Mafia 3 – EP12 : Old Times’ Sake

หลังจากที่เราได้โดโนแวนช่วยสืบหาข้อมูลของแซล มาคาโน่มาได้แล้วส่วนหนึ่ง (Mafia 3 – EP11 : That’s the Plan, Padre) ในขั้นตอนแรกคือการตามหาหัวหน้าของเฮติคนใหม่ เพื่อจะเอามาเป็นพวกของเรา (เนื่องจากข้อมูลของโดโนแวน จะทำให้เรารู้ว่าพวกเฮติ มีความแค้นกับแซล มาคาโน่)

แต่ปัญหาคือ เราจะยังไม่รู้ว่าหัวหน้าของพวกเฮติคือใคร เพราะฉะนั้นลินคอร์นจึงต้องไปสืบหาข้อมูลต่อเอง โดยให้เราขับรถตรงไปยังจุดเป้าหมาย เอารถไปจอดหลบๆไว้แถวๆนั้น แล้วให้เราเดินไปสำรวจที่เก้าอี้ (ตรงจุดเป้าหมาย) ก็จะเป็นการนั่งรอ

ลินคอร์นจะนั่งรอจนกว่าพวกเฮติจะขับรถสีเหลือง เข้าไปในโกดังฝั่งตรงข้าม ให้เรารอจนกว่าพวกเฮติจะขับรถเข้าไปจอดด้านใน เป้าหมายของเราคือการ เข้าไปข่มขู่คนที่เป็นเป้าหมาย เพื่อถามที่อยู่ของหัวหน้าพวกเฮติ

เราจะสามารถเดินเข้าไปตรงๆ ทางด้านหน้าก็ได้ แต่ถ้ามีพวกเฮติเห็นเราก่อน จะมีการยิงกันเกิดขึ้นแน่ๆ (ตอนเราเดินเข้าไปจะเป็นจังหวะที่มีรถตำรวจขับมาแถวนั้นพอดี หากมีการยิงกัน ตำรวจอาจจะร่วมวงยิงเราด้วย) แนะนำว่าให้เราเดินอ้อมไปทางด้านหลังโกดัง จะมีประตูที่เราจะสามารถสะเดาะกลอนเข้าไปด้านในได้ (หรือจะขึ้นบันไดด้านข้างก็ได้ จะเป็นการเข้าทางด้านบน)

เมื่อเข้ามาแล้ว ในช่วงแรก พวกเฮติ (จะมีทั้งหมด 3 คน) โดยจะมี 1 คนเดินขึ้นไปชั้นบน อีก 1คนจะเดินเข้ามายังห้องด้านหลัง (หากเราเข้าทางประตูหลัง ให้เรารีบไปหลบอยู่หลังกล่อง เราจะสามารถดักจัดการตัวที่เดินเข้ามาได้ทันที)

และตัวเป้าหมายของเรา จะยืนอยู่ข้างๆรถ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งเราสามารถค่อยๆเดินย่อง เข้าไปใกล้ แล้วกดลอบฆ่า จะเป็นการเข้าไปรวบตัว เพื่อสอบถามข้อมูลเล็กน้อย ซึ่งลินคอร์นก็จะได้ข้อมูลมาว่าหัวหน้าของพวกเฮติ จะอยู่ที่ร้านขายเครื่องรางวูดูนั่นเอง

ให้เราเดินกลับมาที่รถ (หรือจะจัดการกับพวกที่เหลือ แล้วเดินเก็บเงินให้หมดก่อนก็ได้) **ที่ชั้นบนจะมีชิ้นส่วนอุปกรณ์ ซึ่งในตอนนี้จะยังไม่มีประโยชน์อะไร แต่เราสามารถเก็บมาไว้ก่อนก็ได้ (จะมีภารกิจที่โดโนแวนจะสอนวิธีใช้อุปกรณ์ตัวนี้อยู่)**

