Man of Medan – Chapter19 : Open Deck

Man of Medan – Chapter19 : Open Deck

หลังจากที่อเล็กซ์และจูเลียสามารถหนีจากโอลสัน (Man of Medan – Chapter18 : Revenge) และได้มารวมกลุ่มกับเพื่อนๆที่เหลือ จนครบทุกคนแล้ว

เราจะมารวมตัวกันที่ห้องแห่งหนึ่งแล้วแต่ละคนก็จะเล่าในสิ่งที่เจอกันมา **ตรงจุดนี้อาจจะมีบทสนทนาที่จะแตกต่างกันเล็กน้อย ตามแต่ละคนจะเล่นและเลือกตัวเลือกต่างๆ เช่น หากในตอนที่ฟริสเจอกับแบรด (ที่ตกลงมาด้านล่าง) ฟริสที่จะไม่หลอน แต่แบรดจะหลอนจนเอาประแจมาทำร้ายฟริส ในฉากนี้ฟริสก็จะต่อว่าแบรดว่าอยู่ดีๆ เอาประแจมาฟาดฟริสทำไม เป็นต้น**

แล้วเราจะได้รับบทเป็นจูเลีย ที่จะพูดว่า ในเรือนี้จะต้องมีอะไรบางอย่างอยู่กับพวกเราด้วยแน่ๆ แต่อเล็กซ์จะบอกให้ใจเย็นๆกันก่อน แล้วค่อยมาวิเคราะห์กันว่ามันคืออะไร โดยจะเริ่มจากฟริสที่บอกว่า ด้านล่างนั้น มีแต่ศพของพวกทหารสมัยสงครามโลก แต่จู่ๆ พวกมันก็มีชีวิตขึ้นมาซะงั้น อเล็กซ์จะตัดบทแล้วพูดว่า มันคงไม่แปลกหรอก หากอยู่ในสถานการณ์แบบนี้

คอนราดจะบอกว่า เจอผู้หญิงแก่ ที่แก่มาก แบบประมาณยุคไดโนเสาร์เลย จริงๆก็ไม่ถึงกับเข้ามาทำร้ายหรอก แต่แบบว่ามาๆหายๆ ทำให้หลอนมากกว่า

Man of Medan – Chapter19 : Open Deck

แล้วจูเลียจะบอกว่า สิ่งที่เธอเห็นก็คือ เห็นอเล็กซ์ที่มีหลายคน โดยที่เห็นทุกคนที่เดินไปเดินมา เป็นหน้าอเล็กซ์ทั้งหมด ซึ่งมันน่ากลัวมาก แต่อเล็กซ์จะบอกกับจูเลียว่า เค้าไม่เคยคิดที่จะทำร้ายจูเลียเลยนะ ซึ่งจูเลียจะบอกว่าไม่ได้หมายความแบบนั้น (หมายถึงแค่เห็นหน้าทุกคนเป็นอเล็กซ์แค่นั้น) แล้วเราจะสามารถเลือกประโยคที่จูเลียจะพูดต่อได้

  • Fearful – ถามว่าตกลงที่นี่คือเรือผีจริงๆใช่ไหม
  • Baffled – ใครรู้เรื่องทองบ้าง (ให้เลือกข้อนี้)

แล้วฟริสจะบอกว่า แท้จริงแล้วทองแมนจูเรีย ไม่ใช่ทองจริงๆ (จากเหตุการณ์ที่ฟริสไปเปิดดูกล่องใส่สารเคมี) มันคือสารเคมีที่รั่วออกมาทั่วโกดังที่ 2 ซึ่งสงสัยเหลือเกินว่า พวกโจรคงจะอยากได้ของพวกนี้แน่ๆ (ประชด)

  • Unsettled – ลูกเรือหายไปไหนหมด
  • Probing – เกิดอะไรขึ้นบนเรือลำนี้ (เลือกข้อนี้)

สุดท้ายจูเลียจะบอกว่า เห็นหนังสือพิมพ์ตั้งแต่ปี 1947 (หมายความว่า เรือลำนี้คือเรือในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง)

  • Fearful – ถามว่าตกลงที่นี่คือเรือผีจริงๆใช่ไหม
  • Suspicious – ที่นี่น่าขนลุกมาก (เลือกข้อนี้)

จูเลียจะบอกว่า ที่นี่ สกปรก สนิมทั้งนั้น แถมน่ากลัวสุดๆ แล้วคอราดก็จะพูดส่งเสริมว่า ทริปนี้น่าจะเป็นทริปที่ห่วยแตกที่สุดแล้ว

  • Unsettled – ลูกเรือหายไปไหนหมด (เลือกข้อนี้)
  • Fearful – ถามว่าตกลงที่นี่คือเรือผีจริงๆใช่ไหม

แล้วแบรดจะเล่าให้ฟังว่า ที่นี่เหมือนจะเป็นสุสานมากกว่าเรือ (จากกองศพที่แบรดไปเจอ) ซึ่งฟริสจะบอกว่า ดูเหมือนว่าศพพวกนี้ หวาดกลัวก่อนที่จะตายกัน ซึ่งสุดท้ายอเล็กซ์ก็จะบอกว่าพวกเราได้ข้อมูลที่เจอกันมาเยอะมากพอแล้ว

** สังเกตว่า การเลือกตัวเลือกด้านบนของจูเลีย จะเลือกเกือบทุกข้อ ยกเว้นข้อที่บอกว่าเรือนี้เป็นเรือผีสิง และการตอบของแต่ละคน ก็คือข้อมูลที่เราได้เดินสำรวจไปก่อนหน้านี้ (ซึ่งในบางตัวเลือกอาจจะได้คำตอบไม่เหมือนกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ผู้เล่นสามารถหามาได้นั่นเอง) **

สุดท้าย ฟริสจะบอกว่า ในตอนนี้เราจะทำอะไรก็ควรรีบทำ อเล็กซ์เลยบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่จะหาทางหนีออกจากเรือลำนี้ ซึ่งฟริสจะบอกว่า เราไม่สามารถหนีไปไหนได้เลย หากเราไม่มีชิ้นส่วนเรือ ที่พวกโจรมันแกะออกไป

แล้วอเล็กซ์ที่มองออกไปด้านนอกจะเห็นเสาส่งสัญญาณ เลยทำให้เกิดไอเดียว่า ที่นี่น่าจะมีเครื่องรับ-ส่งสัญญาณวิทยุนะ ถ้าเราหามันเจอ เราอาจจะใช้มันได้ จูเลียที่จะเป็นห่วงว่ามันจะยังใช้การได้หรอ แต่อเล็กซ์จะบอกว่า งั้นก็ต้องหาทางขึ้นไปลองดู

Comments

comments

Related posts