Mafia 3 – EP42 : PCP

Mafia 3 – EP42 : PCP

ภารกิจนี้เป็น 1 ใน 2 ธุรกิจที่เราจะต้องทำการยึด ซึ่งอยู่ในเขต Frisco Fields โดยภารกิจในเขตนี้จะปลดล็อคหลังจากที่เราจบภารกิจ EP32 : Get Enzo Conti โดยความพิเศษในเขตนี้ก็คือ ในตอนนี้เราจะได้จัดการกับหัวหน้าระดับ Capo หรือหัวหน้าที่อยู่ในระดับสูงสุดรองจากแซล มาคาโน่เรียบร้อยแล้ว (โดยหัวหน้าในระดับนี้ จะมีแต่คนนามสกุลมาคาโน่ ที่เข้าอยู่ในระดับนี้เท่านั้น)

ซึ่งคนที่ปกครองเขต Frisco Fields อยู่ในขณะนี้ก็คือโอลิเวีย มาคาโน่ (Olivia Marcano) พี่สะใภ้ของแซล มาคาโน่นั่นเอง ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ด้านในเราจะเจอกับแบร์ (คนเก่าที่เราเคยเจอในตอนภารกิจ Mafia 3 – EP21 : Protection)

หลังจากที่ทักทายกันเสร็จ ในตอนนี้เค้าเข้ามาขายยาในเขตนี้ แต่กลับถูกยาตัวใหม่ที่ชื่อ PCP เข้ามาตีตลาดจนทำให้รายได้ลดลง โดยโอลิเวียได้ลูกน้องที่มีประวัติโชกโชนเข้ามาช่วย ชื่อว่า บ๊อบบี้ (Bobby Bastian) โดยที่พวกมันใช้รถแท็กซี่ในการลำเลียงสินค้ากระจายไปทั่วเขตนี้

ลินคอร์นเลยบอกกับแบร์ว่า งั้นถ้าลองไปสอบถามข้อมูลจากพวกตัวแทนของบ๊อบบี้ก็น่าจะได้ข้อมูลของบ๊อบบี้ได้ไม่ยาก แบร์จะบอกข้อมูลอีกอย่างที่รู้มาว่า โอลิเวียร์ได้จ้างพวกคนมีความรู้หลายคน มาจากซานฟรานซิสโกด้วย ก็น่าจะทำให้บ๊อบบี้ปรากฎตัวออกมาได้

จัดการกับคนขับแท็กซี่

Mafia 3 – EP42 : PCP

หลังจากที่เราคุยกับแบร์จบ ระบบจะแจ้งเตือนเกี่ยวกับแท็กซี่ที่บ๊อบบี้ใช้ขนยา โดยเราจะสามารถเจอได้แบบสุ่ม (และมีโอกาสเจอได้หลายครั้งมาก) ภายในเขต Frisco Fields แห่งนี้ (ตามภาพด้านบน)

Mafia 3 – EP42 : PCP

เป้าหมายของเราคือการฆ่าคนขับแท็กซี่ให้ได้ (ไม่จำเป็นต้องพังรถ) แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ ในระหว่างที่เรากำลังไล่ล่าคนขับแท็กซี่นั้น เราอาจจะเจอตำรวจ หรือคนที่อยู่แถวนั้นวิ่งไปแจ้งตำรงจได้ ซึ่งหากเราสามารถฆ่าคนขับแท็กซี่ได้ จะทำให้รายได้ธุรกิจลดลงไปถึง 5000 เลยทีเดียว

** ไม่จำเป็นต้องฆ่าคนขับแท็กซี่ก็ได้ เพราะหากเราทำภารกิจอื่นๆ ก็จะทำให้เราสามารถลดรายได้จนหมด โดยไม่จำเป็นต้องฆ่าคนขับแท็กซี่ให้เสี่ยง (ตำรวจ) เลย **

สอบถามข้อมูลกับตัวแทนของบ๊อบบี้

เหมือนกับการไปสัมภาษณ์ลูกน้องในธุรกิจอื่นๆ โดยให้เราตรงไปยังสัญลักษณ์ i ในแผนที่ เพื่อสอบถามข้อมูลจากศัตรูที่เป็นเป้าหมาย เราจะได้ข้อมูลว่า จะมีแท็กซี่ที่ขับวนไปรอบๆเมืองเพื่อส่งยา และที่อู่แท็กซี่มีบางอย่างซ่อนอยู่ จากนั้นเราก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าทิ้งหรือเก็บไว้ใช้งาน

ทำลายสารเคมี

Mafia 3 – EP42 : PCP

อีกหนึ่งทางเลือกโดยสัญลักษณ์จะมีลักษณะเล็กกว่าภารกิจอื่นๆ แต่จะมีให้เราทำหลายจุด โดยเป้าหมายคือการไประเบิดรถขนสารเคมี ที่จอดอยู่ตามจุดต่างๆ ซึ่งจะมีศัตรูคุมอยู่แค่ไม่กี่คน เป็นอีกทางเลือกในการลดรายได้ธุรกิจ **แนะนำว่าให้ข้ามไปเลยก็ได้ เพราะในธุรกิจนี้ แค่ทำไม่กี่อย่างก็สามารถลดรายได้ธุรกิจลงจนหมดได่แล้ว (แค่ขโมยเงินในอู่แล้วก็ฆ่าลูกน้องแค่ 2 คนก็สามารถลดรายได้จนหมด)**

