Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

ภารกิจนี้จะเป็นการไปจัดการกับโทนี่ (Tony Derazio) ผู้ที่คุมเขต Downtown โดยหลังจากที่เราสามารถทำลายธุรกิจของมันทั้ง 2 อย่างในเขตนี้ได้แล้ว ซึ่งก็คือ ธุรกิจก่อสร้าง (EP34 : Construction) และธุรกิจแบล็กเมล์ (EP35 : Blackmail)

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งโดโนแวนจะจอดรถรอเราอยู่ (อยู่ในซอกระหว่างตึกเลย) เมื่อไปถึงแล้วให้เราเดินไปสำรวจที่ประตูรถ ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ในตอนที่คณะวุฒิสภากำลังสอบสวนโดโนแวน จะถามโดโนแวนว่า สามารถเข้าถึงตัวโทนี่ได้ยังไง ซึ่งโดโนแวนจะเล่าให้ฟังว่า เค้าติดเครื่องดักฟังไว้ทั่วบริเวณ ซึ่งในตอนที่โทนี่ออกมาจากโรงแรม ก็เลยทำให้โดโนแวนรู้ทันที

ฉากจะตัดไปที่โทนี่ กำลังเดินเข้าไปหาลูกน้องคนหนึ่ง ที่โทนี่รู้มาว่า ลูกน้องคนนี้ยักยอกเงิน หลังจากจัดการกับลูกน้องที่ทรยศแล้ว โทนี่จะยื่นกุญแจให้โดมินิค แล้วบอกให้เอารถหุ้มเกราะของเค้าไปเก็บเงินที่เหลือ จากนั้นเอาเงินไปส่งเค้าที่ห้อง โดยโทนี่ได้บอกรหัวลิฟต์กับโดมินิคด้วย เลยทำให้โดโนแวนรู้รหัสในทันที

ภาพตัดกลับมาที่การสอบสวนโดโนแวนอีกครั้ง ซึ่งโดโนแวนจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่ลินคอร์นกำลังจะเข้าไปหาโทนี่ โดยจะบอกกับวุฒิสภาว่า ในตอนนั้นลินคอร์นมีตัวเลือกมากมาย โดยลินคอร์นจะยิงฝ่าฝูงศัตรูเพื่อขึ้นลิฟต์ไปหาโทนี่ หรือจะขโมยรถจากโดมินิคแล้วลอบเข้าไปทางลิฟต์ที่อยู่ในลานจอดรถก็ได้

ตรงไปหาโทนี่

Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

จากคัทซีนที่เราดู จากคำพูดของโดโนแวนในช่วงท้าย เราจะสามารถเลือกวิธีเข้าไปหาโทนี่ได้ 2 ทาง โดยหลังจากที่เราคุยกับโดโนแวนจบแล้ว จะมีจุดเป้าหมายขึ้นมา 2 จุด นั่นก็คือวิธีที่จะให้เราเลือกนั่นเอง โดยวิธีแรกจะเป็นการเข้าไปที่โรงแรมโดยตรงเลย ซึ่งเราจะต้องจัดการกับพวกลูกน้องของโทนี่ให้หมดก่อน ถึงจะสามารถเดินเข้าไปในลิฟต์ได้

Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

**แนะนำวิธีนี้** หรืออีกวิธีก็คือ การไปขโมยรถจากโดมินิคที่จอดอยู่หลังร้านเหล้าก่อน ซึ่งจะมีศัตรูอยู่ 3-4 คน แถวๆนั้น ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด จากนั้นก็ทำการพังกระจกรถเพื่อยึดรถมาใช้ ซึ่งหลังจากที่เรายึดรถมาได้ ก็ให้เราขับรถตรงไปยังโรงแรม เราจะสามารถเอารถเข้าไปจอดในลานจอดรถชั้นใต้ดินของโรงแรมได้

Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

เมื่อเราเอารถเข้ามาจอดที่ลานจอดรถใต้ดินแล้ว ในบริเวณนี้ จะมีศัตรูอยู่ประมาณ 4-5 คน ให้เราจัดการให้หมด โดยเราอาจจะใช้วิธีผิวปากเรียกมันออกมาฆ่าทีละตัวก็ได้ จากนั้นเดินเข้าไปด้านใน เราจะเจอลิฟต์ (ตามรูปด้านบน) เข้าไปกดสำรวจลิฟต์ ก็จะตัดเป็นคัทซีน

