Mafia 3 – EP24 : We Partners Now?

Mafia 3 – EP24 : We Partners Now?

เราจะสามารถเล่นภารกิจนี้ได้ หลังจากที่เราไปคุยกับโดโนแวนในตอน Mafia 3 – EP17 : Friends Like These ซึ่งโดโนแวนจะเล่าถึงคนที่สามารถมาเป็นพวกของเราได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ วีโต้ สกาเลต (Vito Scaletta) ส่วนอีกคนคือ โทมัส เบิร์ก (Thomas Burke) ซึ่งจะเป็นภารกิจ EP18 : Cut and Run

Mafia 3 – EP24 : We Partners Now?

จากในรูปด้านบน จะเหลือเอกสารข้อมูลของวีโต้เพียงอย่างเดียว เพราะเราได้ทำของเบิร์กไปเรียบร้อยแล้ว (แต่แนะนำตั้งแต่ต้นแล้วว่า เราสามารถหยิบเอกสารไปทีเดียว 2 คนเลยก็ได้ จะได้ประหยัดเวลา ไม่ต้องมาคุยกับโดโนแวนที่นี่อีก)

ขับรถไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นท่าเรือที่เป็นสะพานปลา และมีร้านอาหารอยู่ด้านในด้วย เมื่อเรามาถึงแล้ว ฉากจะเปลี่ยนเป็นตอนมืดให้โดยอัตโนมัติ โดยเราจะต้องระวังไม่ให้ขับรถไปชนกับรถบรรทุกที่จอดอยู่ด้านหน้า (ในตอนช่วงที่เปลี่ยนเป็นตอนกลางคืน ให้เราเหยียบเบรครอไว้เลย) เพราะหากรถเราไปชนกับรถบรรทุกที่จอดอยู่อาจจะทำให้พวกศัตรูรู้ตัวได้

Mafia 3 – EP24 : We Partners Now?

ที่ด้านหน้าประตู ที่มีรถบรรทุกจอดอยู่ ให้เรายืนฟังศัตรูคุยกันสักครู่ แล้วมันจะเดินแยกย้ายกันไปเอง หรือถ้าเราไม่อยากรอ ก็ให้เราผิวปากเรียกมันออกมาก็ได้ (ไม่แนะนำให้เล่นแบบบู๊ล้างผลาญ เพราะด้านในมีศัตรูอยู่เยอะมาก) พยายามจัดการกับศัตรูที่อยู่แถวๆหน้าประตูให้หมด โดยวิธีลอบฆ่า (ผิวปากให้ศัตรูเดินออกมาให้เราจัดการ)

เมื่อเข้ามาในพื้นที่แล้ว เราก็จะเห็นว่า ในตอนนี้พวกศัตรูที่อยู่ที่นี่ ไม่ใช่ลูกน้องของวีโต้แล้ว แต่เป็นลูกน้องของ มิเชล เกรกโค่ (Michael Grecco) แทน และเป้าหมายของเรา คือการตามหาตัววีโต้ ซึ่งคาดว่าน่าจะโดนจับอยู่สักแห่งในนี้

หลังจากที่เราจัดการกับศัตรูที่อยู่แถวๆหน้าประตูแล้ว ให้เราเดินอ้อมไปทางด้านซ้ายมือ (หันหน้าเข้าทางประตู) จะมีทางให้เราเดินอ้อมริมน้ำ โดยจะมีศัตรูอยู่ไม่เยอะ ให้เราพยายามลอบฆ่าศัตรูที่เจอให้หมด เราจะสามารถอ้อมไปถึงท่าเรือด้านหลัง

พยายามจัดการกับศัตรูที่อยู่ในบริเวณนี้ให้หมด แล้วเข้าไปในร้านอาหาร (มีประตูด้านข้าง) โดยเมื่อเราเข้ามาที่ร้านอาหารแล้ว เราจะได้ยินเสียงวีโต้ที่จะตะโกนออกมาว่าถูกจับอยู่ในห้องแช่แข็ง ซึ่งจะมัศัตรูเฝ้าอยู่หน้าห้อง 2-3 คน

จัดการกับศัตรูให้หมด แล้วเดินไปปลล็อคประตูห้องแช่แข็ง เมื่อทำสำเร็จก็จะตัดเป็นคัทซีน ลินคอร์นที่จะเปิดประตูเข้ามา พบว่าวีโต้ถูกมัดกับเก้าอี้ สภาพบอบช้ำอย่างมาก ลินคอร์นจะพูดทักทายกับวีโต้ว่า เหมือนจะทันเวลาใช่ไหม วีโต้ที่เห็นลินคอร์นก็จะตกใจเล็กน้อย เพราะนึกว่าลินคอร์นตายไปแล้ว ในเหตุการณ์ที่แซล มาคาโน่บุกไปถล่มบ้านของแซมมี่

