Mafia 3 – EP35 : Blackmail

Mafia 3 – EP35 : Blackmail

เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในเขต Downtown ที่เราจะสามารถทำได้หลังจากจบ Mafia 3 – EP33 : Compromised Corruption แต่ก่อนที่เราจะไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจนี้ ขอแนะนำให้เราแฮคตู้สัญญาณในเขต Downtown ให้หมด เพราะในภารกิจนี้ หากเราสามารถแฮคตู้ได้หมด จะทำให้เรารู้จุดที่มีกระเป๋าเงินวางอยู่ จะทำให้เราสามารถเก็บเงินได้มาก (จุดที่วางกระเป๋าเงิน จะขึ้นต่อเมื่อเราทำการแฮคตู้ที่พื้นที่นั้นๆแล้ว)

** และจุดที่สำคัญอีกจุดคือ การไปแฮคตู้สัญญาณที่อยู่ในสถานีตำรวจ ซึ่งตู้สัญญาณจะอยู่ด้านหลังอาคาร เราสามารถเข้าไปได้หลายทาง ทางที่ง่ายที่สุดคือ ด้านขวามือ เมื่อหันหน้าเข้าสถานี โดยให้เราขับรถพังประตูเข้าไปเลย (อย่าให้ตำรวจเห็น) แล้วจอดรถไว้แถวๆประตู แนะนำว่า เมื่อเข้ามาในพื้นที่แล้ว อย่ายิงตำรวจ เพราะจะทำให้ตำรวจแห่เข้ามาเป็นจำนวนมาก ให้เราใช้วิธีลอบฆ่า (แต่ลินคอร์นจะทำให้ตำรวจสลบ) หรือใช้วิธีโยนตุ๊กตา (เครื่องราง) เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของตำรวจ ให้เดินไปทางอื่น **

ไปคุยกับแฮรอด

Mafia 3 – EP35 : Blackmail

เราจะเริ่มภารกิจนี้ ด้วยการไปคุยกับแฮรอด (Harold Cauley) ซึ่งสถานที่เป้าหมายที่แฮรอดอยู่นั้น ค่อนข้างจะซับซ้อนพอสมควร โดยเราจะต้องขับรถลงไปลานจอดใต้ดิน แถมยังเอารถเข้าไปไม่ได้อีกด้วย (ให้จอดไว้ด้านหน้า แล้วเดินผ่านประตูเข้าไป) ที่ด้านในเราจะได้เจอกับแฮรอดซึ่งมีอาชีพเป็นนักข่าว

แฮรอดจะเล่าให้เราฟังว่า เค้ารู้เรื่องการแบล็กเมล์และการจ่ายส่วยของโทนี่ ลินคอร์นจะเตือนว่า แล้วรู้ไม๊ว่าการรู้เรื่องพวกนี้ อาจจะทำให้แซล มาคาโน่ส่งคนมาเก็บตัวเค้าได้ แต่แฮรอดที่กำลังสูบบุหรี่อยู่ จะตอบกลับไปว่า การสูบบุหรี่ก็ทำให้เราตายได้เหมือนกัน (กวนตีนซะด้วย)

แฮรอดจะเล่าว่า สิ่งที่เค้ารู้ก็คือ ในตอนนี้พวกเจ้าหน้าที่ต่างได้รับสินบน หรือไม่ก็โดนแบล็กเมล์ โดยมีคนคุมเรื่องนี้ชื่อแฟรงค์กี้ (Frankie Bernard) แต่ปัญหาคือ ไม่รู้ว่าตอนนี้มันอยู่ที่ไหน รู้แค่ว่าในเมืองนี้ จะมีการวางกระเป๋าเงินตามจุดต่างๆ ซึ่งจะเป็นเงินที่ใช้ติดสินบนกับเจ้าหน้าที่ แล้วก็มีบางจุดที่ได้มาจากการแบล็กเมล์ด้วย

** หลังคุยกับแฮรอดเสร็จ ระบบจะแจ้งเกี่ยวกับสัญลักษณ์ Dead Drops ซึ่งจะเป็นจุดที่แฟรงค์กี้วางเงินไว้แถวๆนั้น (อาจจะมีศัตรูเฝ้าอยู่ แต่น้อยมาก) โดยเราจะต้องพยายามสังเกตสัญลักษณ์ที่กำแพงเอง หรือหากเราแฮคตู้สัญญาณ เราก็จะรู้ได้ทันที ว่ามีจุดวางเงินอยู่ที่ไหนบ้าง **

