Mafia 3 – EP34 : Construction

Mafia 3 – EP34 : Construction

เป็น 1 ใน 2 ธุรกิจที่เราสามารถทำได้หลังจากไปคุยกับโดโนแวน (Mafia 3 – EP33 : Compromised Corruption) ซึ่งเป้าหมายของเราคือการป่วนธุรกิจในเขต Downtown เพื่อให้โทนี่ (Tony Derazio) ที่คุมเขตนี้อยู่ ปรากฎตัวออกมา

ไปคุยกับเลนนี่ (Lennie Davis) ที่นั่งอยู่ในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง เมื่อเข้าไปคุยกับเค้าแล้ว เค้าจะบอกเราว่า เค้าทำงานเป็นเสมียนอยู่ในที่ว่าการเขตนี้ แต่หลังจากที่โครงการพัฒนาเมืองได้รับอนุม้ติ เค้าดันไปพลาดท่าให้กับจิมมี่ (Jimmy Cavar) ในตอนที่แอบไปมีสัมพันธ์กับผู้หญิงคนอื่น โดยที่ภรรยาไม่รู้ ดันโดนแอบถ่ายตอนนอกใจ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็เป็นคนของจิมมี่ด้วย

จิมมี่เลยใช้ตรงนี้มาแบล็กเมล์ แล้วสั่งให้เลนนี่ลบข้อมูลบริษัทก่อสร้างรายอื่น เพื่อให้บริษัทของจิมมี่ ได้เข้ามาก่อสร้างในโครงการนี้ เลนนี่เลยอยากให้ลินคอร์นช่วย แต่จิมมี่จะไม่ค่อยปรากฎตัวออกมาเท่าไหร่ นอกจากจะเกิดปัญหา ซึ่งลินคอร์นก็จะตอบกลับไปว่า เค้านี่แหละตัวสร้างปัญหาของแท้

สัมภาษณ์หัวหน้าคนงานของจิมมี่

เป้าหมายภารกิจนี้ จะเหมือนกับหลายๆภารกิจที่ผ่านมา คือการไปสอบถามข้อมูลจากหัวหน้าคนงาน โดยในพื้นที่นี้ จะมีศัตรูคุมอยู่จำนวนมาก ให้เราใช้วิธีลอบฆ่าลูกน้องไปทีละตัว หรือจะเรียกตัวเป้าหมายออกมาสอบถามข้อมูลด้านนอกก็ได้

ในบริเวณนี้จะมีรถขนวัสดุก่อสร้าง หรือกล่องลังที่เราสามารถทำลายได้ จะช่วยลดรายได้ธุรกิจได้

ทำลายจุดเก็บวัสดุก่อสร้าง

Mafia 3 – EP34 : Construction

เราสามารถทำลายจุดเก็บวัสดุก่อสร้าง ซึ่งจะมีอยู่หลายจุดบนแผนที่ เป้าหมายก็คือการระเบิดลังใส่ของหรือรถขนวัสดุที่จอดอยู่ในพื้นที่ตามจุดนั้นๆ ซึ่งเราอาจจะใช้ระเบิดหรือโมโลตอฟโยนเข้าไปเลยก็ได้ (แรงระเบิดอาจจะทำให้ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียงตายได้ด้วย)

ทำลายรถขนวัสดุก่อสร้าง

Mafia 3 – EP34 : Construction

ในบางครั้ง เมื่อเราขับรถอยู่ในเขต Downtown นี้ เราอาจจะเจอรถขนวัสดุก่อสร้างของจิมมี่ (ตามรูปด้านบน) เราสามารถพังรถเพื่อลดรายได้ธุรกิจของศัตรูได้ (รถศัตรูจะไม่โจมตีเราก่อน) แต่ถ้าจะให้แนะนำ เมื่อเราเจอรถดังกล่าว ให้เราขับผ่านไปเลยก็ได้ เพราะยังไงการทำภารกิจอย่างอื่น เพื่อลดรายได้ ก็เพียงพอแล้ว หรือพูดง่ายๆก็คือ เราไม่จำเป็นต้องทำลายรถขนของนี้ก็ได้ เพราะมันจะมีความเสี่ยงถึงเรื่องตำรวจที่อาจจะผ่านมาพอดี หรือประชาชนที่อาจจะโทรไปแจ้งตำรวจก็ได้

ทำลายเครนก่อสร้าง

Mafia 3 – EP34 : Construction

สถานที่เป้าหมายนี้ สำคัญมาก จะเป็นไซต์งานก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งก็คือจุดที่เลนนี่เล่าให้เราฟังนั่นแหละ มันคือไซต์งานก่อสร้างจิมมี่ ที่ได้สิทธิ์ก่อสร้างจากการแบล็กเมล์เลนนี่ โดยเป้าหมายของภารกิจนี้ คือการไปวางระเบิดให้เครนล้มลงมา ทำให้การก่อสร้างหยุดชะงัก

