Mafia 3 – EP54 : Kill Tommy Marcano

Mafia 3 – EP54 : Kill Tommy Marcano

หลังจากที่เราช่วยอัลวาเลสให้หนีจากแซลได้แล้ว (Mafia 3 – EP53 : Rescue Alvarez) จะทำให้เราได้ข้อมูลของแท่นพิมพ์ที่แซลให้ผลิตแบงค์ปลอมขึ้นมา และจะมีภารกิจนี้ปลดล็อคขึ้นมา โดยให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นรถตู้ของโดโนแวนที่จอดรอเราอยู่ เมื่อเราขึ้นไปบนรถแล้ว ฉากก็จะตัดเข้าคัทซีน

เริ่มมาที่การสอบสวนโดโนแวนจากพวกคณะวุฒิสภา จะถามถึงเรื่องที่แซลเอานักปลอมแปลงเงินมาจากคิวบา โดโนแวนจะเล่าให้ฟังว่า แซลใช้เวลาเป็นเดือนในการหาวิธีพิมพ์แบงค์ปลอม เพราะเนื่องจากพิมพ์มาแล้ว สีเพี้ยน และไม่เหมือนกับของจริง เลยพยายามหาคนที่จะมาช่วยในเรื่องนี้ได้ ซึ่งก็คือ อัลวาเลสนั่นเอง ซึ่งอัลวาเลสก็เป็นคนช่วย Castro พิมพ์แบงค์ปลอมขึ้นมาเช่นกัน

ฉากตัดไปที่ทอมมี่ที่จะบอกกับแซลว่าอัลวาเลสหนีไปได้ ซึ่งแซลกำลังจะด่าทอมมี่ แต่โดนทอมมี่สวนกลับก่อนว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะแซล เป็นคนปล่อยอัลวาเลสไปเอง เพราะในตอนแรกทอมมี่บอกให้ขังอัลวาเลสไว้ แล้วทอมมี่ก็จะพูดไปถึงเรื่องที่ลินคอร์นบุกเข้ามาชิงตัวอัลวาเลสไป ซึ่งแซลจะบอกว่า หากลินคอร์นได้ตัวอัลวาเลสไปแล้ว ก็น่าจะรู้เรื่องแท่นพิมพ์แบงค์แล้ว เพราะฉะนั้นเลยสั่งให้ทอมมี่รีบไปคุ้มกันแท่นพิมพ์ ที่สนามมวยให้ดีที่สุด

ตัดกลับมาที่โดโนแวนและคณะวุฒิสภาอีกรอบ โดยรอบนี้จะพูดถึงแท่นพิมพ์แบงค์ที่อยู่ในสนามมวยของทอมมี่ ซึ่งโดโนแวนจะเล่าว่า ด้วยความฉลาดของทอมมี่ ได้วางแผนไว้รอลินคอร์นที่ได้เข้าไปที่นั่น เพื่อจับตัวลินคอร์นเอาไว้ วุฒิสภาจะถามต่อว่า แล้วลินคอร์น เข้าไปที่นั่นได้ยังไง

โดโนแวนจะเล่าว่า ลินคอร์นให้โดโนแวนตามหาชายที่ชื่ออลัซี (Alcee Benett) ที่เคยทำงานให้กับแซมมี่ แต่ถูกจับได้ว่าฉ้อโกง เลยถูกเนรเทศออกนอกเขต Delray Hollow แต่สุดท้ายอัลซี ได้ไปทำงานกับทอมมี่ โดยหน้าที่คือการหานักชกเพื่อขึ้นสังเวียนในสนามของทอมมี่ ซึ่งก็เลยเป็นช่องทางให้อัลซีพาลินคอร์นเข้าไปด้านใน แบบที่ไม่มีใครสงสัยได้นั่นเอง

ไปหาอัลซี เพื่อเข้าไปยังสนามมวย

Mafia 3 – EP54 : Kill Tommy Marcano

เมื่อจบคัทซีนแล้ว ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมายซึ่งจะเป็นร้านอาหารที่ได้เรียกอัลซีมาคุย เดินเข้าไปด้านใน ลินคอร์นจะบอก (บังคับ) ให้อัลซีพาลินคอร์นเข้าไปชกมวยในสนามของทอมมี่ โดยหลังจากที่คุยกับอัลซีจบ เราจะต้องขับรถพาอัลซีไปที่สนามมวยของทอมมี่ (จะอยู่ใกล้ๆกับสนามกีฬา) โดยจะมีเวลาให้เราขับรถไปถึงสถานที่เป้าหมาย ภายใน 4 นาที

