Mafia 3 – EP40 : Kill Frank Pagani: Setup

Mafia 3 – EP40 : Kill Frank Pagani: Setup

ภารกิจนี้จะเป็นภารกิจสังหารแฟรงค์ (Frank Pagani) ในตอนแรก หรือพูดง่ายๆก็คือ จะเป็นภารกิจที่เราจะวางแผนสังหารแฟรงค์ก่อนที่มันจะกลับมาถึงเขต Tickfaw Harbor โดยภารหกิจนี้จะสามารถทำได้ตั้งแต่เราจบภารกิจ EP38 : Auto Theft

** หากใครที่ทำภารกิจยึดกิจการขโมยรถก่อน เมื่อจบภารกิจนั้นก็จะมีจุดภารกิจนี้ขึ้นมาทันที โดยที่ยังไม่ต้องทำภารกิจยึดธุรกิจของเถื่อนก่อน แต่ยังไงสุดท้ายเราก็ต้องยึดกิจการทั้งสองของเขตนี้อยู่ดี เพราะฉะนั้นแนะนำให้ยึดทั้งสองกิจการเสร็จเสียก่อน ค่อยมาทำภารกิจนี้ **

เริ่มภารกิจนี้ด้วยการไปคุยกับโดโนแวนที่จอดรถอยู่ใกล้ๆกับท่าเรือขนสินค้า เมื่อเราเดินไปสำรวจที่หลังรถ ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน โดโนแวนจะบอกกับลินคอร์นว่า เค้าสามารถดักฟังบทสนทนาของแฟรงค์และทอมมี่ มาคาโน่ได้ (แฟรงค์ทำงานให้กับทอมมี่)

โดยบทสนทนาทอมมี่จะโทรไปโวยวายกับแฟรงค์ ถึงเรื่องที่ลินคอร์นไปถล่มธุรกิจขโมยรถ จนทำให้แซลโกรธจัด แล้วทอมมี่ก็จะบอกให้แฟรงค์รีบกลับมาที่นี่ให้เร็วที่สุด แต่แฟรงค์ที่จะโวยกลับ เพราะที่ออกเดินทางก็เพราะคำสั่งของแซล (ให้ไปเอาของจากคาสิโนเก่า) สุดท้ายแฟรงค์จะบอกว่าขอทำธุระที่นี่ให้เสร็จก่อนแล้วจะรีบกลับทันที **โดยจุดสำคัญ เราจะได้เห็นรถสีแดง คันโปรดของแฟรงค์กำลังถูกขนขึ้นเรือด้วย**

หลังจากจบเสียงที่โดโนแวนบันทึกได้ เค้าจะบอกแผนการกับลินคอร์นว่า เนื่องจากเราไม่รู้ว่า เมื่อแฟรงค์กลับมาที่นี่แล้ว มันจะไปไหนต่อ แต่อย่านึงที่รู้แน่ๆ คือแฟรงค์มีรถคันโปรด ที่จะเอาไปใช้ในทุกที่ เพราะฉะนั้น โดโนแวนเลยวางแผนให้ลินคอร์นเอาเครื่องติดตาม ไปติดไว้ที่รถของแฟรงค์ ในตอนที่เรือของมันมาเทียบท่าแล้ว เพื่อง่ายต่อการติดตามต่อไป

Mafia 3 – EP40 : Kill Frank Pagani: Setup

หลังจากได้เครื่องติดตามมาแล้ว ให้เราตรงไปยังท่าเรือเป้าหมาย ซึ่งจะมีลูกน้องของแฟรงค์อยู่ที่นี่เยอะมาก แนะนำให้จัดการกับศัตรูให้หมด จากนั้นเดินไปด้านหลัง เราจะเจอเรือ Tanager จอดอยู่

ลงไปที่ชั้นล่าง (จะมีศัตรูเฝ้าอยู่ 2 คน) เมื่อเราเจอรถแล้ว อย่าพึ่งเข้าไปกดสำรวจรถ ให้เราเดินผ่านรถไปอีกทาง เราจะเจอบันไดทางขึ้น และที่ดาดฟ้าเรือ เราจะเจอศัตรูอีก 2-3 คน ให้เรากำจัดให้หมด จากนั้น ให้เราเดินสำรวจบริเวณนี้ เราจะเจอรถจอดอยู่อีกคัน ให้เราจำตำแหน่งของรถคันนี้เอาไว้ เพราะหลังจากที่เราไปติดตั้งเครื่องติดตามแล้ว จะมีศัตรูบุกเข้ามาที่นี่อีกเยอะมาก

ลงไปยังรถเป้าหมาย กดสำรวจเพื่อติดตั้งเครื่องติดตาม จากนั้นให้เรารีบวิ่งไปที่รถด้านบน (ตรงนี้เราอาจจะเจอศัตรูที่อยู่ด้านบนอีกรอบ ให้เรากำจัดให้หมดโดยเร็ว) จากนั้นรีบขับรถพุ่งไปด้านหน้าอย่าเร็ว เราจะเจอจุดกระโดด แล้วขับออกไปตามทาง จะทำให้เราสามารถหนีออกจากฝูงศัตรูได้อย่างง่ายดาย

จบภารกิจ Mafia 3 – EP40 : Kill Frank Pagani: Setup

Related posts