การเข้าไปยังพื้นที่นี้ มีหลายทาง และที่ด้านในก็มีศัตรูเยอะมาก และยังมีพวกคนงานก่อสร้าง (ไม่ทำร้ายเรา) ที่อาจจะโดนลูกหลงในการปะทะของเราได้ด้วย แนะนำให้เรากำจัดศัตรูให้หมด แต่อย่าพึ่งไปวางระเบิด ให้เราสำรวจที่นี่ให้ทั่ว เพราะเราจะต้องกลับมากำจัดจิมมี่ที่นี่อีกครั้ง

หลังจากที่เราสำรวจที่นี่จนทั่วแล้ว ให้เราเดินไปกดสำรวจที่ถังแก๊สสีน้ำเงิน (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะอยู่ที่พื้นด้านล่างสุด เมื่อเราวางระเบิดเรียบร้อยแล้ว ให้เรารีบออกจากพื้นที่ แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน แรงระเบิดจะทำให้เครนพังถล่มลงมาทับโครงตึกด้านล่าง

ขโมยเงินจิมมี่

จุดเป้าหมายนี้จะขึ้นมาหลังจากที่เราไปสอบถามข้อมูลหัวหน้าคนงาน โดยจะเป็นจุดที่อยู่ใต้ทางด่วน (เหมือนเก็บวัสดุก่อสร้าง แต่เราจะทำลายไม่ได้) ในนี้จะมีพวกศัตรูอยู่ (แต่ไม่มากเท่าไหร่) โดยพวกศัตรูกำลังทรมานหรือกำลังฆ่าใครบางคนอยู่ เราจะสามารถใช้โอกาสที่มันไม่สนใจเรา แล้วรีบเข้าไปหยิบเงินที่วางอยู่บนโต๊ะ ในออฟฟิศที่เป็นตู้คอนเทรนเนอร์เลยก็ได้ (ได้เงิน 10,000)

จัดการลูกน้องของจิมมี่

ลูกน้องของจิมมี่จะมีอยู่ 2 คน คนแรกคือ Marlon Boudreaux จะนั่งอยู่ในไซต์ก่อสร้าง โดยเราจะเข้าไปยังพื้นที่เป้าหมายได้จากซอยเล็กๆ (มีหลายทางที่สามารถเข้าได้) ในบริเวณนี้ จะมีลูกน้องของมันอยู่ในพื้นที่ 5-6 เราสามารถยิงเป้าหมายระยะไกลด้วยปืนไรเฟิล หรือจะใช้วิธีผิวปาก เพื่อล่อให้มันออกมาฆ่าทีละตัวก็ได้ โดยในพื้นที่นี้ ยังมีรถขนของที่เราสามารถทำลายได้อีกด้วย

คนที่สองคือ “Geezer” Cruzat จะเป็นไซต์ก่อสร้างเช่นกัน แต่รอบนี้จะมีบริเวณที่กว้างกว่า ซึ่งความยากคือ พวกศัตรูสามารถมองเราได้จากระยยะไกล เพราะฉะนั้นหากเราใช้วิธีลอบฆ่า เราจะต้องระวังอย่างมาก ในจังหวะที่เรากำลังฆ่า แล้วดันมีศัตรูตัวอื่นเดินมาเห็นพอดี

ตามไปเก็บจิมมี่

เมื่อเราสามารถลดรายได้ธุรกิจนี้จนหมดแล้ว ให้เรากลับไปหาเลนนี่ เค้าจะบอกเราว่าในตอนนี้จิมมี่กลับไปอยู่ที่ไซต์งานก่อสร้างแล้ว (ไซต์ก่อสร้างใหญ่ ที่เราไประเบิดเครนนั่นแหละ) แล้วเลนนี่จะร้องห่มร้องไห้ออกมา เพราะกลัวว่าจิมมี่จะกลับมาเล่นงานเค้า แต่ลินคอร์นจะบอกให้เลนนี่กลับบ้าน แล้วจัดกระเป๋า ออกไปเที่ยวนอกเมืองกับภรรยา เดี๋ยวลินคอร์นจะไปคุยกับจิมมี่เอง

ตรงไปยังไซต์ก่อสร้างเป้าหมาย โดยจิมมี่จะอยู่ชั้นบนสุด ของตึกด้านหลัง ซึ่งในตอนนี้เราจะสามารถเดินบนเครนที่ถล่มลงมา เพื่อเข้าไปยังตึกด้านหลังได้ (ตามรูปด้านบน) หรือจะใช้บันไดอันเดิมก็ได้เหมือนกัน หลังจากที่เราสามารถจัดการกับจิมมี่ได้แล้ว ก็จะเหมือนคนอื่นๆ ที่เราจะสามารถฆ่าหรือเก็บไว้เป็นลูกน้องต่อไปก็ได้ จากนั้นก็จะต้องเลือกว่าจะยกธุรกิจนี้ให้กับใคร

จบภารกิจ Mafia 3 – EP34 : Construction

Related posts