ขับไปยังจุดเป้าหมายต่อไป ซึ่งก็คือร้านวูดู ให้เราเข้าไปในร้าน โดยทางเข้าจะมีหลายทาง ซึ่งเราจะสามารถถีบประตูเข้าไปเลย หรือจะสะเดาะกลอน หรือแม้กระทั่งปืนหลังคา (โรงรถด้านข้าง จะมีจุดให้เราสามารถปีนขึ้นไปได้) เพื่อเข้าทางระเบียงด้านบนก็ได้ (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว ให้เราขึ้นบันได ไปที่ชั้น 2 (เดินเข้าไปได้เลย ไม่มีศัตรู) เข้าห้องที่เป็นเป้าหมาย แล้วไปกดสำรวจที่โซฟา ลินคอร์นจะนั่งรอหัวหน้าของพวกเฮติ จนกว่ามันจะเดินเข้ามา

ฉากจะเป็นคัทซีน จะมีใครบางคนเปิดประตูเข้ามา เธอก็คือแคสซานดร้า (Cassandra) ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เราเคยเจอตอนที่เราไปจัดการกับหัวหน้าเฮติคนก่อน (ผู้หญิงที่ถูกขังไว้ในห้องลับ) โดยแท้จริงแล้ว เธอคือหัวหน้าของพวกเฮตินั่นแหละ แต่ในวันนั้นทำเป็นว่าโดนบาก้าจับตัวเอาไว้

ลินคอร์นจะให้แคสซานดร้าเข้าร่วมมือ เพื่อช่วยจัดการกับแซล มาคาโน่ โดยจะยอมให้คุม Delray Hollow เป็นการแลกเปลี่ยน ซึ่งแคสซานดร้า ก็จะบอกเหตุผลที่เข้าโจมตีแซมมี่ก่อนหน้านี้ด้วยว่า เพราะแซมมี่แก่เกินไป ไม่สามารถจัดการอะไรได้ เพราะจะต้องคอยทำตามที่แซล มาคาโน่สั่งทุกอย่าง จนทำให้เกิดความไม่เสมอภาคกันในถิ่น Delray Hollow

เพราะฉะนั้น เป้าหมายแรกของเรา คือการจัดการพวก Dixie Mafia เพื่อเอา Delray Hollow มาให้กับแคสซานดร้าก่อน (เธอถึงจะยอมร่วมมือกับเรา) โดยข้อมูลของแคสซานดร้าจะบอกเกี่ยวกับ คนที่มาคุมเขตนี้ชื่อ ริชชี่ ดูเซ็ท (Ritchie Doucet) ซึ่งจัดว่าเป็นคนที่เลวมาก เพราะชอบจับเด็กผิวสีไปทรมาน เพื่อความสะใจส่วนตัว (ถ้าเราเล่นเควสเสริมของแคสซานดร้า จะทำให้เรารู้ว่า 1 ในเด็กที่ตายก็คือน้องสาวของแคสซานดร้านั่นเอง)

ลินคอร์นที่ต้องการจะจัดการกับริชชี่ ดูเซ็ท จะถามถึงที่อยู่จากแคสซานดร้า แต่แคสซานดร้าจะบอกว่า ริชชี่มันจะย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ โดยจะมีพวกมันคอยคุมอยู่ที่โบสถ์ร้าง และโรงหนังเก่าที่ชื่อ Perla (ลินคอร์นจะบอกว่า จริงๆแล้วโรงหนังที่นั่น ตั้งชื่อตามภรรยาของแซมมี่) เมื่อได้ยินชื่อ Perla ลินคอร์นจะบอกว่าดีเลย งั้นเริ่มจากที่โรงหนังก่อนเลย

แคสซานดร้าจะบอกว่า ได้ส่งลูกน้องไปสืบข้อมูลที่นั่นมาแล้ว ว่าข้างในมีการทำงานยังไง ให้เราลองไปคุย เพื่อจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อไป

จบภารกิจ Mafia 3 – EP12 : Old Times’ Sake

Related posts