Mafia 3 – EP30 : Garbage

Mafia 3 – EP30 : Garbage

หลังจากที่เราได้ข้อมูลของเอนโซ่ (Enzo Conti) มาแล้ว (Mafia 3 – EP29 : The Dead Stay Gone) ในตอนนี้เราก็จะต้องทำลายธุรกิจของเอนโซ่ เพื่อบีบให้มันออกมา โดยในบทความนี้จะเป็นการทำลายธุรกิจเกี่ยวกับการกำจัดขยะของเอนโซ่

ตรงไปยังจุดเป้าหมาย เพื่อคุยกับมาเรีย (Maria Bava) ซึ่งเธอจะบอกว่าในตอนนี้ ลูกน้องของเอนโซ่ที่ชื่อ พอล (Paul “Puppy” Simmons) เข้ามาคุมกิจการโรงกำจัดขยะ แต่ปัญหาคือ มันจะเอาขยะที่เป็นสารพิษไปทิ้งลงแม่น้ำ เพราะจะได้ลดต้นทุนในการกำจัดขยะ แถมยังฆ่าปิดปากคนที่ไม่เห็นด้วยอีกด้วย

** ก่อนทำภารกิจแนะนำให้เราไปแฮคตู้สัญญาณก่อน (ทำทุกตู้ได้ จะดีมาก) เพราะจะทำให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นเยอะ **

ไประเบิดโรงกำจัดขยะ

Mafia 3 – EP30 : Garbage

เป้าหมายแรกในการลดรายได้ธุรกิจโรงกำจัดขยะก็คือการเข้าไปป่วนในโรงกำจัดขยะ ให้เราตรงไปยังเป้าหมาย โดยแนะนำให้เข้าทางด้านหน้าเลย (จะมีทางเข้าหลายทาง) ซึ่งที่ด้านหน้าจะมีป้อมยาม ที่มีศัตรูเฝ้าอยู่ในป้อม 1 คน ให้เราผิวปากเรียกมันออกมาจัดการก็ได้

การบุกเข้าไปด้านใน แนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่า จะทำให้เล่นได้ง่าย เพราะลักษณะโรงงานแห่งนี้ เราค่อนข้างจะเสียเปรียบ เพราะจะมีศัตรูที่เฝ้ายิงเราอยู่ด้านบนด้วย แถมถ้าเราโดนจับได้ ก็อาจจะมีกำลังเสริมเข้ามาสมทบอีก

เป้าหมายของเราคือการลอบเข้าไปวางระเบิดที่เครื่องปั่นไฟ ซึ่งจะอยู่ในโรงด้านหลัง (ฝั่งซ้ายมือ) แต่การจะเข้าไปยังจุดเป้าหมายค่อนข้างจะยาก เพราะเราจะต้องเดินผ่านสำนักงานที่อยู่ชั้น 2 แล้วอ้อมลงมาด้านข้าง หรือพูดง่ายๆคือ เราจะต้องจัดการศัตรูให้หมด แล้วค่อยเข้าไปวางระเบิดที่เครื่องปั่นไฟ

Mafia 3 – EP30 : Garbage

วิธีที่เราจะเดินไปยังจุดเป้าหมายก็คือ หลังจากที่เราผ่านป้อมยามไปแล้ว ให้เราเดินขึ้นบันไดไปชั้นบน จากนั้นเดินเข้าไปยังอาคารด้านหลัง (ทางด้านบน) ที่อาคารด้านหลัง ให้เราเดินอ้อมไปอีกฝั่ง (จากฝั่งขวา ไปฝั่งซ้าย) จะมีทางเดินออกไปนอกอาคาร ซึ่งจะเป็นทางลงไปยังโรงด้านข้าง และเราก็จะเจอเครื่องปั่นไฟอยู่ด้านใน

หลังจากที่เราวางระเบิดเสร็จ ให้เรารีบเดินออกมาด้านนอก (ตามจุดเป้าหมาย) แล้วเครื่องปั่นไฟก็จะระเบิดไล่หลังเรามา **แนะนำให้เราสำรวจพื้นที่ให้ทั่ว เพราะในตอนที่เราต้องจัดการกับพอล เราจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง**

ออกตามหาข้อมูลจากพวกลูกน้อง

ให้เราเดินทางไปยังจุด i บนแผนที่ ซึ่งก็จะเป็นการถามข้อมูลเกี่ยวกับกิจการโรงกำจัดขยะของพอล ซึ่งเมื่อเราถามแล้ว เราจะได้ข้อมูลเรื่องจุดที่พอลสั่งให้ลูกน้องเอาขยะสารเคมีไปทิ้งในแม่น้ำ และสุดท้าย เราก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าหรือไว้ชีวิตเหมือนเดิม

ออกทำลายถังใส่ขยะ

Mafia 3 – EP30 : Garbage

หลังจากที่เราไปสอบถามข้อมูลมาจากลูกน้องมันแล้ว จะมีจุดที่เราสามารถไปลดรายได้ธุรกิจขึ้นมาเพิ่ม โดยในภารกิจนี้จะเป็นการไปทำลายถังขยะที่อยู่ริมน้ำ โดยในแต่ละจุดจะมีศัตรูอยู่ในพื้นที่ด้วย (บางจุดจะมีอยู่แค่ 2 คน แต่บางจุดจะอยู่กันเยอะมาก) วิธีการคือ ให้เราหาถังที่อยู่บนเรือ (ตามรูปด้านบน) ยิงจนกว่าเรือจะล่ม ซึ่งในแต่ละจุด อาจจะมีถังที่เราจะต้องยิงหลายถัง

