Man of Medan – Chapter7 : Storm

Man of Medan – Chapter7 : Storm

หลังจากที่แผนการแย่งปืนเพื่อต่อสู้กับพวกโจรล้มไม่เป็นท่า (Man of Medan – Chapter6 : Intrusion) พวกเราทั้งหมดจะถูกคุมตัวลงมานั่งอยู่ด้านล่าง

จูเนียร์ที่จะถือปืนจ่อมาที่กลุ่มพวกเรา ส่วนแดนนี่ โจรอีกคนจะค้นหาของมีค่าตามตู้ต่างๆ จนฟริสจะบอกว่า อย่ามายุ่งกับเรือของเธอ แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมนั่งลง เพราะแดนนี่ตอบกลับไปว่า ให้นั่งเฉยๆ อย่าพูดมาก ไม่งั้นจะโดนอัดหน้า

สุดท้าย แดนนี่จะค้นเจอเอกสารที่บอกพิกัดของทองแมนจูเรีย จึงได้ตะโกนเรียกโอลสันให้ลงมาดู เมื่อโอลสันดูไปได้สักพัก ก็จะถามพวกเราว่า ใครจะสามารถเล่าถึงเรื่องทองแมนจูเรียได้บ้าง

Man of Medan – Chapter7 : Storm

แล้วฉากก็ตัดไป ในขณะที่เรือกำลังโดนพายุพัดหนักขึ้น เราจะได้รับบทเป็นฟริส อเล็กซ์และคอนราดที่กำลังจะพูดอะไรขึ้นมา จะโดนจูเนียร์ โจรที่ถือปืนส่องมาที่พวกเรา ตะโกนด่าให้หยุดพูด แล้วเราที่รับบทเป็นฟริสจะสามารถเลือกประโยคที่จะพูดขึ้นมาได้

 • Belligerent – ตะโกนด่ากลับ
 • Reassuring – บอกมันว่า พวกเราแค่คุยกันเอง (เลือกข้อนี้) แล้วจูเนียร์จะบอกคุยได้แต่คุยกันเงียบๆ
Man of Medan – Chapter7 : Storm

จากนั้นอเล็กซ์จะพูดขึ้นมาว่า สงสัยว่าฟริสคือพวกเดียวกับโจร แล้วก็เอาเรื่องทองแมนจูเรียไปบอกพวกโจรอีกด้วย พวกมันก็เลยมาปล้น

 • Enraged – ตอบแบบโกรธ (ด่ากลับ) ให้เราตอบข้อนี้
 • Distraught – ตอบแบบพยายามอธิบาย

** ทั้งสองตัวเลือก ยังไงอเล็กซ์และฟริสก็จะทะเลาะกันอยู่ดี ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองลดลง แต่การเลือกตอบข้อแรก (Enraged) จะเป็นผลดีในระยะยาว ซึ่งจะทำให้อเล็กซ์มาขอโทษฟริส ที่เคยกล่าวหาว่าเป็นพวกเดียวกับโจร (ใน Chapter: Trapped)**

ทั้งสองจะทะเลาะกันเสียงดัง จนจูเนียร์จะบอกให้หุบปากอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นจังหวะที่เรือโดนคลื่นซัดมาพอดี ทำให้เรือโคลงเคลง เราจะต้องรีบกดปุ่มที่โชว์ขึ้นมาให้ทัน แล้วฟริสจะยันโต๊ะไว้ได้ แต่ถ้าหากกดไม่ทัน ฟริสจะหัวทิ่มลงไปกับพื้น

Man of Medan – Chapter7 : Storm

แล้วโอลสันจะเดินมาเรียกตัวฟริสให้ขึ้นไปด้านบน เพื่อที่จะให้วิทยุไปถามที่ศูนย์ว่า จะมีพายุอีกนานไหม และได้ขู่ด้วยว่าอย่าทำอะไรตุกติก แล้วฟริสก็ติดต่อไปยังศูนย์ชายฝั่ง เพื่อจะขออัพเดตสภาพอากาศ ซึ่งศูนย์จะถามว่าโอเครไม๊

