Mafia 3 – EP48 : Kill the Judge

Mafia 3 – EP48 : Kill the Judge

ภารกิจนี้จะปลดล็อคจากการที่เราสามารถยึดธุรกิจค้ากาม (EP46 : Sex) และธุรกิจค้ายา (EP47 : Drugs) ในเขต French Ward ได้แล้ว ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะมีรถตู้ของโดโนแวนจอดรอเราอยู่

** แนะนำว่า ก่อนที่เราจะไปหาโดโนแวน ให้เราเตรียมตัวให้พร้อมก่อน ทั้งยา เกราะกันกระสุนและระเบิด **

เดินเข้าไปกดสำรวจที่รถของโดโนแวน ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน โดโนแวนจะบอกว่าได้รายชื่อและข้อมูลของผู้พิพากษามาแล้วก็คือ ผู้พิพากษาโฮลเด้น (Cornelius Holden)

**ย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่ลินคอร์นสังหารโทนี่ และได้เอาสมุดบันทึกการทำบัญชีของโทนี่มาด้วย ซึ่งจะมีรหัสลับที่คาดว่าน่าจะเป็นการจ่ายส่วยให้กับผู้พิพากษา แต่ด้วยจำนวนผู้พิพากษามีเยอะ จนไม่รู้ว่าเป็นใคร โดโนแวนเลยต้องตามดักฟังหลู มาคาโน่ว่าได้ติดต่อผู้พิพากษาคนไหน ถึงทำให้รู้ว่าเป้าหมายคนนี้นั่นเอง**

แล้วโดโนแวนจะขับรถออกไป โดยระหว่างทางจะเปิดบันทึกเสียงการสนทนาระหว่างโฮเด้นและหลูให้กับลินคอร์นฟัง โดยบทสนทนาจะเป็นทางโฮเด้นที่จะบอกกับหลูว่าจ่ายเงินน้อยเกินไป กับงานและความเสี่ยงที่ได้รับ โดยขู่ให้หลูจัดการเรื่องที่ตกลงกันไว้ให้เสร็จเรียบร้อย แล้วหลูจะบอกว่าได้ส่งลูกน้องให้ไปเจอในที่ที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว (ซึ่งก็คือจุดนัดพบที่โฮเด้นจะไปนั่นเอง)

จากนั้นโดโนแวนจะเล่าถึงวีรกรรมของโฮเด้นที่ตัดสินคดีอย่างไม่เป็นธรรม (คาดว่าน่าจะถูกยัดเงิน) ลินคอร์นที่จะเป็นห่วงเรื่อง การลงมือฆ่าโฮเด้น แต่โดโนแวนจะบอกว่า ไม่ต้องห่วงเพราะชาวบ้านทั่วไปไม่มีใครชอบหน้าโฮเด้นเลย และคงไม่มีใครสนใจการตายของโฮเด้นด้วย แค่หวังว่ามันจะสามารถส่งสารน์ไปหาแซล มาคาโน่ได้แค่นั้นเอง

แล้วโดโนแวนจะขับรถเข้ามาถึงจุดที่มีพวกตำรวจมาคุ้มกันในบริเวณนี้กันมากมาย โดยจะเป็นศาลที่โฮเด้นกำลังจะเดินออกมา ซึ่งลินคอร์นจะถามถึงข้อมูลอื่นๆ โดยโดโนแวนจะบอกถึงเรื่องรถว่า มันแข็งแรงอยู่แต่ไม่น่าจะกันกระสุนได้ (เราสามารถใช้ปืนยิงเข้าไปได้เลย) และรถของโฮเด้นอาจจะมีแวะข้างทางสักครั้ง สองครั้งก่อนจะกลับถึงบ้าน (ซึ่งก็คือจังหวะที่จะทำให้เราสามารถลงมือสังหารโฮเด้นได้นั่นเอง)

Mafia 3 – EP48 : Kill the Judge

หลังจากที่จบคัทซีน โดโนแวนจะมาส่งเราใกล้ๆกับจุดที่เป้าหมายจะเคลื่อนขบวนออกไป และจะมีรถของเราจอดอยู่ใกล้ๆด้วย หากเราอยากจบภารกิจนี้แบบรวดเร็ว เราจะสามารถรอจนเห็นรถเป้าหมาย หรือตัวเป้าหมายก่อน จากนั้นปาระเบิดเข้าไปที่เป้าหมาย

หากเราทำสำเร็จ ให้เราเตรียมตัวให้ดี เพราะเราอาจจะต้องปะทะกับฝูงตำรวจขนาดใหญ่ และเป้าหมายของเราคือ การหนีตำรวจให้สำเร็จ โดยให้เรารีบขับรถหนีออกไปนอกเขต และพยายามสลัดตำรวจให้หลุด โดยการพยายามขับเลี่ยงถนนหลัก ** แนะนำให้ขับไปตามรางรถไฟ จะทำให้หนีตำรวจได้ง่ายขึ้น ** เมื่อเราหนีตำรวจได้แล้ว ก็จะจบภารกิจทันที

Mafia 3 – EP48 : Kill the Judge

หรืออีกวิธีที่เราจะสามารถหลีกเลี่ยงการปะทะกับตำรวจได้ ก็คือการขับรถตามรถเป้าหมายไปเรื่อยๆ โดยในช่วงแรกจะมีขบวนรถตำรวจขับตามคุ้มกันอยู่ ให้เราพยายามขับตามห่างๆ โดยจะต้องไม่ทำให้เป็นจุดสนใจ เช่น ถูกบีบแตรจากรถคันอื่น หรือขับสวนเลน เป็นต้น

ขับตามรถเป้าหมายไปสักพัก แล้วรถตำรวจจะแยกออกไปทางอื่น (ทีละคัน) จนสุดท้าย รถของเป้าหมายจะเลี้ยวเข้าไปในซอยแห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือจุดที่เราเคยมาสังหารศัตรูก่อนหน้านี้ (จุดที่มีซากตึก ที่มีพวกขี้ยามามั่วสุมกัน ในภารกิจธุรกิจยา)

จากนั้นรอโอกาสเหมาะก็ให้เราจัดการกับเป้าหมายได้เลย โดยในบริเวณนี้จะมีพวกศัตรูอยู่กลุ่มหนึ่ง เราจะจัดการศัตรูให้หมด หรือจะรีบหนีออกจากพื้นที่เลยก็ได้ โดยการวิ่งกลับไปขึ้นรถตัวเองแล้วขับหนีไปเลย พวกศัตรูที่เหลือจะตามเราออกมาไม่ทัน เพราะมันจะไม่ขับรถออกมา เมื่อเราสามารถออกนอกวงกลมได้ก็จะจบภารกิจ Mafia 3 – EP48 : Kill the Judge

Related posts