Mafia 3 – EP43 : Southern Union

Mafia 3 – EP43 : Southern Union

เป็นอีกหนึ่งภารกิจในเขต Frisco Fields ที่เราจะต้องทำ นอกจากธุรกิจค้ายา (Mafia 3 – EP42 : PCP) โดยภารกิจนี้เราจะสามารถทำได้หลังจากที่เราจบภารกิจของเอนโซ่ (EP32 : Get Enzo Conti)

ภารกิจนี้จะพิเศษหน่อยตรงที่มันจะไม่ใช่ธุรกิจ แต่จะเป็นองค์กรที่เรียกตัวเองว่า Southern Union โดยเริ่มจากไปคุยกับแจ๊คกี้ (Jackie Grimaldi) ที่ร้านอาหาร โดยเธอจะเป็นเพื่อนของโดโนแวน ที่กำลังตามสืบข้อมูลว่าใครที่กำลังทำงานให้กับโอลิเวียร์

แจ๊คกี้จะบอกกับลินคอร์นว่า ในตอนนี้ เชสเตอร์ (Chester Moreau) คือคนที่จัดการเรื่องการเงินขององค์กร Southern Union อยู่ ซึ่งลินคอร์นจะพูดถึงข้อมูลที่ตัวเองมี ก็คือ เค้ารู้มาว่าเรมี่ (Remy Duvall) ก็เกี่ยวข้องกับองค์กรนี้เหมือนกัน แจ๊คกี้จะคาดว่า ความเกี่ยวข้องระหว่างเรมี่และองค์กรนี้ น่าจะมีเบื้องหลังแน่นอน เพราะมันสามารถทำเงินได้มหาศาล จากการมอมเมาสมาชิกในเขต Frisco Fields แห่งนี้ แต่รายละเอียดที่เหลือแจ๊คกี้ยังไม่สามารถสืบมาได้

สอบถามข้อมูลจากสมาชิก Southern Union

ตรงไปยังสัญลักษณ์ i เพื่อไปสอบถามข้อมูลจากสมาชิกองค์กร ถึงแม้ว่าในพื้นที่นี้จะมีศัตรูอยู่ไม่มาก แต่พื้นที่ที่เป้าหมายอยู่จะเป็นพื้นที่เปิด ซึ่งเราอาจจะเจอตำรวจ หรือคนที่อยู่แถวนั้นวิ่งไปแจ้งความได้ ต้องดูให้ดีก่อนที่จะลงมือ

หลังจากที่เราสอบถามข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ก็เหมือนกับที่ผ่านๆมา โดยเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าทิ้งหรือจะเก็บไว้ใช้งานต่อไป

ทำลายของใช้ของ Southern Union

Mafia 3 – EP43 : Southern Union

เราจะพบว่ามีหลายจุดบนแผนที่ (จะมีสัญลักษณ์ตัวเล็กๆ) ซึ่งจะเป็นจุดที่มีการซ่อนพวกข้าวของเครื่องใช้ของคนในองค์กร เป้าหมายของเราคือการไปเผาทำลายข้างของพวกนั้นให้หมด ซึ่งในพื้นที่นั้นๆ จะมีศัตรูเฝ้าอยู่ (แต่ไม่มาก) และของที่เราจะต้องทำลาย ส่วนใหญ่ก็จะถูกวางไว้ในโกดังหรือโรงรถ (ตามรูปด้านบน)

โจมตีจุดที่พวก Southern Union มาประชุมกัน

Mafia 3 – EP43 : Southern Union

เราจะสามารถพบจุดที่กำลังมีงานเหมือนงานเลี้ยง ซึ่งจะปะปนไปด้วยคนธรรมดา สมาชิกองค์กร (ที่เป็นเป้าหมายของเรา) และอาจจะมีตำรวจแฝงอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย โดยจุดที่มีการประชุมกันจะมีทั้งหมด 3 ที่ คือ บ้านหรู ศูนย์มรดก และแถวๆนอกเมือง

เป้าหมายของเราจะต้องกำจัดคนขององค์กรให้หมด ซึ่งเราอาจจะใช้วิธีผิวปากเพื่อล่อมันออกมาฆ่าทีละตัว หรือจะยิงกราดเพื่อกำจัดให้เร็วที่สุดแล้วรีบออกจากพื้นที่เลยก็ได้

