Man of Medan – Chapter11 : Caskets

Man of Medan – Chapter11 : Caskets

หลังจากที่ฟริสพยายามที่จะเข้าไปเอาชิ้นส่วนเรือ จนทำให้พลาดท่า โดนพวกโจรจับตัวไป (Man of Medan – Chapter10 : An Escape) พวกที่เหลือจะรีบวิ่งตามไปอีกทาง ซึ่งจูเลียจะแปลกใจเพราะทางที่อเล็กซ์พาไป มันเป็นคนละด้านกับที่ฟริสถูกพาตัวไป แต่อเล็กซ์จะบอกว่า เราไม่ควรอยู่ใกล้กับพวกโจรจนเกินไปเพราะมันอาจจะรู้ตัวได้

ในตอนนี้เราจะได้บังคับเป็นอเล็กซ์ ให้เราเดินมาทางด้านขวามือ จะมีเมโมที่วางอยู่บนโต๊ะ ซึ่งจะแจ้งเกี่ยวกับการกักบริเวณ 7C ไปทำเป็นโบสถ์ภายในเรือ

Man of Medan – Chapter11 : Caskets

เดินตามคอนราดและจูเลีย เข้าไปตามทาง จนเราทะลุมาถึงห้องครัว จูเลียจะบอกกับพวกเราว่า เคยผ่านมาที่นี่แล้ว แต่อเล็กซ์จะบอกว่าไม่น่าจะใช่นะ ซึ่งจูเลียจะต่อว่าอเล็กซ์ที่พาเดินวนกลับมาที่เดิม (อเล็กซ์จะเกิดอาการงงเล็กน้อย เพราะคิดว่าน่าจะยังไม่เคยมาที่นี่จริงๆ)

** เราจะเจอมีดในห้องครัวนี้ แต่แนะนำว่า ไม่ต้องเก็บมีดมา เพราะเกมนี้ ยิ่งเราเก็บอาวุธมาไว้กับตัว จะยิ่งเพิ่มอันตราย หรือวิธีการตายมากขึ้นด้วย โดยไม่เราเอามีดแทงคนอื่น ก็โดนแย่งมีดมาจัดการพวกเรากันเอง **

** ในนี้เราจะสามารถเปิดตู้แล้วเจอหนูกับชิ้นเนื้อ ซึ่งจูเลียจะถามว่าเจออะไร เราจะสามารถตอบโกหกว่าไม่มีอะไร หรือจะตอบว่าให้มาดูเองก็ได้ **

ให้เราเดินเข้ามาสำรวจด้านในห้องครัวให้ทั่ว เราจะเจอกับกระดานที่จะบอกข้อมูลของเมนูที่จะทำแต่ละวัน ซึ่งจะทำให้เรารู้ว่ามื้อที่กำลังจะมาถึง คือมื้อเย็นของวันอาทิตย์ (ซึ่งก็จะไปสัมพันธ์กับวันที่เกิดเรื่องนั่นแหละ)

และในนี้ยังมีหม้อที่กำลังทำต้มซุปอยู่ เมื่อสำรวจแล้ว อเล็กซ์จะแซวจูเลียเล็กน้อย ก่อนที่จูเลียจะหัวเสียด่ากลับไป

Man of Medan – Chapter11 : Caskets

เดินผ่านมายังอีกห้อง จะเป็นส่วนของโรงอาหาร ให้เราเดินไปทางขวามือ เราจะเจอบันทึกที่วางอยู่ โดยเนื้อหาส่วนใหญ่จะบ่นเรื่องอาหารการกิน และกฎที่ห้ามของมึนเมา แต่จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจในบันทึกวันสุดท้าย (วันเสาร์ที่ 21 มิย.) หลังจากที่เรือได้บันทุกโรงศพขึ้นมาแล้ว

ในบันทึกจะบอกว่า โกดังที่มีการเฝ้ายามอยู่หนาแน่น ต้องเป็นกลุ่มทหารที่หายไปแน่ๆ โดยหัวหน้ากลุ่มที่ไปทำภารกิจ ที่ชื่อว่าจ่าโจนส์ มีข่าวลือว่าเค้าได้หายตัวไป หลังจากที่ได้ไปพบสมบัติ ทองคำ และเครื่องปั้นต่างๆ ของจักรพรรดิแมนจู ซึ่งต่างก็เล่ากันว่า มันเป็นสมบัติต้องคำสาป และบุคคลในโลงนั้นก็น่าจะเป็นจ่าโจนส์และพรรคพวกที่หายไปแน่ๆ

จากนั้นเดินสำรวจในโรงอาหารต่อ เราจะเจอกับรูปภาพบอกอนาคต ที่จะบอกว่า แบรดจะถูกมีดแทงเข้าที่ท้อง จากนั้นเดินตามจูเลียออกไปอีกห้อง ซึ่งจะเป็นโรงอาหารเหมือนกัน แต่ในขณะที่จูเลียเดินเข้าไปนั้น จะกรีดร้องขึ้นมา แล้วบอกว่าเห็นอะไรบางอย่างอยู่ในเงา ซึ่งเราจะสามารถตอบกลับจูเลียได้ว่า

  • Annoyed – ตอบไปแบบรำคาญ เพราะคนอื่นไม่เห็นเจออะไรเลย มีแต่จูเลียนี่แหละที่เจอ
  • Worried – มันอาจจะเป็นหนูก็ได้นะ (ตอบข้อนี้)

