Man of Medan – Chapter2 : The Duke

man of medan Duke of Milan

หลังจากจบบทนำเรื่องเรือสยองขวัญในตอนแรก (Man of Medan – Chapter1 : Chinese Market) เมื่อเข้า Chapter นี้ ฉากจะเริ่มที่ท่าเรือแห่งหนึ่ง เราจะได้รับบทเป็นแบรด (Brad) ชายใส่แว่นที่ดูเนิร์ดๆหน่อย กำลังเตรียมของขึ้นเรือ กับพี่ชายของเขา ที่ชื่อ อเล็กซ์ (Alex)

ส่วนชื่อเรือ Duke of Milan ก็คือชื่อตอนนี้นั่นเอง โดยเนื้อเรื่องในตอนนี้ คือการเตรียมตัวออกไปดำน้ำ (แถวๆหมู่เกาะ ในประเทศฝรั่งเศส)

ระหว่างที่ขนของกันอยู่นั้น แบรดจะบอกให้อเล็กซ์ช่วยสอนดำน้ำให้หน่อย เพราะเค้าไม่เคยดำน้ำมาก่อน แล้วก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือก (เลือกอะไรก็ได้ ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่อง) โดยอเล็กจะถามว่าจริงหรอที่ไม่เคยดำน้ำเลย

 • I had to work (ไม่มีเวลา)
 • It’s embarrassing (อาย ไม่กล้าหัดเอง)

แล้วหลังจากนั้นอเล็กจะรับของมาจากแบรด แล้วโยนไปไว้ใกล้ๆ แบรดจะบอกให้ระวังหน่อย เครื่องมือตัวนี้มันแพง แต่อเล็กจะหัวเสียเล็กน้อย ซึ่งจะตอบกลับไปว่า “เอาน่า…จูเลีย (Julia) กับคอนราด (Conrad) บ้านเค้ารวยจะตาย อย่ามาเยอะกับเรื่องพวกนี้เลย อย่าให้ผิดหวังที่ต้องพาแกมาด้วย”

เมื่อแบรดได้ฟังดังนั้น ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือกอีกรอบ

 • Not good with people (บอกไปว่าเรารู้สึกไม่ดี)
 • I was invited (ตอบกลับไปว่า จูเลียและคอนราดเป็นคนชวนเรามา)

ซึ่งไม่ว่าจะตอบอะไรก็แล้วแต่ จะไม่มีผลต่อเนื้อเรื่อง (มีผลต่อความสัมพันธ์เล็กน้อย)

หลังจากอเล็กซ์สงบสติอารมณ์ตัวเองได้แล้ว ก็จะขอโทษแบรด สำหรับเรื่องเมื่อกี้ พอดีรู้สึกหัวร้อนง่ายไปหน่อย เพราะเครียดเรื่องเรียน (หมอ) แถมต้องห่างจากแฟนอีก (จูเลีย) ซึ่งก็จะมีตอบตัวเลือกขึ้นมาให้เราตอบกลับ

 • Cynical – ตอบแบบดูถูก (เยาะเย้ยซ้ำเติม)
 • Empathetic – ตอบไปว่าเห็นใจ

หลังจากนั้นอเล็กซ์ก็จะได้รับข้อความ ซึ่งเมื่ออ่านแล้ว ก็จะบอกกับแบรดว่า พวกเค้ากำลังจะมาถึงแล้ว แบรดเลยยกลังเบียร์ไปเก็บไว้ด้านในของเรือ ระหว่างนั้นอเล็กซ์จะตะโกนถามเรื่องสำคัญบางอย่างที่ยังตัดสินใจไม่ได้ โดยแบรดจะถามว่าเรื่องเรียนหรอ แต่อเล็กซ์จะบอกว่าไม่ใช่ แต่เป็นเรื่องสำคัญในชีวิตเลย ซึ่งยังไม่รู้ว่าทำยังไงดี แล้วก็จะมีตัวเลือกให้เราเลือกอีกครั้ง โดยครั้งนี้ จะมีผลต่อเนื้อเรื่อง ในหลายๆจุดด้วย

 • Sentimental – ทำตามความรู้สึกตัวเองได้เลย (แนะนำให้เลือกอันนี้)
 • Cautious – คิดให้มากๆ ระวังการกระทำเอาไว้ด้วย

สักพักจูเลียและคอนราดก็จะเดินเข้ามาที่เรือ จะมีฉากแนะนำตัวเล็กน้อยว่า จูเลียคือแฟนของอเล็กซ์ และคอนราดก็คือพี่ชายของจูเลีย หลังจากที่ทั้งหมดแนะนำตัวกันเสร็จ คอนราดจะชวนแบรดกินเบียร์ แล้วเราก็จะได้เลือกตอบอีกครั้ง

 • Relaxed – ตกลงร่วมกินแบบชิวๆ (แนะนำให้เลือกข้อนี้)
 • Apprehensive – ปฏิเสธ แล้วบอกว่าเมาเรือ

** ถ้าเลือกกินเบียร์ด้วย แบรดจะเกิดอาการเมาเรือ และเมาเบียร์จนอ้วกในตอนถัดไป**

จากนั้นคอนราดจะถามเรื่องดำน้ำกับแบรด ว่าเคยดำน้ำมาก่อนไหม

 • Gloomy – ไม่เคยเลย
 • Self-Assured – เคยฝึกด้วยตัวเอง จนเก่งมาก

หลังจากนั้น ก็จะมีรถขับเข้ามาจอด ซึ่งก็คือรถของฟริส (Fliss) กัปตัน และเจ้าของเรือที่พวกคอนราดจ้างมา เมื่อฟริสเดินขึ้นมาบนเรือ ประโยคแรกก็จัดเต็ม ด่ากราดทั้งกลุ่มเลย โดยเธอจะบอกว่า สามารถทำตัวตามสบายได้ แต่ไม่คิดว่าจะทำตัวเหมือนอยู่บ้านกันขนาดนี้ (น่าจะหมายถึงแบรดกับคอนราดที่เอาเบียร์มาดื่มกันตั้งแต่ยังไม่ได้ออกเรือเลย)

แล้วฟริสก็จะเดินไปสตาร์ทเรือ เมื่อเห็นว่าทุกคนมากันครบแล้ว แต่ในระหว่างที่ฟริสกำลังสตาร์ทเรืออยู่นั้น คอนราดจะเดินเข้ามาบอกกับฟริสว่า โสดไหม ถ้าโสดผมจะได้จีบ ซึ่งฟริสจะรีบเร่งเครื่องเรือออกจากท่าอย่างรวดเร็ว จนทำให้คอนราดเสียหลักหงายหลังเลยทีเดียว **คอนราดพูดจาแทะโลมตั้งแต่ฟริสยังไม่ขึ้นเรือเลย ตามนิสัยผู้ชาย หล่อ รวย และหน้าม่อนั่นเอง**

Related posts