Mafia 3 – EP13 : Prostitution

หลังจากที่ลินคอร์นได้เจอกับแคสซานดร้าแล้ว (Mafia 3 – EP12 : Old Times’ Sake) เธอจะยอมร่วมมือกับลินคอร์นก็ต่อเมื่อได้คุม Delray Hollow แทนพวก Dixie mafia

ในขั้นแรก เราจะต้องไปถล่ม โรงหนังเก่า (สถานที่ที่พวก Dixie mafia ชอบไปกบดานหรือพูดง่ายๆก็คือเข้าไปยึดนั่นแหละ) โดยแคสซานดร้าจะบอกให้ลินคอร์นไปหาลูกน้องของเธอที่ชื่อ Voice ซึ่งได้เข้าไปสืบหาข้อมูลในโรงหนังเก่ามาแล้ว

หลังจากจบคัทซีน ก็จะเข้าภารกิจนี้แบบอัตโนมัติ โดยหลังจากที่เราตกลงกับแคสซานดร้าได้แล้ว จะเป็นการปลดระบบการซื้อปืนและกระสุน ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่า เมื่อเราสามารถบังคับตัวลินคอร์นได้แล้ว (หลังจบคัทซีนที่ไปหาแคสซานดร้า) เราจะเจอรถตู้สีส้มจอดอยู่ตรงหน้าเรา

เมื่อเราเดินเข้าไปสำรวจที่หลังรถตู้ เราก็จะสามารถซื้อปืน กระสุน อุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงการอัพเกรดปืนและความสามารถของเราด้วย ** เราสามารถซื้อปืนแค่ครั้งเดียว แล้วปืนนั้นจะสามารถใช้ได้ตลอด โดยการเรียกรถตู้แล้วเลือกไปที่ปืนที่เราเคยซื้อ เราจะสามารถหยิบมาใช้ได้เลย **

** แนะนำว่ายังไม่ต้องซื้อ (เพราะช่วงแรกเราจะยังไม่ค่อยมีเงิน) หาเก็บเอาตามศพศัตรูหรือตู้เก็บอาวุธดีกว่า **

จากนั้นขับรถตรงไปยังจุดเป้าหมาย จะเป็นโรงรถที่ถูกแปลงเป็นฐานดีเจ (ทางเข้าจะอยู่ริมน้ำ) เราจะได้เจอกับ The Voice ลูกน้องของแคสซานดร้า ที่ถูกส่งไปสืบข้อมูลที่โรงหนังเก่า ซึ่งเค้าก็คือคนรู้จักเก่าของลินคอร์น (เคยทำงานให้กับแซมมี่)

The Voice จะบอกกับลินคอร์นว่า ในตอนนี้ Merle Jackson กำลังคุมอยู่ ซึ่งพวก Dixie mafia ได้เปลี่ยนโรงหนังให้กลายเป็นสถานบันเทิงครบวงจร รวมไปถึงการขายตัวด้วย (มีผู้หญิงถูกจับมาขายตัว) โดยในตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่า ริชชี่ ดูเซ็ทหนีไปซ่อนตัวที่ไหน

ลินคอร์นที่จะเกิดไปเดียว่า งั้นถ้าเราทำลายกิจการของพวก Dixie mafia จนมันขาดรายได้ ริชชี่ มันก็น่าจะออกมาทำอะไรสักอย่างแน่ๆ The Voice เลยบอกให้ลินคอร์นไปปล่อยผู้หญิงที่ถูกจับมาขายตัว เพราะน่าจะทำให้กิจการของริชชี่ ขาดรายได้ไปได้บ้าง

ปลดปล่อยหญิงขายบริการ

ในตอนนี้เป้าหมายของเราก็คือการไปโรงหนังเพื่อปล่อยตัวผู้หญิงที่ถูกจับมาขายบริการ โดยเราจะสังเกตได้ว่าในตอนนี้ จะมีกรอบทางด้านซ้ายบนขึ้นมาให้เราดูว่า หากเราสามารถทำลายกิจการของพวก Dixie mafia จาก 15000 จนเหลือศูนย์ได้แล้ว ริชชี่ ดูเซ็ทที่เป็นหัวหน้าใหญ่ ก็น่าจะออกมาให้เราได้จัดการทันที

