Mafia 3 – EP8 : Damn If This Ain’t a Gas

ภารกิจนี้จะได้รับทันที หลังจากจบคัทซีน โดยหลังจากที่ลินคอร์นและจอจี้ ตกลงมาด้านล่างพร้อมกับตู้เซพขนาดใหญ่ (Mafia 3 – EP7 : Still Pull This Off) จนเป็นเหตุทำให้แดนนี่ มือระเบิด โดนหินหล่นลงมาทับขา แล้วภาพก็จะตัดไปเป็นคัทซีน

บทสัมภาษณ์แมกไกวร์ จะพูดถึงเหตุการณ์ปล้นแบงค์ครั้งใหญ่ โดยจะบอกว่า ไม่รู้เหตุผลว่า ทำไมแซล มาคาโน่ถึงได้เอาแดนนี่ มาร่วมขบวนการปล้นด้วย เพราะเนื่องจากก่อนหน้านั้น โทมัส เบิร์ก (พ่อของแดนนี่) เป็นเจ้าของธุรกิจร้านเหล้าใน Pointe Verdun (เมืองทางเหนือของแผนที่) แต่โดนแซล มาคาโน่ยึดกิจการ ไปให้ บุชเชอร์ (Butcher) หรือชื่อจริงคือ Roman Barbieri

แถมที่เบิร์กขาเป๋ ก็เป็นเพราะบุชเชอร์ คนนี้อีกด้วย (เรียกได้ว่ามีความแค้นแบบฝังลึกมาก) โดยในส่วนของเบิร์กนั้น การที่ยอมให้ลูกมาทำงานกับแซลก็เพราะตัวเค้าหวังว่า เมื่อจบงานแล้ว แซลอาจจะเปลี่ยนใจ ยกกิจการร้านเหล้าในเมืองให้เบิร์กเป็นคนดูแลแทนบุชเชอร์

แล้วฉากก็จะตัดไปที่กิจการอู่ซ่อมรถของตระกูลเบิร์ก (1วันก่อนเทศกาล มาร์ดิกราส์ หรือก็คือ 1วันก่อนปล้นนั่นเอง) ในขณะที่เบิร์กกำลังทดสอบหัวสว่าน (ที่ใช้ในการเจาะพื้นตู้เซพนั่นแหละ) พวกวัยรุ่นชาวแก็งค์จะพากันไปนั่งคุยกันในห้อง (ตรงนี้จะเป็นเรื่องวัยรุ่นคุยแซวกัน) จนเบิร์กจะเดินเข้ามาต่อว่า ว่าทำไมไม่ทบทวนแผนกันให้รัดกุม

ซึ่งตรงนี้ก็จะทำให้เรารู้ว่าคนที่วางแผน เจาะพื้นตู้เซพ แล้วเอาถุงเงินหย่อนใส่รูที่เจาะลงมาคือเบิร์กนั่นเอง (แต่เกิดผิดแผนตั้งแต่ สัญญาณดังขึ้น เพราะตามแผนคือ เจาะรู หย่อนเงิน แล้วลินคอร์นกับจอจี้ จะเดินออกไปแบบเนียนๆ)

และคัทซีนสุดท้าย ภาพจะตัดมาที่บทสัมภาษณ์ของนิกกี้ (คาดว่าน่าจะเป็นพี่สาวของแดนนี่) จะเล่าให้เราฟังว่า เพราะเนื่องจากก่อนหน้านี้ เบิร์กขายเหล้าเถื่อน จึงทำให้รู้เส้นทางของคลองที่อยู่ใต้ดิน และหนึ่งในเส้นทางนั้น ก็เป็นใต้ดินของธนาคารกลาง ซึ่งคนที่เป็นคนคิดให้เอาสว่านไปเจาะพื้นของตู้เซพก็คือเบิร์กนั่นเอง และนิกกี้ก็จะพูดต่อไปว่า พ่อของเธอจัดว่าเป็นคนที่เลวมาก แถมยังเอาชีวิตลูกไปเสี่ยง หรือทำงานเลวๆ แทนที่ตัวเองจะทำเอง (เบิร์กอยากให้แดนนี่ไปทำงานกับแซลเพราะหวังจะได้กิจการคืน) จนเป็นเหตุทำให้แดนนี่ต้องตาย

ฉากตัดกลับมาที่คลองใต้ธนาคาร ลินคอร์นและเพื่อนๆ จะนั่งอยู่ในเรือเรียบร้อย พร้อมกับถูกพวกตำรวจล้อมยิงอยู่ เมื่อฉากตัดมาแล้ว ให้เรารีบขับเรือออกตัวหนีทันที เพราะเราจะโดนตำรวจรุมยิงอยู่รอบทิศ

ให้เราขับเรือเข้าไปตามทาง เพื่อหนีการจับกุม โดยเราจะต้องคอยระวังไม่ให้ชนกับสิ่งกีดขวาง และขอบด้านข้าง เมื่อเราขับเรือออกมาสักพัก จะมีตำรวจขับเรือตามมาอีกด้าน (ด้านซ้ายมือ) และสักพักก็จะมีอีกลำออกมาทางด้านขวา ให้เราพยายามขับหนีออกมาให้ได้

** เราจะสังเกตว่า ในตอนนี้จะมีเลนให้เราขับเรืออยู่ 2 เลน โดยในตอนแรก เราจะขับอยู่ฝั่งขวามือ แนะนำให้เราย้ายไปขับฝั่งซ้ายมือแทน เพราะทางข้างหน้า ด้านขวามือ จะเป็นทางตัน เราจะได้ใช้ความเร็วรวดเดียวเลย **

ให้เราขับเรือไปจนสุดทาง โดยไม่ต้องเบรค เพราะตรงสุดทาง จะมีกองสังกะสีวางกองอยู่ หากเราขับเรือต่อไปด้วยความเร็ว จะทำให้เรือเราลอยขึ้นฝั่งโดยอัตโนมัติ (หากเราเบรคเรือให้หยุดก่อนที่จะถึงกองสังกะสี เราจะต้องว่ายน้ำต่อ เพื่อขึ้นฝั่งด้านหน้า)

เมื่อเราสามารถขึ้นมาด้านบนได้แล้ว จะทไให้สามารถหนีตำรวจได้ (ชั่วคราว) แล้วทั้งหมดก็จะปรึกษากันว่าจะเอายังไงกันต่อ โดยสุดท้ายจะตกลงกันว่า ปีนขึ้นไปด้านบน เพราะในตอนนี้ตำรวจน่าจะยุ่งเกี่ยวกับเทศกาลมาร์ดิกราส์ กันอยู่ น่าจะอีกสักพัก ถึงจะสามารถตามเรื่องของเราได้

จบภารกิจ Mafia 3 – EP8 : Damn If This Ain’t a Gas

Related posts