ขโมยเงินจากอู่รถแท็กซี่

หลังจากที่เราไปสอบถามข้อมูลจากลูกน้องมันมาแล้ว จะมีเป้าหมายนี้ขึ้นมาบนแผนที่ ซึ่งเราจะต้องเข้าไปในพื้นที่ เพื่อขโมยเงินที่อยู่ด้านใน แนะนำให้ใช้วิธีลอบเข้าไปฆ่าทีละตัว เพราะเนื่องจากสถานที่ ที่มีจุดให้เราหลบเยอะ และค่อนข้างกว้าง แถมศัตรูมีไม่เยอะเท่าไหร่ด้วย โดยเงินจะถูกเก็บไว้ในกล่องที่โกดังด้านแรก (มีเงิน 20,000)

จัดการกับลูกน้องของบ๊อบบี้

ลูกน้องที่เป็นเป้าหมายในธุรกิจนี้จะมีทั้งหมด 3 คน (แนะนำให้ฆ่าให้หมด จะได้ไม่ไปปรากฎตัวในตอนสุดท้ายอีก) โดยจะเริ่มจาก Gabe Chauvin จะอยู่ในบ้านร้าง ที่ปิดประตูทางเข้าและหน้าต่างจนหมด (เหลือทางเข้าทางเดียวคือประตูหลัง) หากใครที่ต้องการแค่จัดการกับเป้าหมายอย่างเดียว (ไม่สนใจเก็บเงินที่อยู่ด้านใน) ให้เราวิ่งไปที่ประตูหน้า (ถูกไม้ปิดตาย) แล้วผิวปาก ซึ่งจะเป็นจุดที่ทำให้เป้ามหายเดินออกมาให้เราฆ่าได้ง่ายๆเลย (ตามรูปด้านบน)

“Beaks” Brunner เป้าหมายคนที่สอง ซึ่งจะอยู่บนเขา ดูแล้วเหมือนแหล่งผลิตขนาดย่อม (มีปลูกพืชด้วย) โดยที่นี่จะมีศัตรูอยู่ค่อนข้างเยอะ แต่เราจะสามารถยิงได้อย่างสบายใจ เพราะไม่มีประชาชนทั่วไปหรือตำรวจเข้ามาแถวนี้แน่นอน

คนสุดท้ายคือ Lonnie Grima จะอยู่ในโกดัง ซึ่งกำลังมีการผลิตยากัยอยู่ (แถมมีควันพุ่งออกมาทางประตูด้วย) ที่ด้านในจะมีศัตรูอยู่ค่อนข้างเยอะวิธีง่ายที่สุดคือ ให้เราพยายามยิงถังแก๊สหรือถังบางอย่างที่สามารถระเบิดได้ จะช่วยจัดการกับศัตรูได้ง่าย

จัดการกับบ๊อบบี้

หลังจากจัดการลดรายได้จนหมดแล้ว ก็ให้เรากลับไปคุยกับแบร์อีกครั้ง เค้าจะบอกว่าจากวีรกรรมของเราที่ไปทำลายธุรกิจค้ายาของบ๊อบบี้ ซึ่งบ๊อบบี้ก็ได้กลับไปประจำการที่แลปที่ใช้ผลิตยา PCP เรียบร้อยแล้ว

ให้เราตรงไปยังสถานที่เป้าหมาย ซึ่งหากเราสังเกตชื่อตึกที่อยู่ด้านหน้า จะทำให้เรารู้ว่าที่นี่คือ Duvall Hall Science Center (คาดว่าเจ้าของตึกก็คือดูวอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของที่คาสิโนและคนจัดรายการวิทยุ ที่ถูกโอลิเวียร์เฝ้าดูอยู่นั่นเอง)

การเข้าไปกำจัดบ๊อบบี้ที่ด้านในค่อนข้างจะยาก เนื่องจากผังด้านในค่อนข้างจะซับซ้อน เพราะมีบางส่วนถูกกั้นเอาไว้ แถมทางเข้าด้านหน้า มีความเสี่ยงที่จะถูกเจอจากศัตรูอย่างมากด้วย แต่ที่นี่จะมีทางให้เราเข้าไปด้หลายทาง โดยแนะนำให้เข้าทางประตูด้านขวามือ (เมื่อหันหน้าเข้าหาตึก) เพราะที่ด้านนั้นจะมีบันไดที่เราสามารถขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้อีกด้วย

โดยสิ่งที่ต้องระวังอย่างมากคือ หากเราถูกจับได้ ศัตรูที่อยู่นี้ ซึ่งมีเยอะมาก จะรุมกันเข้ามายิงเราจากทุกทิศทาง แถมยังมีพวก Sentry อีกหลายตัวด้วย

หลังจากที่เราขึ้นมาที่ชั้น 2 แล้ว เราจะต้องเดินผ่านห้องทดลองต่างๆ จนเข้าไปถึงตัวบ๊อบบี้ ที่อยู่ในออฟฟิศด้านในสุด ให้เราจัดการมันให้ได้ แล้วเราจะเลือกได้ว่าจะฆ่าทิ้งหรือเก็บไว้ จากนั้นก็เลือกคนที่จะมาคุมกิจการนี้แทน

จบภารกิจ Mafia 3 – EP42 : PCP

Related posts