Mafia 3 – EP38 : Auto Theft

Mafia 3 – EP38 : Auto Theft

ภารกิจนี้เราจะสามารถทำได้หลังจากที่เราไปคุยกับโดโนแวนแล้ว (Mafia 3 – EP37 : Hot Rubber & Cold Blood) โดยจะเป็น 1 ในธุรกิจที่เราจะต้องยึดในเขต Tickfaw Harbor เพื่อบีบให้แฟรงค์ (Franco “Frank” Pagani) กลับมาจากการไปขนของที่ฮาวาน่า

เริ่มภารกิจนี้ด้วยการไปหาจีน่า (Gina Kowalski) เธอจะบอกว่าในอดีตเธอและพ่อเคยเป็นคนขโมยรถให้กับจูเนียร์ (Jack “Junior” Holland) ที่ในขณะนี้เป็นคนคุมกิจการนี้อยู่ ก่อนที่เธอและพ่อจะถูกส่งให้ไปทำงานกับแซล มาคาโน่ ซึ่งสุดท้ายพ่อเธอถูกจับและเสียชีวิตในคุก

เธอจะเล่าให้ฟังว่า จูเนียร์มักจะออกขโมยรถตามปั๊มน้ำมัน ซึ่งบางทีก็จะได้รถที่มีราคาแพงมาก แต่จริงๆแล้ว มันยังมีธุรกิจขายน้ำมันเถื่อนอยู่อีก และถ้าดูจากจำนวนรถที่หายในช่วงนี้ จะพบว่ากำลังจะมีการขนรถออกไปขายล๊อตใหญ่ เพราะรถถูขโมยเยอะมาก

จัดการกับโจรขโมยรถ

Mafia 3 – EP38 : Auto Theft

หลังจากที่เราคุยกับจีน่าเสร็จ ระบบจะแจ้งเตือนเกี่ยวกับรถที่ถูกขโมย โดยในการลดรายได้ของธุรกิจนี้ จะมีส่วนที่แตกต่างจากภารกิจอื่นๆ ตรงที่ ในระหว่างที่เราขับรถอยู่ในเขต Tickfaw Harbor เราอาจจะเจอรถที่โดนขโมย (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะมีขึ้นคำว่า “Destroy” บนรถคันดังกล่าว นั่นแปลว่ารถคันนี้ได้ถูกขโมยมา และกำลังจะขับไปส่งยังจุดพักรถ

Mafia 3 – EP38 : Auto Theft

เป้าหมายของเราคือการฆ่าคนที่ขับรถอยู่ หรือโจรขโมยรถนั่นเอง (ไม่จำเป็นต้องทำลายรถก็ได้) โดยเราจะใช้วิธีไหนก็ได้ในการจัดการกับโจรที่ขโมยรถ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือ ให้เราขับตามมันไปโดยอย่าให้มันรู้ตัว แล้วเมื่อมันจอดติดไฟแดง เราถึงใช้ระเบิดปาใส่รถมัน (ระวังเรื่องชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นจะวิ่งไปแจ้งตำรวจด้วย)

หรืออีกวิธีก็คือให้เราขับไล่มัน แล้วพยายามยิงยางมัน จนรถมันคว่ำไปเอง แต่แบบนี้ เราจะต้องแน่ใจว่า รถของเราแรงพอที่จะตามรถมันทันด้วย และเมื่อเราสามารถกำจัดโจรขโมยรถได้ เราจะสามารถลดรายได้ธุรกิจลงไปถึง 5000 เลยทีเดียว

ทำลายรถที่ถูกขโมยมา

Mafia 3 – EP38 : Auto Theft

ให้เราสังเกตบนแผนที่ จะมีสัญลักษณ์รูปล้อรถอันเล็กๆ ซึ่งก็คือจุดที่มีการเอารถที่ถูกขโมยมาจอดพักไว้ เป้าหมายของเราคือการทำลายรถตามจุดต่างๆ โดยในแต่ละจุดจะมีศัตรูเฝ้าอยู่ไม่มาก (2-3 คน) เมื่อเรากำจัดศัตรูได้หมดแล้ว ให้เราสังเกตใกล้ๆรถ จะมีถังให้เราสามารถยิงให้ระเบิดได้ (ตามรูปด้านบน) จะทำให้เราสามารถทำลายรถได้ง่ายๆ และไม่เปลืองกระสุน

