Mafia 3 – EP5 : Never Going to Be Over

เมื่อลินคอร์นที่ได้รับรู้ปัญหาของแซมมี่ และได้รับภารกิจให้ไปจัดการกับพวกเฮติแล้ว (Mafia 3 – EP4 : Go Down on Their Own) มาถึงภารกิจนี้ เราจะได้กลับไปสู่เนื้อเรื่องที่เป็นฉากแอคชั่นกันเสียที (หลังจากที่ภารกิจก่อนหน้านี้มีแต่เล่าเรื่อง เป็นส่วนใหญ่)

ฉากจะเริ่มมาที่ลินคอร์นและแอลลิสที่ขี่เรือ เข้าไปในพื้นที่ของพวกเฮติ เมื่อมาถึงที่หมาย ลินคอร์นจะบอกให้แอลลิสกลับไปเตรียมรถให้พร้อม หลังจากนั้นให้เรากระโดดลงน้ำ แล้วว่ายไปขึ้นที่ท่าเรือ (จุดเป้าหมาย) เมื่อขึ้นมาแล้ว ระบบจะสอนเกี่ยวกับเรื่องย่องสังหาร (Stalking) เพื่อไม่ให้ศัตรูรู้ตัว แนะนำให้ย่องไปจัดการที่ด้านหลังศัตรู จะทไให้เล่นได้ง่ายขึ้นมาก เราสามารถหลบหลังกล่องหรือสิ่งกีดขวางได้ แต่ระวังเรื่องกำบังที่เราใช้หลบ เพราะหากเป็นพวกกล่องลัง หรือไม้ จะสามารถพังได้ (จากดามเมจปืน)

หลังจากที่เราปีนขึ้นที่ท่าเรือแล้ว ให้เรากำจัดศัตรูที่อยู่บริเวณนี้ให้หมด จากนั้นเดินขึ้นบันไดมาด้านบน แล้วเดินเข้าบ้านที่อยู่ทางขวามือ จะมีทางเดินเข้าไปด้านในได้ ออกจากบ้านหลังทางขวา แล้วรีบย่องไปหลบหลังโต๊ะ ระบบจะสอนเราเกี่ยวกับการกดผิวปากเรียกศัตรูให้เดินเข้ามาใกล้ๆ ซึ่งจะทำให้เราสามารถจัดการมันได้

เป้าหมายหลักของเราคือการหาตัวหัวหน้าของพวกเฮติ (บาก้า) โดยมันจะอยู่ในโบสถ์ ที่อยู่ด้านในสุด (ต้องขึ้นเนินไปด้านบน) แนะนำให้เราเดินไปทางด้านซ้ายมือ จะทำให้ไปถึงโบสถ์ได้ง่าย และเมื่อเรามาถึงโบสถ์แล้ว หากเรายังอยู่ในโหมดลอบสังหาร (ศัตรูยังไม่รู้ตัว) เราสามารถค่อยๆเปิดประตูเข้าไปด้านในได้ หรือถ้าศัตรูอยู่ในโหมดต่อสู้แล้ว เราก็จะสามารถถีบประตูเข้าไปจัดการกับบอสในโบสถ์ได้เลย

หลังจากยิงมันล้มแล้ว ให้เราเดินเข้าไปหามัน จะเป็นคัทซีนซึ่งลินคอร์นและบาก้าจะมีการด่ากันเล็กน้อย ก่อนที่ลินคอร์นจะจัดการบาก้า แล้วช่องลับที่ผนังก็จะถูกเปิดออก พร้อมกับผู้หญิงที่วิ่งออกมาทำร้ายศพของบาก้า ซึ่งเธอก็คือ แคสแซนดร้า (หนึ่งในตัวละครสำคัญของเกมส์นี้) โดยเธอจะบอกกับลินคอร์นว่าถูกขังอยู่ในนั้น แถมโดยตบตีและถูกใช้งานเยี่ยงทาส หลังจากที่สงบสติอารมณ์ได้ เธอก็วิ่งหนีออกไป

จากนั้นพวกเฮติที่อยู่ด้านนอกก็จะรู้ว่าเรามา และได้บุกเข้ามาจัดการเรา โดยจะมีการขว้างระเบิดขวดเข้ามาด้วย และระบบก็จะสอนเราเกี่ยวกับการโยนระเบิด ให้เราพยายามหาทางออกไปให้ได้ โดยเราจะสามารถยิงถังให้ระเบิดได้ด้วย และศัตรูที่กำลังจะโยนระเบิดหากเรายิงมันทัน ระเบิดจะตกลงที่ตัวมันเอง

เมื่อเราสามารถออกไปถึงประตูด้านนอกได้แล้ว (มีประตู 2 ชั้น) แอลลิสจะขับรถเข้ามารับเรา ให้เรารีบวิ่งไปขึ้นรถ และขับออกจากพื้นที่โดยเร็ว (อย่าลืมรอให้แอลลิสขึ้นรถก่อน ค่อยขับออกไป) ให้เราขับกลับไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือบ้านของเรานั่นเอง

จบภารกิจ Never Going to Be Over

Comments

comments

Related posts