Mafia 3 – EP11 : That’s the Plan, Padre

หลังจากที่ลินคอร์นตั้งเป้าว่าจะล้างแค้นทุกคนที่เกี่ยวข้องกับแซล มาคาโน่แล้ว (Mafia 3 – EP10 : Something I’ve Got to Do) ลินคอร์นจะกลับมาเอาของที่ห้อง (ชั้นใต้ดิน)

โดยเมื่อเราได้มีดมาแล้ว ให้เราเดินสำรวจในห้องนี้ จะมีตู้เซพให้เรากดสำรวจได้ โดยในเกมส์นี้ จะมีจำนวนเงินขึ้นมาบนหน้าจอ 2 อัน คือเงินที่อยู่ในตัว และเงินที่อยู่ในเซพ ซึ่งหากเราตาย เงินที่อยู่ในตัว (ณ ตอนนั้น) จะหายไปครึ่งนึง โดยประโยชน์ของตู้เซพก็คือการเก็บเงินเอาไว้ เมื่อเราตาย เงินเราจะไม่หายไป (แนะนำให้เอามาเก็บในตู้เซพให้หมด)

จากนั้นเดินขึ้นมาด้านบน แล้วออกจากบ้าน (สามารถเดินออกประตูที่ใกล้กับบันไดได้เลย) แล้วระบบจะบอกเราว่า ที่นี่คือเซพเฮ้าส์ของเรา (และในอนาคตเซพเฮ้าส์ของเราจะมีอีกหลายที่ในเมืองนี้) โดยมีข้อแม้ว่า เราจะไม่สามารถเข้าเซพเฮ้าส์ได้ในขณะที่อยู่ในโหมดต่อสู้ หรือโดนตำรวจไล่ล่า

ให้เราขับรถกลับไปหาโดโนแวน (จะมีรถของเราจอดอยู่ใกล้ๆกับประตูทางออกนั่นแหละ) โดยตรงไปยังจุดเป้าหมาย จะเป็นโมเตลเล็กๆ ขึ้นไปที่ห้องชั้นบน ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน

เมื่อลินคอร์นเข้ามาในห้องที่โดโนแวนเช่าไว้ (2 ห้องติดกัน) จะพบว่า ห้องนี้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นฐานลับ ที่โดโนแวนจะเอาไว้สืบข่าว (แซล มาคาโน่โดยเฉพาะ) ซึ่งโดโนแวนจะเล่าต่อไปว่า ในตอนที่ลินคอร์นกำลังพักฟื้นอยู่นั้น ทางโดโนแวนก็ได้เริ่มสืบเรื่องของแซล มาคาโน่ไปได้เยอะแล้ว โดยจะเน้นไปที่ศัตรูของแซล ซึ่งคนพวกนี้ น่าจะสามารถเอามาเป็นพรรคพวกหรือแนวร่วมในแผนของลินคอร์นต่อไปได้

พวกศัตรูของแซลมาคาโน่ ที่โดโนแวนสามารถสืบมาได้ และดูแนวโน้มแล้ว น่าจะมาเป็นกองหนุนของลินคอร์นได้นั้น จะมีอยู่ 3 คน โดยโดโนแวนจะยื่นเอกสารชุดแรกให้ ซึ่งจะเป็นข้อมูลของพวกเฮติ (พวกที่ลินคอร์นไปถล่มฐานมันมาก่อนหน้านี้นั่นแหละ) ลินคอร์นซึ่งจะแปลกใจเล็กน้อย เพราะคิดว่า หลังจากที่จัดการกับหัวหน้าของเฮติได้แล้ว กลุ่มคนพวกนี้น่าจะแตกไปแล้ว

แต่โดโนแวนจะเล่าให้ฟังว่า พวกเฮติ ยังมีคนคอยหนุนหลังอยู่ ซึ่งพวกนี้เป็นศัตรูกับแซล มาคาโน่ก็เพราะแซลได้ยกเขต Delray Hollow (เขตที่เคยเป็นของแซมมี่) ไปให้กับพวก Dixie Mafia คุมแทน (เป็นความคิดของจอจี้ เพราะต้องการให้พวก Dixie Mafia มาขายเฮโรอีนให้มัน)

ลินคอร์นจะถามต่อไปว่า แล้วใครเป็นคนขึ้นมาคุมพวกเฮติ (แทนบาก้า หัวหน้าคนเก่าที่เราจัดการไปแล้ว) แต่โดโนแวนจะไม่รู้ข้อมูลตรงนี้ โดยแผนขั้นถัดไปก็คือ ให้เราไปหาตัวพวกเฮติสักคน แล้วค่อยรีดความลับจากมันต่อไป

จบภารกิจ Mafia 3 – EP11 : That’s the Plan, Padre

Comments

comments

Related posts