Man of Medan – Chapter13 : Finding Friends

Man of Medan – Chapter13 : Finding Friends

หลงัจาหที่ฟริสสามารถหนีรอดจากพวกโจรได้แล้ว (Man of Medan – Chapter12 : Danny) ฉากจะตัดกลับมาบนเรือ Duke of Milan แบรดที่ได้เข้าไปแอบอยู่ใต้ที่นอน ในตอนที่พวกโจรขึ้นมาปล้นบนเรือ จะค่อยๆคลานออกมา และสุดท้ายก็ได้ตามขึ้นไปบนเรือผี

ในตอนนี้เราจะได้บังคับเป็นแบรด ให้เดินเข้ามาตามทางด้านใน โดยเมื่อแบรดเข้ามา จะเป็นทางเดินชั้น 2 ของโกดังที่ฟริสพึ่งจะผ่านไปเมื่อตอนที่แล้วนั่นแหละ และระหว่างทาง หากใครที่ยังไม่ได้สำรวจเอกสารการเข้าเวรก็สามารถมาเก็บรายละเอียดได้ทันที

เมื่อเดินมาถึงทางแยก ให้เราเลี้ยวไปทางขวามือก่อน (ทางที่พวกเราถูกบังคับให้เดินเข้าไปในตอนแรก) เราจะเจอกำไลของจูเลียตกอยู่ที่หน้าประตู แต่ประตูจะเปิดไม่ได้ เดินกลับมาที่ทางแยก แล้วเดินไปต่ออีกทาง

Man of Medan – Chapter13 : Finding Friends

เข้าประตูแล้ว ที่ด้านใน เราจะเจอบันไดทางขึ้น ที่ปกคลุมไปด้วยควันสีเหลือง เดินขึ้นบันได ให้เราเดินผ่านประตูแรกด้านขวามือไปก่อน โดยเข้าประตูถัดไป ด้านขวามือ (ประตูที่อยู่ทางตรงจะเข้าไม่ได้) ที่ด้านในจะมีเมโม ซึ่งเนื้อหาภายในจะบอกรายบะเอียดเกี่ยวกับลูกเรือที่ทะเลาะกัน และถูกสั่งขังคุกเรียบร้อยแล้ว

Man of Medan – Chapter13 : Finding Friends

เดินกลับออกมา แล้วให้เราเลี้ยวเข้าประตูแรกด้านขวามือ ด้านในจะมีศพของพวกทหารนั่งช็อคตายอยู่เป็นกลุ่ม สำรวจตรงศพที่นั่งคนเดียว เราจะเห็นสัญลักษณ์ของกองร้อย

จากนั้นเดินไปทางขวามือ จะมีประตูให้เราเดินออก โดยที่ผนังจะชี้ทางไปห้องล็อคเกอร์ ให้เราเดินไปตามทาง จนเข้ามาถึงห้องล็อคเกอร์ เดินไปเปิดล็อคเกอร์ที่อยู่ด้านขวามือ จากนั้นเดินพอแบรดเดินต่อไปเล็กน้อย จะเห็นว่าประตูล็อคเกอร์จะแง้มออกมาเล็กน้อย ให้เราเดินกลับมาสำรวจอีกครั้ง เราจะได้หน้ากากกันแก๊สพิษมาติดตัวไว้

ภายในห้องล็อคเกอร์นี้ จะมีทางแยกไปห้องน้ำ ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งข้างในไม่มีของให้เก็บ แต่ถ้าเราเข้าไปแล้ว จะมีใครบางคนเดินเข้ามาสำรวจ แบรดจะเข้าไปหลบในห้องน้ำ และต้องคอยกดปุ่มให้ตรงกับจังหวะหัวใจเต้นด้วย เพราะคนที่เดินเข้ามาคือหนึ่งในพวกโจรที่ถือปืนด้วย