ซึ่งเป้าหมายของเราในตอนนี้ (ไปปล่อยผู้หญิงที่ถูกจับไปขายตัว) ก็คือการทำลายกิจการ หรือลดรายได้ของพวก Dixie mafia นั่นเอง

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย เดินเข้าไปด้านใน เราจะเจอกับผู้หญิงที่ยืนรอเราอยู่ เมื่อคุยแล้วจะทำให้เรารู้ว่า ผู้หญิงที่ถูกจับตัวมา อยู่ในห้องด้านบน โดยจะมีทั้งหมด 3 ห้อง

** ตรงนี้หากใครชอบเล่นแบบบู๊ล้างผลาญก็สามารถลุยตรงๆ เข้าไปได้เลย โดยจะมีศัตรูวิ่งเข้ามารุมจัดการกับเรา ทันทีที่พวกศัตรูเห็นเรา **

หรือหากใครเป็นสายสเตลท์ (ลอบฆ่า) สามารถย่องไปทางด้านซ้ายมือ จะมีทางเดินด้านข้างเพื่ออ้อมไปทางด้านหลังเวที (จะมีศัตรูเป็นระยะ) ซึ่งเราสามารถค่อยๆย่องไปฆ่าจากทางด้านหลังได้

** แนะนำให้เราจัดการกับศัตรูที่อยู่ชั้น 1 ให้หมด รวมถึงตัวที่ยืนอยู่ด้านนอกด้วย (ข้างอาคาร) แล้วให้เราเดินอ้อมไปทางด้านหลัง เดินไปจนสุดทางเราจะเจอตู้เก็บอาวุธที่ด้านใน มีชุดกันกระสุนให้เราเก็บด้วย **

จากนั้นเดินขึ้นไปที่ชั้น 2 โดยให้เราดูในแผนที่ ให้เราเดินไปที่ฝั่ง ที่เราจะต้องไปปล่อยตัวผู้หญิง ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ห้อง โดยในแต่ละห้อง เราจะต้องทำการสะเดาะกุญแจเพื่อเข้าไป และในห้องสุดท้าย (มุมทางเดิน) จะมีศัตรูอยู่ด้านในด้วย (ตามรูปด้านบน) ให้เรารีบจัดการให้เร็วที่สุด (จะยิงหรือเข้าไปโจมตีระยะประชิดก็ได้)

เมื่อปล่อยผู้หญิงได้ครบทั้ง 3 คนแล้ว **เดินเก็บเงินที่อยู่ในนี้ให้หมด (เพราะการเก็บเงินจะทำให้รายได้ของ Dixie mafia ลดลงด้วย)** ให้เรากลับไปหาโดโนแวน เราจะได้วิทยุสื่อสาร ซึ่งจะทำให้เราสามารถเรียกรถขายอาวุธ หรือพรรคพวกต่างๆได้ (สามารถปลดล็อคฟังก์ชั่นต่างๆได้ในภารกิจต่อๆไป)

สังหารพ่อเล้า

กลับไปหา The Voice คราวนี้เค้าจะบอกตำแหน่งคนของ Dixie mafia ที่ทำหน้าที่เป็นพ่อเล้า หรือระดับหัวหน้าย่อยอีกที โดยจะมีเป้าหมายขึ้นมา 2 จุด (เราไม่จำเป็นต้องทำทั้ง 2 จุดก็ได้ แต่การไปฆ่าแต่ละคนจะทำให้กิจการของ Dixie mafia ลดลงและมีเงินให้เราเก็บเยอะด้วย)

เป้าหมายแรกของเรา คือ Rooster ที่จะอยู่ในเมืองเลย โดยในพื้นที่นี้จะมีศัตรูที่เป็น Sentry ยืนเฝ้าอยู่ในพื้นที่ด้วย (Sentry คือศัตรูที่ เมื่อเห็นเราแล้ว มันจะตกใจ รีบวิ่งไปโทรเรียกกำลังเสริม โดยในขณะที่มันวิ่งไปโทรศัพท์ เราจะต้องรีบจัดการมันให้ได้)

เป้าหมายของเรา จะอยู่หน้าบ้านหลังสีเขียว (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะนั่งๆ ยืนๆ อยู่แถวๆนั้น เราสามารถรีบวิ่งเข้าไปยิงให้เป้าหมายตาย แล้วรีบหนีออกจากพื้นที่เลยก็ได้ แต่อยากแนะนำให้จัดการกับศัตรูให้หมด (ลอบฆ่าได้ จะดีมาก) แล้วทำการเก็บเงินที่อยู่บริเวณนั้นให้หมด