หลูที่กำลังโทรมาด่าโทนี่ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น (เรื่องที่ลินคอร์นมาถล่มกิจการ และยังขโมยข้อมูลการแบล็กเมล์ไปด้วย) แต่โทนี่จะบอกว่าไม่ต้องห่วง เรื่องแค่นี้สามารถจัดการได้อย่างสบาย แต่หลูก็ยังเป็นห่วงในเรื่องหลักฐานที่อาจจะถูกเปิดเผยออกไป

โทนี่จะบอกว่าเราจะต้องไม่เสียอะไรแน่นอน นอกจากพวกลูกน้อง ที่เรายังสามารถหามาใหม่ได้ และเรื่องการเงินทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้อยู่เหมือนเดิม ซึ่งในขณะที่โทนี่กำลังพูดอยู่กับหลู เค้ากำลังเอาเงินใส่กระเป๋า ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเงินที่จะส่งไปให้หลู หรือเงินที่เตรียมไว้เพื่อให้ตัวเองหลบหนีกันแน่

ไปฆ่าโทนี่

Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

หลังจบคัทซีน ลินคอร์นจะขึ้นลิฟต์มาชั้นบน แต่ยังไม่ถึงชั้นที่โทนี่อยู่ ให้เราเดินออกจากลิฟต์ แล้วเลี้ยวซ้าย จะเจอบันไดขึ้นไปด้านบน เราจะเข้ามาถึงประชาสัมพันธ์ และที่ด้านในจะเป็นเหมือนออฟฟิศที่มีลูกน้องของโทนี่เดินตรวจตราอยู่ แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่าหรือใช้ปืนเก็บเสียงยิง เพื่อจะได้ไม่ทำให้พวกศัตรูแตกตื่น เพราะจะมีศัตรูอยู่ด้านในเยอะมาก

ให้เรากำจัดศัตรู แล้วเดินเข้าไปตามทาง จนเดินออกไปถึงบันไดทางขึ้นอีกฝั่ง ซึ่งด้านบนนี้ก็จะเป็นเพนเฮ้าส์ของโทนี่ โดยจะมีทั้งหมด 2 ชั้น ที่ชั้นล่างจะมีลูกน้องของโทนี่อยู่ค่อนข้างเยอะ และมีเกราะกันกระสุนให้เราเก็บในห้องนอนอีกด้วย

หลังจากกำจัดศัตรูได้หมดแล้ว เดินขึ้นไปชั้นบน จนถึงประตูบานใหญ่ ให้เราถีบประตู (บังคับถีบ) แล้วโทนี่จะยิงจรวดสวนเราออกมา ให้เรารีบวิ่งเข้าไปหลบหลังตู้ที่วางอยู่ทันที (ตามรูปด้านบน) จากนั้นก็จัดการยิงสวนโทนี่จนมันหมอบลงกับพื้น เดินเข้าไปสำรวจที่ตัวมัน ก็จะตัดเป็นคัทซีน

ในขณะที่ลินคอร์นกำลังตรวจดูสมุดที่โทนี่บันทึกการเงินของหลู โทนี่ก็จะบอกให้ลินคอร์นรีบฆ่ามัน เพราะถึงมันจะตายไป พรุ่งนี้ก็คงมีคนมาทำงานแทนมันอยู่ดี แล้วสุดท้ายก็จะไม่มีใครสนใจที่มันตายอีกต่อไป แต่ลินคอร์นจะตอบกลับไปว่า คิดผิดแล้ว เพราะการตายของโทนี่ต้องมีคนสนใจแน่ๆ พร้อมกับโยนโทนี่ลงมาจากชั้นบนสุดของโรงแรม

แล้วหลังจากนั้นก็จะมีพวกนักข่าวมาทำข่าวกันมากมาย ซึ่งเนื้อหาข่าวค่อนข้างจะเกินความจริงไปเยอะ เช่นเรื่องที่ไปสัมภาษณ์คนที่อยู่ในเหตุการณ์ จะบอกว่า มีกลุ่มชายติดอาวุธจำนวนมาก บุกเข้าไปในโรงแรม เป็นต้น (ทั้งๆที่มีแค่ลินคอร์นเพียงคนเดียว) และภาพก็จะตัดมาที่โดโนแวน ในฉากที่โดนสอบสวน จะบอกกับวุฒิสภาว่าเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าลินคอร์นหนีออกมาได้ยังไง