หลังจากที่ลินคอร์นช่วยวีโต้ได้แล้ว วีโต้จะเล่าให้ฟังว่า หลังจากจบการปล้นครั้งนั้น วีโต้ไปหาแซล มาคาโน่เพื่อจะขอส่วนแบ่ง แต่แซลไม่ให้ และพอเกิดเรื่องที่บ้านของแซมมี่ ทำให้วีโต้รู้ทันทีเลยว่ารายต่อไปน่าจะเป็นตัววีโต้เอง แต่ที่ตอนนี้แซลยังไม่จัดการกับวีโต้ ก็เพราะน่าจะรอให้เรื่องเงียบไปก่อน (เพราะคิดว่าวีโต้จะต้องรู้ตัวและระวังตัวเป็นอย่างมาก)

แล้วลินคอร์นและวีโต้ก็จะเดินขึ้นไปคุยกันต่อที่ห้องทำงาน (ของวีโต้) ด้านบน โดยระหว่างทาง วีโต้จะเล่าให้ฟังว่า ตอนแรกกะว่าถ้าได้เงินจากการปล้นครั้งนั้น ก็จะได้วางมือ แต่พอเกิดเรื่อง เลยต้องอยู่ที่นี่ต่อ และอีกเหตุผลที่วีโต้ยังมีชีวิตอยู่ก็คือ นายใหญ๋ไม่มีคำสั่งให้สังหารวีโต้ ซึ่งแซล มาคาโน่ก็จะหาวิธีที่จะกำจัดวีโต้ให้ได้ โดยการหาทางตัดรายได้ของวีโต้ เพื่อใช้เป็นเหตุผลที่จะให้นายใหญ่สั่งเก็บวีโต้ แต่วีโต้ก็ยังสามารถหาเงินจากทางอื่นมาจ่ายส่วยไว้ได้ (เลยได้อยู่ต่อ)

แล้วลินคอร์นก็จะถามถึงเกรกโค่ ซึ่งวีโต้จะบอกว่า มันเป็นหลานตามกฎหมาย แต่ไม่ได้เป็นสายเลือดเดียวกัน (เป็นจังหวะที่เดินเข้ามาในห้องทำงานของวีโต้ ซึ่งห้องจะถูกค้นเละมาก วีโต้เลยบอกว่า พวกมันน่าจะเข้ามาหาข้อมูลธุรกิจตัวอื่นของวีโต้ แต่วีโต้จะบอกว่า ไม่โง่พอที่จะเอาข้อมูลทิ้งไว้ที่นี่หรอก)

วีโต้ที่จะขอบคุณลินคอร์นที่ช่วยเขาออกมา และถามต่อไปว่า ที่มาช่วยเพราะต้องการอะไร ลินคอร์นก็จะตอบไปว่า เค้าจะแก้แค้นแซล มาคาโน่ และต้องการให้วีโต้ช่วย ซึ่งวีโต้จะบอกว่าในตอนนี้ถูกแซล ยึดทุกอย่างไปเกือบหมดแล้ว น่าจะช่วยอะไรไม่ได้

แต่ลินคอร์นจะบอกว่า แล้วถ้าสามารถยึดเขต River Row จากเกรกโค่มาคืนให้กับวีโต้ได้ ทำให้มีรายได้กลับมา มันก็น่าจะเป็นอีกเรื่องนึงใช่ไหม เมื่อได้ยินดังนั้น วีโต้ก็จะตอบตกลงทันที แต่มีข้อแม้คือ ขอตัวเกรกโค่แบบเป็นๆ จะได้เอามาทรมานให้หายแค้นสักหน่อย

ลินคอร์นจะตกลงและบอกให้วีโต้บอกข้อมูลที่รู้มาได้เลย วีโต้จะเล่าให้ฟังว่า เกรกโค่ยึดท่าเรือและมีโกดัง ซึ่งจะมีของมีค่าถูกเก็บเอาไว้มากมาย และอีกอย่าง ตอนนี้วีโต้ได้ให้ลูกน้องไปสืบหาข้อมูลอยู่ ให้ลองไปคุยได้เลย

** หลังจากคุยกับวีโต้จบ จะเป็นการปลดล็อคระบบฝากเงิน ซึ่งเราจะสามารถเรียกลูกน้องของวีโต้มาหาเรา เพื่อฝากเงินที่อยู่กับตัวเรา เอาไปเข้าตู้เซพ (เราไม่ต้องขับรถกลับบ้านไปฝากเงินในตู้เซพ) จะทำให้สะดวกมาก เพราะถ้าเรามีเงินติดตัวเยอะ เวลาเราตายเงินจะเหลือแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น **

จบภารกิจ Mafia 3 – EP24 : We Partners Now?

Related posts