Mafia 3 – EP1 : Why Take the Chance?

เปิดเกม Mafia III มาด้วยคัทซีน บทสัมภาษณ์ของบาทหลวงเจมส์ ถึงประวัติของชายที่ชื่อลินคอร์น ตัวเอกของเราในเกมส์นี้ โดยเริ่มจากลินคอร์นที่ถูกแม่ของเค้าทิ้งไปตั้งแต่ยังเด็ก มีข่าวลือว่าพ่อของลินคอร์นเป็นคนอิตาลี่ แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะลินคอร์นดูแล้วเป็นคนผิวสี (ในสมัยนั้นยังมีการเหยียดเชื้อชาติกันอยู่ โดยคนผิวดำจะถูกมองว่าเป็นพวกทาส) ซึ่งลินคอร์นใช้ชีวิตในวัยเด็กที่บ้านเด็กกำพร้า

แล้วภาพก็จะตัดมาที่ชายอีกคนที่กำลังถูกสอบสวน (คัทซีนส่วนใหญ่จะเป็นการสัมภาษณ์สลับกันไปมาอยู่ 2-3 คน โดยจะบอกพวกรายละเอียดต่างๆของลินคอร์น) จอห์น โดโนแวน (จะเป็นเพื่อนเราที่ช่วยในการสืบหาข่าวต่างๆ) อดีต CIA ที่เจอลินคอร์นในการรบที่เวียดนาม

ลินคอร์น ถูกแซมมี่ เอาตัวมาเลี้ยง หลังจากที่บ้านเด็กกำพร้าถูกปิด โดยตัวแซมมี่เอง เป็นมาเฟียที่คุม Delray Hollow อยู่ ซึ่งลินคอร์นก็เคารพแซมมี่เหมือนพ่อแท้ๆ และหลังจากที่ลินคอร์นกลับมาจากรับใช้ทหาร ก็ได้กลับมาอยู่กับแซมมี่ ซึ่งก็ทำให้รู้ว่าในตอนนั้น แซมมี่กำลังติดหนี้มาเฟียรายใหญ่ชาวอิตาเลี่ยนจำนวนมหาศาล ซึ่งแซมมี่ก้ได้ลินคอร์นช่วยไว้ในที่สุด

แต่เรื่องที่เกิดขึ้น มันแย่มาก……ยิ่งคิดแล้ว…ใจก็แทบสลาย…….

ฉากตัดเข้าเกมส์มา ที่โกดังแห่งหนึ่ง ลินคอร์นที่ตอนนี้ใส่ชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กำลังเทน้ำมัน เตรียมเผาสถานที่แห่งนี้ คุยกับเพื่อนที่ร่วมขบวนการ จอจี้ (Giorgi) จากบทสนทนาจะทำให้เรารู้ว่าลินคอร์นและจอจี้ กำลังจะทำการปล้นธนาคารกลาง โดยจอจี้จะบอกให้ลินคอร์นเดินไปหยิบกุญแจ แล้วรีบขับรถออกไป

ให้เราเดินขึ้นบันไดอีกฝั่ง เมื่อเข้าห้องไป ให้เราเดินไปหยิบกุญแจ ที่ตกอยู่ใกล้ๆกับศพที่นอนอยู่ที่พื้น และภายในห้อง เราจะเห็นว่ามีคนที่ถูกมัดกับเก้าอี้ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งเราจะสามารถเลือกได้ ว่าเราจะฆ่าทิ้ง เพื่อกำจัดพยาน หรือจะปล่อยไว้ก็ได้ (ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหลัก)

เดินออกจากห้อง แล้วขึ้นรถขนเงินที่จอดอยู่ (ออกประตูแล้วเดินอ้อมไปขึ้นด้านนอก) ขึ้นรถแล้ว รอสักพัก ให้จอจี้ขึ้นตามมาก่อน แล้วค่อยออกรถ ให้เราขับรถไปตามทาง โดยดูจากแผนที่เล็กตรงมุมจอ ซึ่งเป้าหมายของเราคือธนาคารกลาง เมื่อเราขับมาจนถึงหน้าจอแล้ว ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ซึ่งทั้งคู่จะผ่านการตรวจจากยามหน้าประตู ให้เข้าไปด้านในได้ เมื่อรถเข้ามาจอดแล้วก็จะจบภารกิจ Why Take the Chance?

Comments

comments

Related posts