Mafia 3 – EP26 : Contraband

Mafia 3 – EP26 : Contraband

หลังจากที่ยึดธุรกิจเกี่ยวกับสหภาพแรงงานคืนได้แล้ว (Mafia 3 – EP25 : Union Extortion) ต่อไปก็จะเป็นธุรกิจขนของเถื่อนผ่านทางท่าเรือ ที่เกรกโค่ยึดไปจากวีโต้

ไปหาคอนนี่

Mafia 3 – EP26 : Contraband

ตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นกระท่อมไม้เล็กๆ ที่ด้านในเราจะเจอกับคอนนี่ (Connie Demarco) เคยเป็นคนดูแลการลำเลียงของเถื่อนของวีโต้ แต่ตอนนี้เกรกโค่ยึดธุรกิจตัวนี้ไปและให้ รอย (Roy Thibideaux) เป็นคนคุมอยู่ ซึ่งจริงๆแล้ว รอยก็ไม่ได้เป็นลูกน้องของเกรกโค่ นั่นแปลว่าเกรกโค่จะกำจัดรอยเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ที่รอยยังดูแลอยู่เป็นเพราะรอยสามารถหาเหล้าและบุหรี่จากคิวบามาขายได้ แถมยังสามารถส่งผลิตภัณฑ์ยาไปขายที่คิวบาได้อีกด้วย

ไปหาข้อมูลจากบอดี้การ์ดของรอย

ขั้นแรกคือการไปเค้นหาข้อมูลจากบอดี้การ์ดของรอย โดยให้เราตรงไปยังสัญลักษณ์ i ที่ขึ้นมาบนแผนที่ จะเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่ง ให้เราใช้วิธีผิวปาก เรียกศัตรูออกมาจัดการทีละคน และเป้าหมายของเรา เมื่อทำการเค้นข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็จะมีจุดที่จะสามารถลดรายได้ขึ้นมาบนแผนที่อีกหลายจุด ให้เราเลือกทำ

ทำลายหรือขโมยรถขนยา

Mafia 3 – EP26 : Contraband

หลังจากที่เราได้ข้อมูลมาจากบอดี้การ์ดของรอยแล้ว จะทำให้เรารู้ตำแหน่งโกดังเก็บของขนาดใหญ่ของรอย ซึ่งในตอนท้าย ที่เราจะต้องกำจัดรอย เราก็จะได้มาที่นี่อีกครั้ง เพราะฉะนั้น แนะนำให้เราสำรวจให้ทั่ว เพราะในครั้งนี้ที่เรามาทำภารกิจจะยังมีลูกน้องของรอยอยู่กันไม่มาก

เป้าหมายของภารกิจนี้คือรถบรรทุกที่ใช้ในการขนผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยา ให้เรากำจัดศัตรูที่อยู่ที่นี่ให้หมด แล้วเราจะเจอรถขนยาที่จอดอยู่ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งเราเลือกที่จะทำลาย หรือจะขโมยรถออกไปก็ได้ **หากเลือกทำลาย แนะนำให้ใช้ระเบิดโยนใส่รถเลย**

Mafia 3 – EP26 : Contraband

หากเราเลือกที่จะขโมยรถขนยา ให้เรากำจัดศัตรูให้หมดก่อน เพราะหากกำจัดไม่หมด อาจจะมีศัตรูขับรถตามไปยิงเราได้ จากนั้นขึ้นรถขนยาแล้วขับชนประตูที่ปิดอยู่ เราจะสามารถขับออกมาด้านนอกได้ จากนั้นขับไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือบ้านของหลวงพ่อเจมส์นั่นเอง ให้เราขับไปจอดในวงกลมสีแดง จนกลายเป็นสีน้ำเงิน จากนั้นค่อยลงจากรถ ก็จะเป็นการขนยาเอามาให้บาทหลวงเจมส์เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้คนที่เดือดร้อนต่อไป

ถล่มโกดังของรอย

เราสามารถตรงไปยังโกดังแห่งนี้ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องไปเค้นข้อมูลก่อน เมื่อไปถึงแล้ว จะเป็นโกดังเก็บของที่มี 2 ชั้น เราจะสามารถวิ่งเข้าไปถล่มมันเลย หรือจะใช้วิธีลอบฆ่าก็ได้ **หากใครที่จะเล่นแบบลอบฆ่า แนะนำให้เดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 (บันไดด้านข้าง) จะมีประตูให้เราสามารถปลดล็อคเข้าไปด้านในได้**