** โดยในระหว่างทาง ลินคอร์นและอัลซีจะคุยกัน ซึ่งจะมีบทืั้สำคัญคือ หากนักชกคนไหนสามารถต่อยชนะจนเป็นแชมป์ จะได้เข้าไปเจอกับทอมมี่ (เพื่อทอมมี่จะได้เก็บไว้ใช้งานหรือล้มมวยต่อไป) **

เมื่อมาถึงแล้ว ให้เราเดินตามอัลซีลงบันได เพื่อเข้าไปยังด้านในของสนามมวย โดยจะเป็นส่วนด้านหลัง สำหรับพวกนักมวยเตรียมตัว ซึ่งก่อนที่เราจะเข้าด้านใน เราจะโดนปลดอาวุธทั้งหมด (อีกสักพักจะได้คืน) เดินเข้าไปด้านใน จนถึงจุดที่พวกมันจะห้ามเรา ซึ่งเราจะต้องหยุด เพื่อให้พวกมันแบกนักมวยที่หมดสภาพไปโยนทิ้งด้านนอก

เดินเข้าไปจนถึงด้านใน อัลซีจะบอกว่าขอตัวไปจองคิวขึ้นชกก่อน ให้ลินคอร์นไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ที่ห้องล็อคเกอร์ได้เลย ให้เราเดินเข้าห้องด้านขวามือ (ตามรูปด้านบน) ไปสำรวจตรงจุดเป้าหมาย แล้วลินคอร์นจะเปลี่ยนเสื้อผ้า เตรียมขึ้นชก

ชกมวยให้ได้แชมป์

Mafia 3 – EP54 : Kill Tommy Marcano

หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว อัลซีจะเดินมารับเรา ให้เราเดินตามอัลซีไปอีกรอบ ซึ่งจะมาหยุดอยู่ตรงประตูทางเข้าไปสนามชกมวย หากเราพร้อมแล้ว ก็ให้เดินเข้าประตูไปได้เลย หลังประกาศชื่อของลินคอร์นเสร็จ ระบบจะสอนการกดขอเสียงเชียร์ ซึ่งเราจะกดหรือไม่ก็ได้ (ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่อง)

จากนั้นเดินขึ้นไปบนเวที เราก็จะได้เริ่มชกกับคนที่รอเราอยู่บนเวทีแล้ว โดยการชกนั้นก็จะเหมือนกับเวลาเราต่อสู้กับศัตรูทั่วไป ซึ่งเราจะต้องเอาชนะคู่ต่อสู้ทั้งหมด 3 คน ถึงจะจบการชก จนเป็นแชมป์

** วิธีการชกที่ง่ายที่สุดคือ ให้เรากดกันอย่างเดียว เพราะเมื่อกันได้แล้ว เราจะสามารถกดปุ่มสวนกลับได้เลย จะทำให้เราสามารถจัดการคู่ต่อสู้ได้ง่ายมาก **

หนีจากการถูกจับตัวและสังหารทอมมี่

Mafia 3 – EP54 : Kill Tommy Marcano

หลังจากที่เราสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ทั้ง 3 คนได้แล้ว อัลซีจะบอกให้เราไปที่ห้องล็อคเกอร์เพื่อเปลี่ยนเสื้อและเอาเงินรางวัลได้เลย ส่วนตัวเค้าจะไปทำธุระต่อ ให้เราเดินกลับไปที่ห้องล็อคเกอร์ ก็จะตัดเป็นคัทซีน

ในขณะที่ลินคอร์นเดินกลับมาเปลี่ยนชุด จะเข้ามาเจอกับทอมมี่ที่เข้ามารอก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมกับลูกน้องที่มีอาวุธครบมือ ลินคอร์นจะเสียท่าถูกตีจนสลบไป