เดินออกจากห้องล็อคเกอร์ จะเป็นส่วนของที่เบิกของ โดยจะมีเอกสารวางอยู่ ซึ่งในเอกสารจะมีการขอเบิกหน้ากากกันแก๊สกับตัวกรอก แต่จะถูกปฏิเสธ (ด้านซ้ายมือจะเป็นโปสเตอร์ รับสมัครทหาร)

เดินเข้าไปอีกหน่อย ตรงมุมทางเดิน เราจะเจอช่องด้านบน ที่แบรดจะบอกว่าสามารถลอดไปได้ แต่จะต้องหาอะไรมาวางเพื่อปีนขึ้นไปก่อน ให้เราเดินไปทางขวามือ เราจะเจอลังไม้ แต่ยังไม่ต้องสำรวจ ให้เราเดินเข้าไปในห้องที่อยู่ใกล้ๆก่อน

ในขณะที่เราเปิดประตู (ห้องเก็บของ) เราจะต้องกดปุ่มที่แสดงขึ้นมา เพื่อกระแทกประตูเข้าไป (เพราะมีของวางขวางประตูอยู่) เดินเข้าไปสำรวจที่ห้องด้านใน เราจะเจอเมโมอีกฉบับ โดยเนื้อหาด้านหน้า เป็นการแจ้งเตือนถึงบริเวณที่เก็บโลงศพ ว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก จะต้องมีการจัดเวรเฝ้าตลอกเวลา และเป็ยบริเวณต้องห้าม ไม่ให้ใครเข้าไป ส่วนด้านหลังจะเป็นลสยมือเขียน ซึ่งจะส่งไปถึงทอม ว่า จะต้องเป็นคนรับผิดชอบ หากเรื่องนี้มีคนอื่นรู้ (น่าจะหมายถึงพลทหารที่ไปแอบดูโลงศพนั่นเอง)

จากนั้นเดินออกมาจากห้องเก็บของ แล้วมาดันกล่อง เพื่อปีนลอดไปอีกฝั่ง เข้าไปที่ห้องแรกด้านขวามือ จะเป็นห้องที่เอาไว้รับ-ส่งจดหมายและพัสดุ ซึ่งด้านใน จะมีรูปภาพบอกอนาคตให้เราได้ดู โดยจะเป็นเหตุการณ์ที่มีเฮลิคอปเตอร์บินลงมาจอดบนเรือ

เดินออกจากห้องรับ-ส่งจดหมาย แล้วเข้าประตูถัดไป เราจะโผล่มายังชั้น 2 ของโกดังอีกแห่ง ให้เราเดินมาทางซ้ายมือ จะเจอกับศพที่ผูกคอตาย กับศพที่ถูกยิงอยู่ที่กล่อง โดยใกล้ๆกับศพที่ถูกยิง จะมีเมโมวางอยู่ เนื้อหาภายใน จะบอกให้เรารู้ว่า สัญญาณวิทยุไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 01.40 ก็คือช่วงที่เรือลำนี้โดนฟ้าผ่านั่นเอง (จะมีการตรวจเช็ค และจะราบงานให้ทราบอีกทีตอนตี 3)

และใกล้ๆกับศพที่ผูกคอตาย จะมีประแจให้เราเก็บ จากนั้น เดินมาสำรวจตรงจุดที่เราสามารถกระโดดลงไปได้ (จุดที่ราวกั้นหัก) แบรดจะตะโกนเรียกเพื่อนๆ แล้วก็จะเห็นภาพหลอน โดยศพที่แขวนคอ จะหันหน้ามาหา ทำให้แบรดตกใจ จนกระโดดลงไปด้านล่าง หลังจากนั้น แบรดจะไปเกาะพื้น จนทำให้มันถล่มลงมา ** ซึ่งจะเป็นอีก 1 จุดสำคัญ ที่จะบอกใบ้เราในเหตุการณ์ต่อไป **

Comments

comments

Related posts