เมื่อกำจัดศัตรูหมดแล้ว ให้เราทำลายถังเหล้า และลังบุหรี่ที่อยู่ในโกดังให้หมดจะทำให้ลดรายได้ธุรกิจของรอยไปได้เยอะมาก (ลดไป 7500)

จัดการกับลูกน้องของรอย

ลูกน้องของรอยที่เราจะต้องไปจัดการจะมีทั้งหมด 2 คน โดยคนแรกคือ Nestor Pellegrini จะอยู่ที่โกดังริมน้ำ โดยในบริเวณนี้จะมีลูกน้องของมันอีกหลายคน (กำลังขนของกันอยู่) ให้เราเดินอ้อมไปทางด้านหลัง จะทำให้สามารถเรียกศัตรู ออกมาจัดการได้ เมื่อจัดการพวกมันหมดแล้ว ให้เราเดินเข้าไปในโกดังจะมีถังเหล้า ที่เราสามารถทำลายเพื่อทำให้รายได้ลดลงได้อีกด้วย

เป้าหมายอีกคน คือ Fabio “Fab” Fulci จะอยู่คลองระบายน้ำใต้ดิน ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย จากนั้นเดินหาทางเข้าตามรูปภาพด้านบน

เมื่อเข้ามาแล้ว เราจะเจอบันไดที่เราจะสามารถลงไปด้านล่างได้ โดยที่ด้านล่างนั้นจะมีศัตรูกระจายอยู่ 2 ฝั่งให้เรากำจัดฝั่งที่เราลงไปก่อน จากนั้นว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง (ระวังจระเข้กัดด้วย) เราก็จะเจอเป้าหมาย ที่กำลังยืนคุมลูกน้องขนของอยู่

กำจัดรอย

หลังจากที่รายได้ธุรกิจของรอยเหลือ 0 แล้ว ให้เรากลับไปคุยกับคอนนี่อีกครั้ง คอนนี่จะบอกว่าในตอนนี้รอยกลัวที่จะถูกเกรกโค่จัดการ (รวมถึงลินคอร์นด้วย) เลยหนีไปซ่อนอยู่ที่โกดังของมัน ซึ่งก็คือโกดังที่เราเคยไปขโมยรถขนยามาแล้วนั่นเอง

ให้เราตรงไปยังโกดังเป้าหมาย กำจัดศัตรูให้หมด โดยระวังศัตรูที่ยืนเฝ้าอยู่ด้านบนด้วย จากนั้นที่ห้องทำงานด้านบน รอยจะอยู่กับลูกน้องอีกคน เข้าไปจัดการกับรอย แล้วก็จะมีตัวเลือกระหว่างฆ่าหรือเก็บไว้เป็นลูกน้องเราเหมือนเดิม หลังจากนั้นเราก็จะต้องกดตกลงเพื่อมอบธุรกิจให้กับวีโต้ดูแลต่อไป

ฉากตัดไปที่หลวงพ่อเจมส์ จะเล่าว่าตนเองเคยไปร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 มา โดยรับหน้าที่เป็นแพทย์สนาม ซึ่งในหน่วยมีแต่ทหารผิวดำทั้งนั้น ในตอนที่ออกไปรบกับพวกเยอรมัน แม้จะสู้ไม่ได้ แต่ทุกคนในหน่วยก็ไม่เคยยอมแพ้ ส่วนเรื่องเหรียญที่ได้รับนั้น เป็นสิ่งที่ไม่อยากพูดถึงมากที่สุด เพราะมันต้องแลกมาด้วยพวกพ้องที่นอนตายเป็นกอง

ส่วนเรื่องที่ได้ช่วยลินคอร์น ไม่มีใครเคยรู้เลย นอกจากคุณ (คนที่มาสัมภาษณ์) และโดโนแวน ไม่ใช่ว่าจะอยากเก็บเป็นความลับนะ แต่เพราะไม่เคยมีใครเข้ามาถามเองต่างหากล่ะ

จบภารกิจ Mafia 3 – EP26 : Contraband

Comments

comments

Related posts