** ตรงนี้ หากเราสามารถทำลายกิจการของ Dixie mafia จนเหลือ 0 แล้ว เราสามารถกลับไปหา The Voice ได้เลย แต่แนะนำว่าควรจัดการกับเป้าหมายทั้ง 2 เป้าหมาย เพราะหาก เราจัดการไม่หมด เป้าหมายตัวที่เหลือ จะไปสมทบที่โรงหนังเก่า ในตอนที่เรากลับไปจัดการกับ Merle Jackson **

เป้าหมายพ่อเล้าที่ 2 จะอยู่แถวๆชานเมือง โดยศัตรูตัวนี้จะมีฉายาว่า Dirty ซึ่งในบริเวณนี้ก็จะมีศัตรูที่เป็น Sentry อยู่เช่นเดิม เราสามารถค่อยๆ ย่องไปยิงศัตรูที่เป็นเป้าหมาย ผ่านหน้าต่างห้อง (ที่อยู่ชั้น 2) ได้เลย (ตามรูปด้านบน) และอย่าลืมเก็บเงินที่อยู่ในบริเวณนี้ให้หมดด้วย

จัดการ Merle Jackson

จากนั้นกลับไปหา The Voice แล้วเค้าจะบอกว่า Merle Jackson ที่ได้รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลกิจการที่โรงหนัง ในตอนนี้ได้กลับไปที่โรงหนังแล้ว และรู้สึกเครียดมากที่กิจการขาดรายได้ ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะได้สังหารหัวหน้าคุมซ่องเสียที

ให้เรากลับไปที่โรงหนังเก่าอีกครั้ง **หากเราต้องการอาวุธ เราสามารถโทรเรียกรถตู้มาได้** โดยในครั้งนี้ จะมีการป้องกันที่หนาแน่นกว่าเก่า (มีศัตรูเยอะขึ้น) ยิ่งถ้าเราจัดการกับเป้าหมายพ่อเล้าก่อนหน้านี้ไม่หมด มันจะมาสมทบที่นี่ด้วย

เป้าหมายของเรา (Merle Jackson) จะอยู่ในห้องสำนักงาน ที่อยู่ชั้นบน โดยจะมีทางเดินที่สามารถเดินไปที่ห้องนั้นได้เพียงทางเดียว (ทางอื่นจะถูกปิดหมด) ซึ่งให้เราเดินผ่านห้องที่เราไปช่วยพวกผู้หญิงที่ถูกจับมา แล้วจะมีห้องที่มีบาร์เหล้าอยู่ด้านใน ซึ่งห้องถัดไปก็คือห้องเป้าหมาย

แต่ในห้องจะมี Merle Jackson และลูกน้องมันอีกคน หากใครต้องการเล่นแบบง่ายๆ หรือสายลอบฆ่า ก็แค่พิงกำแพงที่ด้านหน้าประตู แล้วเปิดประตู แล้วเราจะได้เห็นว่า Merle Jackson กำลังคุยกับลูกน้องอยู่ เราสามารถรอสักพัก แล้วลูกน้องมันจะเดินออกมา ให้เราจัดการเอง หรืออาจจะใช้วิธีผิวปากเรียกมันก็ได้

จากนั้นเราก็ค่อยๆ เดินย่องเข้าไปฆ่า Merle Jackson จากทางด้านหลังก็ได้ (ตามรูปด้านบน) หลังจากจัดการได้แล้ว เราจะต้องยกกิจการโรงหนังให้กับแคสซานดร้า(บังคับให้) ซึ่งเธอก็จะมาเป็นหนึ่งในลูกน้องของเราทันที

คัทซีนตอนท้าย จะเป็นการเล่าถึงประวัติของแคสซานดร้าเล็กน้อย โดยแมกไกวร์จะเล่าว่า แคสซานดร้าได้มีชีวิตใหม่กับนักบวชจากลัทธิวูดู มีคนเคยเล่าประวัติของเธอว่า น้องสาวของเธอ ถูกข่มขืนแล้วฆ่า จากนั้นเธอก็สังหารพ่อของตัวเองแล้วโยนศพลงไปในบึง ซึ่งจนถึงปัจจุบัน ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นจริงหรือไม่

จบภารกิจ Mafia 3 – EP13 : Prostitution

Related posts