จัดการหัวหน้า Southern Union

Mafia 3 – EP43 : Southern Union

การจัดการกับลูกน้องในภารกิจนี้จะมีทั้งหมด 5 คน (แนะนำให้จัดการให้ครบทั้งหมด) โดยคนแรกคือ Uncle Bartholomew ที่จะอยู่ในซอยหลังโกดัง โดยเป้าหมายของเรากำลังยืนคุมลูกน้อง ซ้อมชายผิวสี (เพราะเหยียดผิว) เราสามารถใช้ไรเฟิลส่องเฉพาะตัวเป้าหมาย แล้วรีบออกจากพื้นที่เลยก็ได้

เป้าหมายต่อไปคือ Uncle James อยู่ใต้สะพาน ซึ่งจะมีทางลงไปด้านล่างได้ 2 ทาง เราจะสามารถล่อให้พวกมันมาอีกฝั่ง แล้วเราก็วิ่งอ้อม (ด้านบน) ไปอีกฝั่งแล้วจัดการกับเป้าหมายก็ได้

เป้าหมายที่ 3 คือ Uncle Jude จะอยู่ข้างโบสถ์ ซึ่งตรงจุดนี้ เราจะต้องระวังให้มาก เพราะพื้นที่ที่เป้าหมายอยู่ จะติดกับร้านเหล้าด้วย และตำรวจหรือรถตำรวจจะชอบผ่านจุดนี้ประจำ เราจะต้องระวังให้มากด้วย

เป้าหมายต่อไป Uncle Thaddeus จะอยู่บริเวณสระน้ำ ในบ้านหรู ซึ่งดูเหมือนจะมีปาร์ตี้ริมสระกันอยู่ ในบริเวณนี้จะมีทั้งศัตรูและพวกคนทั่วไปรวมอยู่ด้วย เราจะจัดการเฉพาะเป้าหมายหรือจะจัดการศัตรูที่อยู่ในงานทั้งหมดก็แล้วแต่เลย

เป้าหมายสุดท้าย Uncle Andrew จะเป็นพื้นที่โล่งๆ ที่เป็นไซต์งานก่อสร้าง โดยมันและพวกลูกน้องกำลังซ้อมคนผิวดำอยู่ ให้เรากำจัดมันให้หมด ก็จะจบการฆ่าลูกน้องในระพับหัวหน้าของเชสเตอร์ทั้งหมดแล้ว

สอบถามสมาชิก Southern Union คนอื่น

ตรงไปยังจุด i ที่ขึ้นมาบนแผนที่อีกจุด ซึ่งเราจะได้ข้อมูลมาว่า ในไม่ช้านี้ เชสเตอร์จะมีการประชุมบางอย่างกันที่ห้าง Bellaire (แล้วเราก็จะเลือกระหว่างฆ่าหรือเก็บไว้ใช้งาน) จากนั้นให้เรากลับไปหาแจ๊คกี้ โดยลินคอร์นจะเอาข้อมูลที่ได้ไปบอกกับแจ๊คกี้ ซึ่งแจ๊คกี้ก็จะบอกว่าพึ่งจะดักฟังโทรศัพท์ได้ว่าจะมีบางอย่างเกิดขึ้นที่ห้าง Bellaire ในคืนนี้

ลอบเข้าไปที่ห้าง

Mafia 3 – EP43 : Southern Union

หลังจากที่ได้ข้อมูลจากแจ๊คกี้แล้ว ในตอนนี้จะมีสัญลักษณ์ที่ขึ้นมาใหม่บนแผนที่ ให้เราตรงไปยังสถานที่เป้าหมายได้เลย ซึ่งจะเป็นลานจอดรถของห้าง Bellaire นั่นเอง (ให้เราตรงไปได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้เป็นตอนกลางคืนก่อน) เมื่อไปถึงแล้วให้เรากดสำรวจตรงจุดเป้าหมาย จะเป็นการรอเวลาจนพวกศัตรูขับรถเข้ามา

Mafia 3 – EP43 : Southern Union

ให้เราใช้ประตูเดียวกับที่พวกศัตรูพึ่งเข้าไป โดยจะมีศัตรูอยู่แถวนั้นแค่คนเดียว เราจะย่องเข้าไปจัดการมันจากด้านหลัง หรือจะผิวปากเรียกมันออกมาจัดการข้างนอกก็ได้ และที่ด้านในจะมีเสื้อเกราะกันกระสุนให้เราเก็บอีกด้วย

จากนั้นขึ้นไปชั้นบน โดยเป้าหมายของเราจะเป็นผู้นำการประมูลคนผิวสี Mason Carter ให้เราผิวปากเรียกพวกศัตรูออกมาจัดการทีละคน และทำการสอบถามข้อมูลจาก Mason Carter โดยจะทำให้ลินคอร์นรู้ความจริงว่า แท้จริงแล้ว พวกเชสเตอร์ทำการลักพาตัวคนดำที่อยู่ในเขตนี้มาประมูลขาย เมื่อได้ข้อมูลแล้วลินคอร์นก็จะสังหารโดยทันที