เดินตามจูเลียไปตามทาง ซึ่งเธอก็จะบ่นตลอดทางว่า ทางนี้เคยเดินมาแล้ว ทำไมต้องพาเดินวนด้วย คอนราดก็จะงงเหมือนกันที่อยู่ดีๆ เหมือนจูเลียจะเกิดอาการหลอนขึ้นมา เราจะเดินเข้ามาถึงห้องที่มีโลงศพวางอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นโกดังที่ถูกเอามาทำเป็นโบสถ์ชั่วคราว แล้วจูเลียจะบ่นว่าไม่ชอบเลย มันดูน่ากลัวมาก

  • Dismissive – บอกจุเลียว่า ผีไม่มีจริงซะหน่อย
  • Supportive – เห็นด้วยว่าที่นี่น่ากลัวจริงๆ (เลือกข้อนี้)

แล้วทุกคนก็จะลงความเห็นว่า รีบออกไปจากที่นี่กันเถอะ รวมถึงหาฟริสที่ถูกจับตัวไปด้วย หากในตอนนี้เราเลือกที่จะเปิดโลงศพดู เราจะเจอโลงที่มีกระดูกของคน 2 หัว ซึ่งจะทำให้อเล็กซ์ที่จะเห็นภาพหลอนหลังจากนี้ เป็นผี 2 หัว ซึ่งระหว่างที่เราเปิดโลงศพ จะมีบทขึ้นมาให้อเล็กซ์พูดด้วย (เลือกอะไรก็ได้)

** หากเลือกที่จะไม่เปิด อเล็กซ์จะเห็นภาพหลอนเป็นผีโอลสันแทน) สำรวจในห้องนี้จนพอใจแล้ว ก็เดินออกจากห้องได้เลย **

** หากในฉากนี้ ไม่มีคอนราดมาด้วย จะค่อนข้างน่ากลัว แต่ถ้ามีคอนราดร่วมวงมาด้วย คอนราดจะคอยพูดล้อเล่น ติดตลก จนจูเลียด่าเป็นประจำ **

และที่โบสถ์แห่งนี้ อเล็กซ์ก็เริ่มที่จะเห็นภาพหลอนแล้ว จากเหตุการณ์ที่เหยือกน้ำตกลงมา แต่อเล็กซ์เห็นเป็นอย่างอื่น

เดินต่อไปตามทาง คอนราดจะเริ่มพูดว่าเป็นห่วงฟริส ส่วนอเล็กซ์จะเริ่มได้ยินเสียงแปลกๆ แต่คนอื่นจะไม่ได้ยิน เราจะเดินเข้ามาในส่วนของห้องพยาบาล จะเห็นว่ามีที่นอนเยอะมาก ให้เราเดินลงมาด้านล่าง เราจะเจอประตูเข้าห้องยาด้านขวามือ ที่ด้านในจะมีขวดยา (แอสไพริน) วางอยู่ ซึ่งถ้าเราไม่มีคอนราดมาด้วย จูเลียและอเล็กซ์จะวางไว้เหมือนเดิม เพราะยามันเก่าแล้ว แต่ถ้าเรามีคอนราดในกลุ่มด้วย คอนราดจะเอายามากินเฉยเลย

เดินกลับมาที่ห้องเดิม (ที่มีเตียงเยอะๆ) ให้เราเดินไปทางซ้ายมือ (ระหว่างทางอเล็กซ์จะมีอาการหลอนเล็กน้อย) เมื่อเดินไปทางซ้ายมือเล็กน้อย จูเลียจะเดินออกประตูไป แต่เรายังไม่ต้องเดินตาม ให้เราเข้าห้องที่อยู่ด้านซ้ายมือก่อน โดยด้านในจะเป็นห้องผ่าตัด

** ระหว่างนี้ เราจะได้ยินเสียงจูเลีย ตะโกนเรียกคอนราด ที่รีบเดินจนพลัดหลงกัน (คอนราดจะรีบเดินไปตามฟริสที่ถูกจับตัวไป) **

ที่ห้องผ่าตัดนี้ เราจะเจอกับศพหมอที่นั่งช็อคตายอยู่มุมห้อง และเอกสารที่อ่านแล้ว (ต้องพลิกด้าน) จะทำให้เรารู้ว่า คนไข้ที่กำลังผ่าตัด เป็นไส้ติ่งอักเสบธรรมดา แต่สาเหตุการตาย น่าจะเกิดจากหัวใจที่เต้นผิดปกติ (อาจจะช็อคก่อนที่จะตาย)

เดินตามจูเลียออกมาจากห้องพยาบาล เราก็จะพบว่าในตอนนี้คอนราดได้หายตัวไปเรียบร้อยแล้ว อเล็กซ์และจูเลียจะเดินจนมาถึงโกดังชั้น 2 ที่ด้านล่างมีน้ำท่วมสูง จูเลียจะพยายามตะโกนเรียกคอนราด แล้วก็จะมีตัวเลือกขึ้นมา

  • Cautious – บอกให้จูเลีย เงียบๆ เพราะหากเสียงดัง แล้วพวกโจรอาจจะได้ยิน
  • Anxious – ช่วยตะโกนเรียกคอนราด (ให้เราเลือกข้อนี้)

เราจะเลือกข้อไหนก็ได้ เพราะสุดท้าย โอลสันที่ถือค้อนอยู่ ก็จะมาเจออเล็กซ์และจูเลียอยู่ดี ซึ่งก็จะเป็นคัทซีนสุดท้ายก่อนปิด chapter นี้

Comments

comments

Related posts