หนีออกจากโรงแรม

หลังจบคัทซีนแล้ว คราวนี้ลินคอร์นจะต้องหาทางหนีออกจากโรงแรมแห่งนี้ให้ได้ ซึ่งพอเราเดินออกจากห้องของโทนี่ ก็จะมีพวกศัตรูเดินเข้ามาเต็มพื้นที่ทันที จัดการพวกศัตรูให้หมด แล้วลงลิฟต์ที่อยู่ใกล้ๆ (ตามจุดเป้าหมาย)

เมื่อลิฟต์เปิดออกมา ลินคอร์นจะมาโผล่ตรงล็อบบี้ของโรงแรมทันที ตรงนี้จะมีทางให้เราเลือกหนีได้ 2 ทาง คือ การออกทางด้านหน้าโรงแรม กับการหนีไปทางลานจอดรถชั้นใต้ดิน ซึ่งจุดที่สำคัญคือ ไม่ว่าเราจะเลือกทางไหน หากเราอยู่ในโรงแรมนี้นานเกิน ตำรวจจะแห่กันเข้ามาในพื้นที่นี้ ทำให้เราต้องเจอกับสัตรูที่เป็นลูกน้องของโทนี่ และพวกตำรวจอีกด้วย

วิธีหนีที่ง่ายที่สุดคือ ให้เราใช้เครื่องราง ปาลงไปด้านล่าง เพื่อล่อให้พวกศัตรู เดินออกไปไกลๆจากเรา จากนั้นให้เราใช้บันไดหนีไฟที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อลงไปยังลานจอดรถชั้นใต้ดิน จะมีศัตรูอยู่ในลานจอดรถเล็กน้อย จากนั้นให้เราใช้รถของโทนี่ (ที่เราไปยึดมาจากโดมินิค) ซึ่งจะเป็นรถหุ้มเกราะทำให้ป้องกันกระสุนได้ ขับออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด

หลังจากที่เราหนีออกมาได้สำเร็จ ฉากจะตัดไปที่บ้านร้าง เพื่อให้เราตัดสินใจในการยกเขต Downtown ให้ลูกน้องคนไหนคุมต่อไป เมื่อเราตัดสินใจได้แล้ว ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ลินคอร์นจะไปหาโดโนแวนที่โรงแรม ซึ่งในขณะนั้นโดโนแวนกำลังฟังข่าว วีรกรรมของลินคอร์นอยู่

โดโนแวนจะแซวลินคอร์นว่า ได้ข่าวว่าโยนโทนี่ลงมาจากชั้นดาดฟ้า แต่ลินคอร์นจะบอกว่า จริงๆแล้วเค้าโยนโทนี่ ลงมาจากห้องของมันเอง (ยังไม่ถึงชั้นดาดฟ้าสักหน่อย) แล้วลินคอร์นก็จะเอาสมุดบันทึกของโทนี่ยื่นให้โดโนแวนตรวจสอบดู ซึ่งโดโนแวนจะเจอข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับรหัส “US5CJ”

หลังจากที่ปรึกษากันแล้วทั้งคู่เห็นตรงกันว่า เนื่องจากแซล มาคาโน่ต้องการทำให้คาสิโนถูกกฎหมาย เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องติดสินบนกับผู้พิพากษา แต่ปัญหาคือ เนื่องจากมีผู้พิพากษาอยู่หลายคน เลยทำให้ไม่รู้ว่าเป็นคนไหน ลินคอร์นเลยเสนอแผนว่า งั้นก็ไปถล่มธุรกิจตามที่มีในสมุดนี้ แล้วผู้พิพากษาคนนั้นจะต้องร้อนตัว จนไปหาหลูแน่นอน โดโนแวนจะเห็นด้วยกับแผนของลินคอร์น และเค้าก็จะเตรียมตัวดักฟังต่อไป หากมีอะไรคืบหน้าก็จะติดต่อลินคอร์นอีกที

จบภารกิจ Mafia 3 – EP36 : Kill Tony Derazio

Related posts