ทำลายรถที่กำลังจะถูกจัดส่ง

เป้าหมายของภารกิจนี้คือการทำลายรถที่ถูกขโมยมาเหมือนเดิม แต่คราวนี้จะเป็นการทำลายรถล๊อตใหญ่ที่จอดไว้ในโกดัง ซึ่งในพื้นที่นี้จะมีศัตรูเฝ้าอยู่มากมาย ในภารกิจนี้ เราสามารถเดินลุยเข้าไปยิงพวกศัตรูได้เลย โดยใช้ประโยชน์จากพวกถังน้ำมัน หรือถังแก๊สที่จะวางกระจายอยู่ในโกดังแห่งนี้ ซึ่งเราสามารถยิงให้ระเบิดเพื่อทำลายรถและจัดการกับศัตรูไปเลยในคราวเดียว

สิ่งที่ต้องระวังคือ บางจุดที่เรายิงจนรถระเบิดอาจจะทำให้รถระเบิดต่อกันไปหลายคัน อาจจะทำให้เราโดนลูกหลงจากระเบิดไปด้วย เพราะฉะนั้นเราจะต้องดูให้ดีๆก่อน และอีกข้อคือ พวกศัตรูสามารถยิงถังให้ระเบิดได้เหมือนกัน ให้เราระวังจุดนี้ให้ดี เพราะกระสุนของศัตรูอาจจะพลาดโดนถังที่อยู่ใกล้เราระเบิดได้

จัดการกับลูกน้องของจูเนียร์

ลูกน้องของจูเนียร์ในภารกิจนี้จะมีทั้งหมด 2 คน คนแรกคือ Wayne Roussel ที่เราจะเจอได้ที่ทางเหนือของเขตนี้ เราสามารถใช้ปืนสไนเปอร์ส่องจากระยะไกล หรืออาจจะใช้ระเบิดขว้างเข้าไปจัดการเป้าหมาย แล้วรีบหนีออกมาเลยก็ได้

ลูกน้องอีกคนคือ Darrell “The Jew” Brand จะอยู่แถวๆท่าเรือ กับรถอีก 2-3 คัน ที่นี่ เราจะสามารถใช้ประโยชน์จากตู้คอนเทรนเนอร์ได้ โดยการหลบอยู่หลังตู้ แล้วผิวปากเรียกศัตรูเข้ามาจัดการทีละตัวเลยก็ได้

ถึงเวลาจัดการกับจูเนียร์

หลังจากที่เราสามารถลดรายได้ธุรกิจจากการขโมยรถจนเหลือ 0 แล้ว ให้เรากลับไปคุยกับจีน่าอีกครั้ง เธอจะบอกว่าได้ข่าวมาว่า ในตอนนี้จูเนียร์กลับมาเล่นงานลูกน้องของมัน และจะไม่ยอมไปไหนจนกว่าธุรกิจของมันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งไม่เคยเห็นจูเนียร์กระตือรือร้นแบบนี้มาก่อนเลย (น่าจะเป็นเพราะกลัวแซล มาคาโน่นั่นเอง) แล้วถ้าลินคอร์นเจอหน้าจูเนียร์ จีน่าจะฝากไปบอกจูเนียร์ด้วยว่า คราวหน้าอย่ามาซ่ากับเจ๊จีน่าอีก

ตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นอู่ซ่อมรถที่มีปั๊มน้ำมันอยู่ด้านหน้า ที่นี่ค่อนข้างจะยากเนื่องจากสถานที่ค่อนข้างกว้างและซับซ้อน แถมพวกศัตรูเยอะมากและยังกระจายอยู่เต็มพื้นที่ เราจะเข้าทางด้านหน้า หรืออาจจะว่ายน้ำเข้าทางท่าเรือด้านข้างก็ได้ (จะมีศัตรูเฝ้าที่ท่าเรืออยู่แค่คนเดียว)

แต่สิ่งที่จะแนะนำคือ การพยายามเล่นแบบลอบฆ่า อย่าให้ถูกจับได้ เพราะนอกจากศัตรูที่มีจำนวนเยอะแล้ว ยังมี Sentry ที่สามารถเรียกกำลังเสริมเข้ามาช่วยได้อีกด้วย ลักษณะของที่นี่ จะมีปั๊มน้ำมันอยู่ด้านหน้า และจะมีอู่อยู่ตรงกลาง ส่วนด้านหลังจะเป็นโรงเก็บพวกรถกับเศษเหล็ก ซึ่งจูเนียร์เป้าหมายของเราจะอยู่ ถัดจากอู่ซ่อมรถ ติดกับแม่น้ำ

หลังจากที่เราจัดการกับจูเนียร์ได้แล้ว เราจะสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าทิ้งหรือเก็บไว้ใช้งานต่อไป และยังสามารถเลือกที่จะให้ใครคุมธุรกิจนี้ได้อีกเช่นเดิม

จบภารกิจ Mafia 3 – EP38 : Auto Theft

Comments

comments

Related posts