Mafia 3 – EP2 : This Changes Everything

เราจะได้ภารกิจนี้ทันทีหลังจากที่จบคัทซีนที่รถจะเข้ามาจอด (Mafia 3 – EP1 : Why Take the Chance?) โดยจอจี้จะนัดแนะกับเราว่า หากพูดถึงอะไรที่มันร้อนๆ ก็ลงมือตามแผนได้เลย จากนั้นให้เราเดินตามจอจี้เข้าไปในอาคาร สักพักเจ้าหน้าที่จะสั่งให้เราไปแบกถุงที่อยู่ในรถลงมา ให้เราเดินไปกดสำรวจที่รถ ก็จะเป็นการแบกถุงเงินลงมา

จากนั้นเดินตามจอจี้และเจ้าหน้าที่เข้าไปด้านใน เราจะมาหยุดตรวจที่จุดฝากปืน จากนั้นเดินลงไปด้านล่าง เราจะมาหยุดอีกครั้งตรงประตูเหล็ก เราจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านในเป็นคนเปิดประตูให้ (ยืนรอสักพัก จนกว่าประตูจะเปิด) จากนั้นเราจะเดินกันไปถึงห้องเผาเงิน เจ้าหน้าที่จะบอกให้เราเอาถุงไปวางที่โต๊ะ

แล้วจอจี้จะเป็นคนหยิบเงินไปโยนใส่เตาเผา และจะพูดขึ้นมาว่าในนี้ร้อนมาก ซึ่งเป็นสัญญาณที่จะบอกให้เราลงมือ ในตอนนี้ให้เราเดินอ้อมไปด้านหลังของเจ้าหน้าที่ (เข้าไปประกบด้านหลัง) แล้วจะมีปุ่มขึ้นมาให้เรากด เพื่อจับเจ้าหน้าที่โขกกับเตา

ขั้นตอนต่อไป ให้เรารอจนกว่าจอจี้จะงัดประตูได้ แล้วเราค่อยกดย่อง (ตามที่ระบบแจ้งเตือน) เพื่อไปจัดการกับเจ้าหน้าที่ ที่ห้องข้างๆ โดยการย่องไปข้างหลัง แล้วกดปุ่มลอบฆ่า (ที่ขึ้นมาบนจอ) ให้เราจัดการกับเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ให้ได้ แล้วเราจะได้ปืนสั้นและปืนกลมาใช้ (ตรงนี้ระบบจะสอนเรื่องการยิงและการสลับอาวุธ)

เดินไปสำรวจที่ประตูตู้เซพ ฉากจะตัดเป็นคัทซีน จอจี้จะเดินเข้าไปเปิดประตูเซพ เมื่อเปิดตู้เซพได้แล้ว จอจี้จะบอกกับลินคอร์นว่าในนี้เค้าจะจัดการเอง ส่วนลินคอร์นไปจัดการเงินด้านนอก แต่ในขณะที่ลินคอร์นกำลังเข็นเงินที่อยู่ด้านนอก สัญญาณเตือนก็จะดังขึ้น จอจี้จะบอกให้ลินคอร์นช่วยถ่วงเวลาไว้ก่อน จนกว่าพวกที่เหลือจะเจาะพื้นขึ้นมาได้สำเร็จ

หลังจากนี้ เราจะต้องคอยยิงเจ้าหน้าที่ ที่จะบุกเข้ามา โดยให้เราหลบอยู่หลังกองทอง เมื่อจัดการเจ้าหน้าที่ชุดแรกได้หมดแล้ว ให้เราเดินกลับมาที่ตู้เซพอีกครั้ง ลินคอร์นและจอจี้จะคุยกันว่าที่ห้องข้างๆ จะมีปืนและกระสุนอยู่ แต่ในตอนแรกจอจี้จะเดินไปเปิดประตูไม่ออก ซึ่งจะตกเป็นหน้าที่ของลินคอร์นแทน โดยตอนนี้ก็จะเป็นการสอนเรางัดประตู เข้าไปแล้วให้เราเก็บยาที่ตู้ยา และปืนที่วางอยู่บนโต๊ะ แล้วออกมาที่หน้าเซพเหมือนเดิม เราจะพบว่าพวกเจ้าหน้าที่ได้โยนระเบิดควันเข้ามา แล้วฉากก็จะตัดไป

คัทซีนบทสัมภาษณ์ของ โจนาธาน แมกไกวร์ จะเล่าถึงวิธีการปล้นธนาคารกลางในวันนั้นว่า แซมมี่ได้ส่งคนเข้าไปทำงานที่ร้านซักรีด เพื่อขโมยชุดที่ลินคอร์นและจอจี้ใส่ในวันนั้น ส่วนอีกคนแฝงตัวเป็นภารโรง เพื่อขโมยแปลนของธนาคารกลาง เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หากเป็นแผนที่แซมมี่ได้วางไว้ตั้งแต่แรกแล้ว

จบภารกิจ This Changes Everything

Comments

comments

Related posts