มันรู้ตัว และต้องระวังการบีบแตรจากรถคันอื่น ที่จะบีบใส่เรา หากเราขับรถไม่ดี และระวังเรื่องการขับรถผิดเลนด้วย

Mafia 3 – EP47 : Drugs

หลังจากที่เราขับรถตามมันไปสักพัก มันก็จะเลี้ยวเข้าไปจอดในซอกตึก ซึ่งในนั้นจะมีโกดังเล็กๆ ที่พวกมันใช้ซ่อนเงินอยู่ จัดการกับศัตรูทั้งหมด แล้วเดินเข้าไปเก็บเงินที่อยู่ด้านใน และในบริเวณนี้ยังมีลังที่เราจะสามารถพังได้อีกด้วย (จะช่วยลดรายได้ธุรกิจได้) **เราสามารถเจอรถสีแดงที่เป็นเป้าหมายได้หลายครั้ง แต่แนะนำว่าอย่าเสียเวลาหา เพราะแค่เราทำภารกิจอื่นๆ ก็สามารถลดรายได้ธุรกิจจนหมดได้แล้ว**

จัดการเด็กส่งยา

Mafia 3 – EP47 : Drugs

หลังจากที่เราคุยกับจิมมี่แล้ว ระบบจะขึ้นบอกเราเกี่ยวกับจุดที่เราสามารถไปจัดการกับเด็กส่งยา ที่กระจายไปทั่วเขต French Ward ได้ เมื่อเราไปถึงจุดเป้าหมาย ก่อนลงมือให้เราสังเกตบริเวณรอบๆก่อน ว่ามีตำรวจไหม จากนั้นเราจะระดมยิงเป้าหมายเลยก็ได้ โดยเป้าหมายจะเป็นเด็กส่งยา ที่จะนัดคนทั่วไปมาซื้อ-ขายยากัน ซึ่งแต่ละคนจะสามารถลดรายได้ลง 1000 (น้อยมาก) แต่เรายังสามารถเก็บกระเป๋าเงินที่อยู่ในบริเวณนั้นได้อีกด้วย

ทำลายเรือ

จุดนี้จะมีขึ้นหลังจากที่เราไปสอบถามลูกน้องของแกสตันอย่างน้อยหนึ่งคน เป้าหมายในการทำลายเรือที่ใช้ขนส่งยาจะมีทั้งหมด 2 จุด โดยที่แรกจะเป็นโรงเก็บเรือเล็กๆ เราสามารถงัดประตูเพื่อเข้าไปด้านในได้ ที่ด้านในจะมีศัตรูที่นั่งเล่นไพ่กันอยู่กลุ่มหนึ่ง และยังมีที่เดินอยู่รอบๆ อีก 3-4 คน ให้เรากำจัดให้หมด แล้วเก็บระเบิดที่วางอยู่บนโต๊ะ โยนลงไปที่เรือ หรืออาจจะยิงถังน้ำมันที่วางไว้ข้างๆเรือก็ได้

อีกจุดที่เราจะต้องไปทำลายเรือก็คือ คฤหาสหรู ที่มีกองกำลังศัตรูเฝ้าอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลัง จะมีศัตรูกำลังขนยาลงเรืออยู่ จุดนี้จะยากตรงที่ จะมีรถตำรวจหรือตำรวจเดินผ่านเป็นประจำ ก่อนเราจะลงมือเราจะต้องดูให้ดีๆก่อน ในบริเวณนี้จะมีระเบิดให้เก็บที่ห้องเก็บของด้านหลัง จัดการกับศัตรูให้หมด แล้วค่อยระเบิดเรือทิ้ง

สังหารลูกน้องของแกสตัน

ธุรกิจนี้จะมีลูกน้องที่เราจะต้องจัดการแค่คนเดียวคือ Lester Terriot ซึ่งจะอยู่ในอู่รถ ที่มีซากสิ่งก่อสร้าง เป็นแหล่งมั่วสุมของพวกขี้ยา เราจะต้องระวังให้มาก เพราะคนที่อยู่ในบริเวณนั้น (ขี้ยา) อาจจะลุกไปโทรหาตำรวจได้ เมื่อเรายิงปะทะกับศัตรู

จัดการแกสตัน

หลังจากที่เราสามารถลดรายได้จนหมด ให้เรากลับไปคุยกับจิมอีกครั้ง เราจะรู้ว่าจุดที่แกสตันอยู่คือ อาณาจักรแหล่งซ่องสุมผู้เสพยาลับ ที่อยู่ใต้ดิน จะมีทางเข้าอยู่ที่ Big Mouth jazz club ก่อนที่เราจะเข้าไปในร้าน แนะนำว่าหากเรามีแต้มของแคสซานดร้าเหลือ ให้เราใช้สกิลปิดระบบสื่อสารในพื้นที่นี้ เพราะที่ด้านใน นอกจากจะมีศัตรูแล้ว ยังมีคนทั่วไปปะปนอยู่ด้วย

เมื่อเรามาถึงร้านเป้าหมาย เราสามารถเข้าไปในร้านแล้วลงบันไดไปด้านล่าง (จะมีศัตรูยืนเฝ้าทางลง) หรือเราจะเดินอ้อมไปด้านหลัง ซึ่งจะมีทางลงไปท่อใต้ดิน โดยสังเกตจากประตูที่มีศัตรูยืนเฝ้าอยู่ กำจัดศัตรูแล้วเราสามารถใช้ประตูนี้เข้าไปด้านหลังของอาณาจักรแห่งนี้ได้

** หากเราเข้าทางด้านหน้า (ลงบันไดจากในร้านเหล้า) เราจะลงมายังส่วนของคลับ ที่มีพวกศัตรูอยู่ในบริเวณนี้มากมาย พร้อมกับศัตรูที่เป็น Sentry อีกหลายตัวด้วย ให้เราพยายามกำจัดศัตรูให้หมด แล้วเข้าไปจัดการแกสตันที่ด้านในต่อไป **

หากเราเข้าจากทางด้านหลัง **แนะนำให้เข้าทางนี้** เราจะสามารถใช้วิธีลอบฆ่าได้ เพราะศัตรูที่เราจะเจอตามทาง จะอยู่กันไม่เยอะ (ส่วนมากจะอยู่แค่ตัวเดียว) และมีจุดที่เราสามารถใช้หลบ หรือจุดที่เราสามารถวิ่งเข้าไปฆ่าได้โดยที่ศัตรูตัวอื่นไม่เห็น ให้เรากำจัดศัตรูให้หมด และเข้าไปฆ่าแกสตันที่รอเราอยู่ในห้องทำงานของมัน จากนั้นเราก็ต้องเลือกคนที่จะเข้ามาคุมร้านเหล้านี้แทน

จบภารกิจ Mafia 3 – EP47 : Drugs

Related posts