สุดท้ายลินคอร์นจะฟื้นขึ้นมา พบว่าถูกมัดอยู่กับเก้าอี้พร้อมกับที่กำลังโดนทอมมี่ราดน้ำมันเตรียมที่จะเผาทั้งเป็น เมื่อจบคัทซีนแล้ว ในขณะที่ทอมมี่ยังพล่าม เพื่อให้ลินคอร์นกลัว เราจะต้องกดปุ่มที่ขึ้นมา (ด้านข้างของจอ) เพื่อทำการขูดเชือกให้ขาดให้ได้ ก่อนที่จะโดนเผา และเมื่อเราสามารถทำให้เชือกที่มัดมือเราขาดได้แล้ว เราจะต้องกดโจมตีศัตรูที่อยู่ตรงหน้าทันที

และเมื่อเราได้ปืนจากศัตรูที่เราจัดการคนแรกได้แล้ว ให้เรายิงศัตรูตัวที่เหลือ รวมทั้งทอมมี่ด้วย เมื่อเรากำจัดศัตรูได้หมดแล้ว ให้เราเดินไปหาทอมมี่ ก็จะตัดเป็นคัทซีน ลินคอร์นจะทำการเผาแท่นพิมพ์พร้อมกับทอมมี่ (แต่จะไม่ยิงทอมมี่จนตาย) จนทำให้ที่นี่เริ่มระเบิดและเกิดเพลิงไหม้ และลินคอร์นก็จะปล่อยให้ทอมมี่นอนจนกองไฟจนตายไปช้าๆ อย่างทรมาน

ฝ่าวงล้อมศัตรูเพื่อเอาชีวิตรอด

เมื่อลินคอร์นจุดไฟเผาแท่นพิมพ์จนเกิดระเบิดแล้ว ให้เรารีบเดินออกไปด้านนอก พวกศัตรูจะบุกเข้ามาเป็นระยะ ให้เรากำจัดศัตรูให้หมด แล้วหาทางออกจากที่นี่ไปให้ได้ โดยในตอนนี้เราจะได้ปืนของเราคืน (ตั้งแต่ตอนที่โดนยึดไปในตอนแรกที่เข้ามาที่นี่)

เราจะเดินกำจัดศัตรูมาเรื่อยๆ จนถึงห้องที่เป็นเวทีมวย โดยในระหว่างนี้หากกระสุนหมดแนะนำให้เราเดินเก็บกระสุนจากศพของพวกศัตรูให้เต็ม และในนี้จะมีตู้ยาให้เราเก็บเป็นระยะด้วย

เราจะฝ่าศัตรูจนออกมาถึงด้านนอก หลังจากที่เราจัดการกับศัตรูหมดแล้ว พวกตำรวจจะเข้ามาในพื้นที่ทันที ซึ่งเราจะต้องหนีการตามล่าจากตำรวจก่อน **แนะนำให้วิ่งหนีเอา จะง่ายกว่า หรือถ้าใครมีแต้มเหลืออาจจะใช้สกิลของเบิร์ก ที่หยุดการตามล่าของตำรวจเลยก็ได้** แล้วหลังจากนั้นถึงจะต้องหนีออกจากรัศมีสีส้มต่อไป

หลังจากที่หนีออกจากรัศมีสีส้มได้ ฉากก็จะตัดเข้าคัทซีน คณะวุฒิสภาจะถามโดโนแวนว่า แล้วแม่พิมพ์แบงค์ที่แซลขโมยมาจากธนาคารกลาง มันอยู่ที่ไหน แต่โดโนแวนจะตอบไปว่า ไม่รู้

หลังจากนั้นเราจะได้กลับไปที่บ้านร้างอีกครั้ง เพราะในตอนนี้เราสามารถยึดเขต Southdowns ได้แล้ว เราจะต้องตัดสินใจว่าเราจะมอบเขตนี้ให้กับใครดูแลต่อ ซึ่งเขตนี้จะเป็นเขตสุดท้ายแล้ว ที่เราจะสามารถยึดได้ เพราะหลังจากนี้ ก็จะเป็นการเตรียมตัวเพื่อไปกำจัดแซล มาคาโน่กันแล้ว

จบภารกิจ Mafia 3 – EP54 : Kill Tommy Marcano

Related posts