** วิธีง่ายที่สุดคือ ให้เราขับเรือไปตามแม่น้ำ เราจะเจอจุดที่เราจะต้องยิงถัง ให้เราขับเรือไปใกล้ๆ จากนั้นก็ยิงถังให้จม แล้วขับเรืออกไป จะทำให้เราไม่ต้องไปปะทะกับพวกศัตรู จะทำให้ประหยัดเวลาไปได้มาก (แต่จะไม่ได้เก็บเงิน ที่บางจุดจะมีค่อนข้างเยอะ) **

ภารกิจขโมยเงิน

เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราสามารถทำได้ หลังจากที่เราไปถามข้อมูลจากลูกน้องของพอล ซึ่งที่นี่จะเป็นโกดังที่มีการผสมสารเคมี ลักษณะของที่นี่ จะมีโกดังอยู่ 2 หลัง ในแต่ละหลังจะมีศัตรูอยู่มากมาย แถมอาวุธครบมือทั้งนั้น

ถึงแม้ว่าภารกิจนี้จะเป็นการมาขโมยเงิน แต่แนะนำว่าเมื่อเราเข้ามาในพื้นที่แล้ว ให้เราลืมเรื่องเงินไปก่อน เพราะศัตรูที่นี่ค่อนข้างเยอะ โดยจะมีศัตรูหลายตัวที่มีสัญลักษณ์รูปกัมมันตรังสีอยู่บนหัว (พวกมันเรียกตัวเองว่ากลุ่ม Cleaner) ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด (โดยจะมีพวก Cleaner ทั้งหมด 6 ตัว)

หลังจากกำจัดศัตรูได้หมดแล้ว ให้เราเก็บเงินที่วางอยู่ในพื้นที่ให้หมด และในโกดังด้านหลัง จะมีกล่องใส่เงินที่เราจะต้องกดสำรวจเพื่องัดกล่องให้เปิดในนั้จะมีเงินอยู่ถึง 10,000 เลยที่เดียว

ตามกำจัด Cleaner ที่เหลือ

ตรงไปยังสัญลักษณ์ รูปหัวกะโหลกในแผนที่ เราจะได้เจอกับศัตรู ที่กำลังเทสารเคมีลงในแม่น้ำ โดยในกลุ่มนี้ก็จะมี Cleaner ที่เป็นเป้าหมายของเราอยู่ด้วย ให้เรากำจัดพวกศัตรูให้หมด (อย่าลืมเก็บเงินด้วย) หรือถ้าใครไม่อยากเสียเวลา เราสามารถยิงแค่ Cleaner ที่เป็นเป้าหมายเพียงตัวเดียวก็ได้ แล้วรีบหนีออกมาให้เร็วที่สุด

รถเก็บขยะติดอาวุธ

หลังจากที่เรารับภารกิจนี้แล้ว (ภารกิจลดรายได้ธุรกิจกำจัดขยะ) เราอาจจะได้เจอกับรถเก็บขยะ ซึ่งจะขึ้นเป็นรถสีแดงในแผนที่ ให้เราระวังให้ดี เพราะศัตรูจะสามารถหยุดรถ แล้วลงมียิงเราได้ หากเราไม่ระวังให้ดี อาจจะถึงตายได้เลยทีเดียว และถ้าเราสามารถทำลายรถเก็บขยะได้ ก็จะเป็นการลดรายได้ธุรกิจอีกทางหนึ่งได้ด้วย (แต่ไม่คุ้ม เพราะอาจจะต้องเสี่ยงต่อตำรวจที่ผ่านมาด้วย)

กำจัดพอล (Paul “Puppy” Simmons)

หลังจากที่เราสามารถลดรายได้จนเหลือ 0 แล้ว ให้เรากลับไปคุยกับมาเรีย เธอจะบอกในตอนนี้พอลได้กลับมาแล้ว โดยจะอยู่ที่โรงงานกำจัดขยะ ที่เราเคยไประเบิดมาก่อนหน้านี้

หลังจากคุยจบ ให้เราตรงไปยังโรงงานกำจัดขยะได้เลย โดยพอลจะอยู่ในห้องทำงานชั้น 2 ของอาคารด้านหลัง ตรงจุดนี้ หากใครที่ไม่ได้ไปจัดการพวก Cleaner มาก่อนหน้านี้ จะยากมาก เพราะพวก Cleaner จะมีถึง 8 ตัว และแต่ละตัวก็จะมีลูกน้องอีกกลุ่มด้วย

แต่ถ้าเรากำจัดพวก Cleaner ได้หมด เราสามารถใช้วิธีลอบฆ่า โดยเน้นเดินเฉพาะชั้นบน ไปจนถึงห้องของพอล และจัดการพอลได้ในที่สุด ซึ่งจะมีตัวเลือกให้เราเลือกได้ว่าจะฆ่าทิ้งหรือเก็บไว้เป็นพวกต่อไป

** หลังจากที่เรายึดธุรกิจนี้ได้แล้ว เราจะสามารถเลือกได้ว่าจะยกธุรกิจนี้ให้ใคร โดยเราจะต้องให้คนที่คิดว่าจะให้คุมเขตนี้ เพราะในตอนสุดท้าย หลังจากที่เรายึดเขตนี้ได้ เราจะได้เลือกอีกครั้งว่าจะยกเขตให้ใคร นั่นหมายความว่า หากไม่ใช่คนเดียวกับที่เรายกธุรกิจให้ จะเป็นการยึดธุรกิจคืนทันที เพื่อเอาไปให้คนที่คุมเขตนี้แทน **

**คัทซีนตอนสุดท้าย อาจจะไม่ตรงกันในแต่ละรอบ (ขึ้นอยู่กับภารกิจต่างๆที่เราเลือกทำก่อน -หลัง) เพราะฉะนั้นขอข้ามไปเลยนะครับ**

จบภารกิจ Mafia 3 – EP30 : Garbage

Related posts