ไปสัมภาษณ์เด็กส่งเงิน

ตรงไปยังจุด i บนแผนที่ เพื่อไปสัมภาษณ์ โดยในเขตนี้จะมีจุด i อยู่ทั้งหมด 3 จุด และเราจะต้องไปหา 2 จุด เพื่อให้ได้ข้อมูลธุรกิจของแฟรงค์กี้ทั้งหมด ภารกิจนี้ ก็เหมือนกับที่ผ่านๆมา ก็คือให้เราจัดการกับพวกลูกน้องที่เหลือทั้งหมด แล้วเดินเข้าไปสอบถามข้อมูลจากตัวเป้าหมาย

** พยายามอย่าให้ศัตรูเป้าหมายรู้ตัว เพราะมันจะขับรถหนีออกไป หากมันรู้ตัวแล้ว ให้เรารีบยิงให้มันทรุดลงไปทันที แล้วจัดการศัตรูที่เหลือ ถึงจะกลับมาสอบถามมันอีกทีก็ได้ **

ตามรถขนเงิน

Mafia 3 – EP35 : Blackmail

หลังจากที่เราได้สอบถามข้อมูลจากศัตรูคนแรกไปแล้ว ระบบจะแจ้งเกี่ยวกับรถที่ใช้ในการขนเงิน ซึ่งจะถูกเรียกว่า Bagmen เป็นรถสีดำ ที่เราจะเจอได้ตามถนนในเมืองนี้ (ตามรูปด้านบน)

Mafia 3 – EP35 : Blackmail

หากเราเจอรถสีดำคันดังกล่าว อย่าโจมตีรถมัน เพราะเป้าหมายคือการขับตามรถคันนี้ไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง โดยหลังจากที่เราเจอรถคันนี้ขับผ่าน ให้เราขับรถตามไปสักพัก จนระบบจะขึ้นแถบสีแดงมาด้านบนของจอ ซึ่งก็จะเข้าโหมดที่เราจะต้องขับตามรถเป้าหมายไม่ให้มันรู้ตัว (พยายามอย่าทำให้แถบสีแดงเต็ม เพราะจะทำให้มันรู้ตัว)

** เราจะต้องรักษาระยะห่างเอาไว้ ไม่ขับรถโดยที่ทำให้คันอื่นบีบแตรไล่เรา และไม่ขับรถสวนเลนอื่น เพราะจะทำให้แถบสีแดงเพิ่มขึ้นได้ **

Mafia 3 – EP35 : Blackmail

หลังจากที่เราขับรถตามมาสักพัก รถเป้าหมายจะเลี้ยวเข้าไปจอดในลานจอดรถ ซึ่งจะมีอยู่หลายจุดในเมือง หลังจากที่รถเป้าหมายจอดเสร็จแล้ว ก็ให้เราระดมกระสุนยิงพวกมันได้เลย สิ่งที่ต้องระวังคือ ศัตรูจะสามารถหยิบเงินและหนีออกไปได้ เพราะฉะนั้น เราต้องกราดกระสุนจัดการพวกมันให้เกลี้ยง หรืออาจจะปาระเบิดใส่กลุ่มศัตรูเลยก็ได้ หากทำสำเร็จเราจะลดรายได้ลงไปถึง 10,000 เลยทีเดียว

** การตามรถเป้าหมาย สามารถทำได้หลายครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งสถานที่นัดหมายก็จะแตกต่างกันออกไป **

ค้นหาจุดวางเงิน

Mafia 3 – EP35 : Blackmail

จุดที่วางเงิน จะถูกซ่อนไว้ตามจุดต่างๆในเขตนี้ ซึ่งจะมีจุดสังเกตจากสัญลักษณ์ Dead Drops เราจะต้องทำการหาเอง หรือจะใช้วิธีแฮคตู้สัญญาณให้หมด ก็จะโชว์จุดวางเงินขึ้นมาบนแผนที่ ซึ่งแต่ละจุด อาจจะไม่มีศัตรูเฝ้าอยู่ หรือบางจุดอาจจะมีแค่ คนเดียว แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ การโจมตีศัตรูพวกนี้ จะทำให้คนที่อยู่แถวนั้นวิ่งไปแจ้งตำรวจได้ (แต่ละจุดจะมีมูลค่า 1000)

