Mafia 3 – EP17 : Friends Like These

Mafia 3 - EP17 : Friends Like These

หลังจากที่ลินคอร์นฆ่าริชชี่และกลับไปรายงานกับแคสซานดร้า เพื่อยกเขต Delray Hollow ให้กับเธอเรียบร้อยแล้ว (Mafia 3 – EP16 : That Goes Both Ways) เป้าหมายต่อไป คือการกลับไปหาโดโนแวน เพื่อไปบอกว่าแคสซานดร้ายอมมาเป็นพวกของเราแล้ว

ให้เราขับรถไปที่โรงแรมที่โดโนแวนพักอยู่ เมื่อเข้าไปด้านใน เราจะเจอเหตุการณ์ที่โดโนแวนกำลังหัวเสีย เพราะเครื่องบันทึกเสียง (ที่ดักฟังข้อความ) เกิดพังขึ้นมา

ลินคอร์นจะถามถึงข้อมูลอีก 2 คน ที่โดโนแวนบอกก่อนหน้านี้ (ก่อนที่จะไปชักชวนแคสซานดร้ามาเป็นพวก โดโนแวนจะบอกกับลินคอร์นว่า มีอีก 2 คนที่น่าจะมาร่วมมือกับลินคอร์น ในการล้มแซล มาคาโน่ได้ แต่จะขอหาข้อมูลให้มากกว่านี้ก่อน)

Mafia 3 - EP17 : Friends Like These

โดยโดโนแวนจะเอาเอกสารมาให้เรา 2 ฉบับ ซึ่งจะเป็นข้อมูลของ โทมัส เบิร์ก (Thomas Burke) พ่อของแดนนี่ เบิร์ก เพื่อนที่เคยไปร่วมปล้นธนาคารกับเรา แต่ถูกแซล มาคาโน่ฆ่า (พร้อมกับแซมมี่และเอลลิส) และอีกคนก็คือ วีโต้ สกาเลต (Vito Scaletta) ตัวเอกจากภาค 3 ที่เราเคยเจอตอนไปหาแซล มาคาโน่ ที่คลับเรือยอร์ช

ตรงนี้ จะมีเอกสารให้เลือกหยิบ โดยจะเป็นภารกิจ ไปชักชวน คนทั้ง 2 มาเป็นพวกเราให้ได้ (บังคับทำทั้งสองคน)

** แนะนำให้หยิบทีเดียวทั้ง 2 คนเลย แล้วค่อยไปไล่ทำภารกิจ ทีหลัง จะได้ไม่ต้องเสียเวลากลับมาเอาเอกสารอีกรอบ **

เมื่อเราหยิบเอกสารแล้ว โดโนแวนก็จะเล่ารายละเอียด ข้อมูลของคนที่เราหยิบ

โทมัส เบิร์ก (Thomas Burke)

เมื่อเราหยิบเอกสารด้านซ้าย จะเป็นข้อมูลของ โทมัส เบิร์ก เจ้าพ่อที่เคยคุมที่เขต Pointe Verdun ลินคอร์นจะถามว่าเค้าเป็นยังไงบ้าง หลังจากที่แดนนี่ตาย

เมื่อ 9 สัปดาห์ก่อน เบิร์กกินเหล้าเมา แล้วก็บุกไปหา โรมัน บาร์เบียรี่ (Roman Barbieri) หรือฉายา บุชเชอร์ (the Butcher) เอาปืนไปกราดยิง แต่กระสุนไปโดนเนื้อหมูที่แขวนไว้ สุดท้าย เบิร์ก ก็ถูกโยนออกมาข้างนอก

ลินคอร์นจะบอกว่าบุชเชอร์ใช่คนที่คุมเขต Pointe Verdun อยู่ใช่ไหม แถมยังเป็นคนเอาแท่งเหล็กฟาดขาเบิร์กจนเป๋อีก โดโนแวนก็จะเสริมว่า มันเลยเป็นเหตุผลที่เบิร์กส่งลูกชายไปปล้นในครั้งนั้น (พร้อมกับลินคอร์น) เพื่อที่จะได้สร้างผลงาน แล้วเอาไปต่อรองกับแซล มาคาโน่และหวังว่าจะได้คุมเขต Pointe Verdun

ลินคอร์นที่จะบอกกับโดโนแวนว่า ไม่ค่อยชอบเบิร์กเพราะ เค้าชอบเหยียดเชื้อชาติ (สีผิว) โดโนแวนจะบอกว่า เป็นเรื่องปกติของพวกคนไอริชนั่นแหละ แต่ที่แน่ๆ เบิร์กเกลียดแซล มาคาโน่พอๆกับลินคอร์นนั่นแหละ

สุดท้ายลินคอร์นก็จะตกลง ที่จะไปชักชวนเบิร์กให้มาร่วมขบวนการล้มแซล มาคาโน่ เพราะคิดว่าอย่างน้อยก็จะได้ช่วยล้างแค้นให้แดนนี่ด้วย แล้วโดโนแวนก็จะส่งรูปเบิร์กให้กับลินคอร์นพร้อมบอกให้ไปหาแถวๆร้านเหล้าที่ชื่อ Duffy ใน Pointe Verdun นั่นแหละ

วีโต้ สกาเลต (Vito Scaletta)

เอกสารอีกฉบับ (ด้านขวามือ) จะเป็นข้อมูลของ วีโต้ สกาเลต (Vito Scaletta) โดย 2-3 เดือนที่ผ่านมา วีโต้โดนแซลเล่นงานหนักมาก เพราะแซลไม่ชอบวีโต้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะวีโต้คือคนที่นายใหญ่ฝากให้มาทำงานด้วย หลังงานปล้นครั้งนั้น แซลไม่ยอมจ่ายเงินส่วนแบ่งให้กับวีโต้ และยังตัดช่องทางต่างๆของวีโต้ เพื่อทำให้วีโต้ไม่สามารถจ่ายค่าเงินให้กับนายใหญ่ได้

ซึ่งลินคอร์นจะรู้ทันทีเลยว่า หากวีโต้ส่งยอดให้นายใหญ่ไม่ได้ ก็จะถูกสั่งเก็บทันที โดโนแวนจะเสริมว่า ที่ตอนนี้วีโต้ยังมีชีวิตอยู่ ก็เพราะวีโต้นั้น ยังพอมีธุรกิจลับๆ ที่ยังสามารถจ่ายส่วยได้อยู่

เมื่อแซลเห็นว่าไม่สามารถจัดการกับวีโต้ได้ เลยส่งหลานของตัวเองที่ชื่อ มิเชล เกรกโค่ (Michael Grecco) ไปช่วยงานวีโต้ ที่ตอนนี้คุมเขต River Row อยู่ แต่ที่จริง ก็คือการส่งให้ไปจับตาและสืบข่าววีโต้นั่นแหละ ลินคอร์นเลยบอกกับโดโนแวนว่า งั้นถ้าเราช่วยวีโต้กำจัด เกรกโค่ได้ วีโต้ต้องยอมร่วมมือกับเราแน่นอน

ในตอนนี้เราจะเลือกทำภารกิจของ เบิร์ก หรือ วีโต้ ก่อนก็ได้ โดยเลือกที่ลิงค์ด้านล่างนี้

จบภารกิจ Mafia 3 – EP17 : Friends Like These

Related posts