Mafia 3 – EP6 : Time to Make a Change

บทสรุป Mafia 3 – EP6 : Time to Make a Change

หลังจากที่เราไปจัดการกับพวกเฮติได้แล้ว (Mafia 3 – EP5 : Never Going to Be Over) หลังจากกลับถึงบ้าน ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีนบทสัมภาษณ์ของบาทหลวงเจมส์ โดยเนื้อหาหลักๆ จะบอกเล่าถึงเรื่องที่ หากไม่ใช่พวกเฮติที่จะเข้ามาป่วนแซมมี่ ก็จะมีพวกอื่น ที่จะเข้ามาโดยไม่จบสิ้น และมันก็เป็นที่มาที่ทำให้ลินคอร์นต้องไปทำงานให้กับแซล มาคาโน่

** บทสัมภาษณ์ในตอนนี้ จะเป็นการบอกสาเหตุที่ทำให้ลินคอร์นได้เจอกับแซล มาคาโน่ และกลายเป็นที่มาที่ทพให้ลินคอร์นต้องไปทำงานกับแซล โดยไม่สามารถขัดขืนได้ ซึ่งก็จะเป็นการปูเนื้อเรื่องสู่เนื้อเรื่องหลักจริงๆ ของเกมส์นี้ต่อไป **

ฉากตัดกลับมาที่ลินคอร์น เข้ามารายงานกับแซมมี่ (เรื่องที่ไปจัดการกับพวกเฮติได้สำเร็จแล้ว) แซมมี่จะบอกกับลินคอร์นว่า ไม่น่าส่งลินคอร์นไปทำงานนี้เลย เพราะด้วยความเป็นห่วง แถมแซมมี่เล่าไปถึงตอนที่ลินคอร์นยังเป็นหทารอยู่ แซมมี่จะต้องมาคอยนั่งลุ้นทุกวัน ว่าแซมมี่จะเอาชีวิตรอดกลับมาได้ไหม

ลินคอร์นก็จะบอกว่าสุดท้ายก็รอดมาได้ แต่แซมมี่จะบอกว่าเพราะลินคอร์นโชคดีมากกว่า ซึ่งสักวันนึง โชคของคนเราก็อาจจะหมดลงได้ ลินคอร์นจะตัดบทโดยการเปลี่ยนไปคุยถึงเรื่องของแซล มาคาโน่ แต่แซมมี่จะเล่าความจริงว่า น่าจะไม่สามารถจ่ายหนี้ที่ติดแซลได้ และแซลได้โทรมาบอกให้ลินคอร์นเข้าไปหา เพราะจะมีงานให้ทำ ซึ่งทำให้แซมมี่ไม่สามารถปฏิเสธแซลได้ เลยขอให้ลินคอร์นช่วยไปหาแซล เผื่อจะสามารถล้างหนี้ได้

ภาพตัดกลับมาในตอนเช้า ให้เราเดินไปขึ้นรถที่จอดอยู่ (ระบบจะสอนเรื่องการปรับมุมมองกล้องเมื่อขับรถได้) ให้เราขับไปตามทาง โดยเป้าหมายจะเป็นสโมสรเรือยอชท์ (Yacht Club) ให้เราขับเข้าไปจอดที่หน้าประตู รอสักครู่ แล้วยามจะด่าเรา (ประมาณว่า ไอ้มืด มาทำอะไรแถวนี้) แต่พอเราบอกว่าแซล มาคาโน่นัดให้มาพบ ยามก็จะเปลี่ยนเป็นพูดดีทันที

ขับเข้าไปจอดที่ด้านใน แล้วจอจี้จะเดินเข้ามารับเรา (จอจจี้คือเพื่อนของลินคอร์นตั้งแต่ก่อนที่จะเป็นทหาร โดยแก็งค์นี้จะมี ลินคอร์น จอจี้ แอลลิส และแดนนี่) แล้วจอจี้จะพาลินคอร์นไปพบกับแซล มาคาโน่ (ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของจอจี้นั่นเอง) เมื่อลินคอร์นได้มาเจอกับแซล มาคาโน่ แซลจะแนะนำให้รู้จักกับวีโต้ (Vito Scaletta) ตัวเอกในภาค 2 ที่ตอนนี้ได้ถูกฝากงานให้มาทำกับแซลที่นี่

วีโต้ จะสัมภาษณ์ลินคอร์นเล็กน้อย ก่อนจะขอตัว เดินออกไป (จะทำให้เรารู้ว่า ลินคอร์นนั้นได้รับเหรียญจากการเป็นทหาร ที่สังกัดอยู่ในหน่วยรบพิเศษ) หลังจากที่วีโต้เดินออกไป แซลจะด่าวีโต้ลับหลัง ซึ่งจะทำให้เรารู้ว่าแท้จริงแล้ว แซลก็ไม่ได้ชอบวีโต้ แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะมีนายใหญ่ฝากให้เข้ามาทำงานกับแซลอีกที

แล้วแซล มาคาโน่ก็จะบอกถึงเหตุผลที่ให้ลินคอร์นมาหาในวันนี้ ว่าได้มีการวางแผนปล้นธนาคารกลาง โดยจะใช้จังหวะที่มีการส่งธนบัตรเก่า ไปทำลายที่นั่น จากนั้นก็จะทำการกวาดทุกอย่างที่มีในตู้เซพใหญ่ (ก็คือตอนแรกที่เราเล่นนั่นเอง) และอีกเรื่องคือ แซล มาคาโน่จะบอกกับลินคอร์นว่า ตอนนี้แซมมี่ดูเหมือนจะหมดไฟแล้ว เลยจะให้ลินคอร์นขึ้นมาปกครองพื้นที่นี้แทน แต่ลินคอร์นจะปฏิเสธ เพราะแซมมี่เลี้ยงดูลินคอร์นมาตั้งแต่เด็ก และเคารพลินคอร์นเหมือนพ่อแท้ๆ แซลที่จะเงียบไปสีกครู่ จนลินคอร์นถามขึ้นมา ยังอยากให้ทำงานปล้นแบงค์อยู่ไหม ซึ่งแซลก็จะโอเค และบอกว่าหลังจบงานนี้ หนี้ทั้งหมดหายกัน

จบภารกิจ Time to Make a Change

Related posts