 • Defiant – ขอความช่วยเหลือ
 • Compliant – ถามว่าพายุหนักขนาดไหน (ให้เราตอบข้อนี้)

ศูนย์จะบอกเราว่า พายุกำลังจะเคลื่อนผ่านพิกัดที่เราอยู่ โดยใช้เวลาอีกประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วศูนย์จะถามว่าเกิดอะไรผิดปกติไหม เพราะฟังเสียงเครียดๆ ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเครียดเรื่องพายุแน่ๆ

 • Desperate – มีปัญหาหนักอยู่
 • Reassuring – แกล้งทำเป็นปกติ (ตอบข้อนี้ หรือเลือกไม่พูดก็ได้)

เมื่อฟริสคุยกับศูนย์เสร็จ จะเป็นจังหวะที่คล้่นซัดเรือเข้ามาอีกครั้ง ให้เรากดปุ่มที่จะแสดงขึ้นมา (มี 2 ปุ่ม) ให้กดให้ทัน เพื่อที่ฟริสจะสามารถเกาะราวประตูไว้ทัน แล้วน้ำก็จะซัดขึ้นมาบนเรือจนท่วม

**ตรงนี้หากเรากดปุ่มไม่ทัน ฟริสจะปล้วจนเกือบตกน้ำ แต่โอลสันจะเข้ามาช่วยดึงไว้ได้ **

เมื่อโอลสันที่เห็นแดนนี่เดินขึ้นมาด้านบนพอดี จะใช้ให้แดนนี่ไปโยนของที่ไม่จำเป็นทิ้ง เพื่อจะได้ทำให้เรือเบาลง (หากคอนราดไม่ได้ใช้เรือเล็กหนี แดนนี่จะเดินเข้ามาตัดเรือเล็กที่ผูกพ่วงกับเรือใหญ่แทน) แล้วเราก็จะเห็นจูเลียที่กำลังเดินขึ้นมา แต่ถูกน้ำพัดให้ตกลงไปด้านล่าง ซึ่งจะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เรากด

 • Hold On – จับราวต่อ
 • Help – ไปช่วยจูเลีย (ให้เลือกข้อนี้)

แล้วในขณะที่ฟริสกำลังจะดึงจูเลียขึ้นมา ให้เรากดปุ่มที่โชว์ขึ้นมาให้ทัน เมื่อทั้งหมดขึ้นมาด้านบนแล้ว แดนนี่ก็จะบอกให้ไปนั่งกองรวมกันที่ผนังเรือใกล้ๆกับบันได รวมทั้งฟริสด้วย แล้วจูเลียจะถามถึงแบรด ที่หายตัวไปโดยไม่มีใครรู้

 • Optimistic – อย่าพึ่งพูดไป (เดี๋วพวกโจรรู้) เพราะเค้าอาจจะมาช่วยเราทีหลังก็ได้
 • Anxious – สงสัยจะตายไปแล้วมั้ง

แล้วอเล็กซ์ก็จะเสริมว่า บางทีแบรดอาจจะซ่อนตัวอยู่ เพื่อจะคอยจังหวะที่จะออกมาช่วยเราก็ได้ เพราะแบรดถือเป็นคนที่ฉลาดคนนึง และสามารถเอาตัวรอดได้

จากนั้นด้วยแรงของพายุ ที่พัดเรือของเราให้มาเจอกับเรือรบในสมัยสงครามโลก หรือเรือผี เมื่อโอลสันที่คุมบังเหียนเรืออยู่ เห็นเรือรบขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงหน้า ก็จะรีบหันเรือของเราไปด้านข้างทันที จนทำให้ด้านข้างเรือของเราไปชนกับเรือรบขนาดใหญ่ ซึ่งก็จะพร้อมกับคลื่นที่คอยซัดให้เรือของเราเข้าไปชนกับเรือรบอยู่หลายครั้ง จนฉากตัดไป

Comments

comments

Related posts