และหลังจากนั้น ไม่ว่าเราจะเล่นแบบลอบฆ่าหรือบูณแหลก ก็จะมีกองกำลังของศัตรูบุกเข้ามาในพื้นที่นี้ ให้เราจัดการกับศัตรูแล้วฝ่าออกมาให้ได้ **วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ให้เราลงมาชั้นล่างแล้วอ้อมออกทางด้านหลัง (อีกทางที่เราเข้ามา) จะเป็นจุดส่งของที่จะไม่มีศัตรูอยู่เลย**

ช่วยเหยื่อที่ถูกจับตัวไป

หลังจากที่เราได้ข้อมูลจาก Mason Carter แล้ว จะมีเป้าหมายขึ้นมาใหม่บนแผนที่ ซึ่งเป็นการไปช่วยคนที่ถูกจับตัวไปทั้งหมด 2 จุด โดยที่แรกจะเป็นกระท่อมที่อยู่เหนือสุดของเขต ในพื้นที่นี้ จะมีศัตรูอยู่ 5-6 คน แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่าจะค่อนข้างง่าย เมื่อเรากำจัดศัตรูหมดแล้ว ให้เราเข้าไปยังห้องเป้าหมาย เมื่อเราเปิดประตูเข้าไป ก็จะมีพวกคนดำที่ถูกจับตัวมา รีบวิ่งหนีออกมา ก็จะจบภารกิจในที่แรก

สถานที่จุดที่ 2 จะเป็นทางเข้าลับที่อยู่หลังบ้านเศรษฐีหลังหนึ่ง ให้เราย่องไปดูตรงหน้าประตูก่อน จะมีศัตรูคนหนึ่งที่กำลังเดินเข้าไปด้านใน หากเราสามารถผิวปากให้มันออกมาทันก่อนที่มันจะเดินไปคุยกับคนที่ยืนอยู่หน้าประตู เราจะสามารถฆ่ามันได้เลย แต่ถ้าไม่ทัน ให้เรารอจนมันเดินเข้าไปด้านใน แล้วทำการเก็บตัวที่ยืนอยู่ด้านนอก

จากนั้นเดินเข้าไปด้านใน จะเป็นบันไดลงไปด้านล่าง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นโบสถ์เล็กๆ เราจะผิวปากเรียกมันออกมาจัดการทีละตัว หรือจะกราดยิงมันเลยก็ได้ (หากจะกราดยิงมัน แนะนำให้ยิง Sentry ก่อน) หลังจากจัดการกับศัตรูจนหมดแล้ว ไปเปิดประตูที่อยู่ด้านในก็จะเป็นการช่วยคนดำให้หลบหนีได้ทันที

ขโมยเงินจากองค์กร

ภารกิจนี้จะเป็นการเข้าไปขโมยเงินที่อยู่ในกระท่อมแห่งหนึ่ง โดยในตอนที่เราเข้าไปเอาเงินจะไม่มีศัตรูอยู่เลย แต่เมื่อเราเก็บเงินเสร็จแล้ว จะมีศัตรูขับรถเข้ามาในพื้นที่ทันที หากเราไม่อยากเสียเวลาสู้ ก็ให้เรารีบขึ้นรถหนีออกมาทันที

สังหารเชสเตอร์

กับไปคุยกับแจ๊คกี้ แล้วเธอจะบอกว่าในตอนนี้เชสเตอร์จะกลับไปอยู่ที่ห้าง Bellaire ให้เราตรงไปยังสถานที่เป้าหมาย โดยแนะนำให้เราเข้าทางขนของด้านหลัง จะสามารถใช้วิธีผิวปากเรียกศัตรูออกมาฆ่าได้ เป้าหมายของเราจะอยู่ในออฟฟิศชั้น 2 (คนละฝั่งกับตอนที่มีงานประมูล) โดยเนื่องจากทางเข้าไปยังห้องห้องเป้าหมาย จะมีทางเข้า 2 ทาง ดังนั้นหากใครต้องการที่จะเล่นแบบลอบฆ่า ก็จะสามารถทำได้ง่ายๆเลย

จุดที่พิเศษในภารกิจนี้ก็คือ จะไม่มีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือกว่าจะไว้ชีวิตไหม เพราะเมื่อเชสเตอร์ล้มลง ลินคอร์นก็จะทำการฆ่าทันที จากนั้นเราก็จะต้องเลือกว่าจะยกธุรกิจ (ห้างนี้) ให้กับใคร

จบภารกิจ Mafia 3 – EP43 : Southern Union

Related posts