ขโมยเงินของแฟรงค์กี้

การไปขโมยเงินของแฟรงค์กี้นี้ สถานที่เป้าหมายคือโรงอาบน้ำ เป้าหมายจุดนี้จะขึ้นมาบนแผนที่ก็ต่อเมื่อเราสามารถสอบถามข้อมูลจากลูกน้องคนที่ 2 ได้แล้ว นอกจากที่ลูกน้องจะบอกที่ซ่อนของจุดที่เก็บเงินของแฟรงค์กี้แล้ว ยังบอกด้วยว่า แฟรงค์กี้ใช้ที่นี่ในการถ่ายรูปเพื่อแบล็กเมล์อีกด้วย

ให้เราตรงไปยังสถานที่เป้าหมาย โดยที่นี่ นอกจากทางเข้าด้านหน้าแล้ว เรายังสามารถเข้าทางประตูหลัง หรือแอบเข้าทางท่อชั้นใต้ดิน ที่อยู่ทางด้านขวามือของโรงอาบน้ำก็ได้ (แนะนำให้เข้าทางด้านหลังจะง่ายสุด)

เมื่อเข้าไปในพื้นที่แล้ว แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่าจะดีที่สุด เพราะในนี้ศัตรูจะอยู่กันเยอะมาก และข้อสำคัญอีกข้อคือ เราควรจะสำรวจสถานที่นี้ให้ทั่ว เพราะเราจะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง ในการกำจัดแฟรงค์กี้

ที่ชั้น 2 ตรงจุดเป้าหมาย เราจะเจอห้องลับ ที่เข้าไปด้านในแล้ว จะเจอข้อมูลการแบล็กเมล์ของแฟรงค์กี้ ซึ่งในห้องนี้กำลังตั้งกล้องถ่ายรูป ฉาก 18+ อยู่ (คาดว่าอาจจะเป็นนักการเมืองหรือเจ้าหน้าที่) หลังจากที่เราขโมยข้อมูลได้แล้ว ก็ให้เราออกมาทันที (หรือใครที่ยังสรวจที่นี่ไม่ทั่ว ก็แนะนำให้เดินสำรวจให้ทั่วๆก่อน เพราะมาคราวนี้จะมีศัตรูเยอะกว่านี้มาก)

จัดการลูกน้องของแฟรงค์กี้

ลูกน้องของแฟรงค์กี้ที่เราจะต้องกำจัดในธุรกิจนี้ จะมีเพียงแค่คนเดียวคือ J.C. McCall โดยจะอยู่บนดาดฟ้าตึก ซึ่งกำลังข่มขู่ใครบางคนอยู่ หากเรามีไรเฟิล เราจะสามารถส่องเป้าหมายจากระยะไกลได้เลย หรือถ้าเราจะเข้าไปบู๋กับพวกศัตรู เราจะต้องหาทางขึ้นไปด้านบน โดยจะมีประตูขึ้นตึกอยู่ด้านล่าง และมีลูกน้องเฝ้าอยู่แถวนั้นด้วย

จัดการแฟรงค์กี้ เบอร์นาร์ด

หลังจากที่ลดรายได้จนหมดแล้ว ให้เรากลับไปหาแฮรอด (ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดิน) แฮรอดก็จะบอกเราว่าในตอนนี้แฟรงค์กี้กลับมาจัดการปัญหาที่ลินคอร์นไปสร้างไว้ อยู่ที่โรงอาบน้ำแล้ว เพราะกลัวว่าจะโดนโทนี่ นายใหญ่เล่นงาน ให้เรากลับไปที่โรงอาบน้ำอีกครั้ง โดยแฟรงค์กี้เป้าหมายของเรา จะอยู่ในออฟฟิศชั้น 2 ใกล้ๆกับห้องที่เราเข้าไปขโมยข้อมูลการแบล็กเมล์นั่นแหละ ซึ่งในตอนนี้ ห้องที่มีฉาก 18+ เราสามารถเดินเข้าไปสำรวจที่ด้านในได้ (ตอนแรกจะเข้าไม่ได้) จะมีเงินวางอยู่ด้านใน และหลังจากที่เราจัดการกับแฟรงค์กี้ได้แล้ว เราก็จะเลือกว่าจะฆ่าหรือเก็บไว้ใช้งานก็ได้ และสุดท้ายก็คือการเลือกว่าจะยกธุรกิจนี้ให้ใครได้คุมต่อไป

จบภารกิจ Mafia 3 – EP35 : Blackmail

Related posts