Man of Medan – Chapter17 : Glamor Girl

Man of Medan – Chapter17 : Glamor Girl

หลังจากที่อเล็กซ์และจูเลีย วิ่งหนีโอลสันขึ้นมาด้านบน (Man of Medan – Chapter16 : Plunged) หาก ในตอนนี้คอนราดขึ้นเรือผีมากับพวกเราด้วย เราจะได้เล่น Chapter นี้ต่อเลย (หากคอนราดนั่งเรือเล็กหนี หรือถูกยิง Chapter นี้จะถูกข้ามไปทันที)

Man of Medan – Chapter17 : Glamor Girl

เราจะได้เล่นเป็นคอนราด ที่พอเริ่มคัทซีนมา คอนราดจะเดินเข้ามา โดยที่กำลังคุยบางอย่าง กับใครก็ไม่รู้ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีราวเหล็กด้านข้างทางเดินหล่นลงมา ซึ่งจริงๆแล้ว ก็คือฟริสที่เจอคอนราดกำลังเดินคุยอยู่คนเดียว แล้วสะดุดล้ม (หากใครเล่นอีกมุมมองนึง หรือเล่นกับเพื่อนอีกคน จะทำให้เรารู้ว่า คือฟริสที่กดปุ่มพลาดจนล้ม) เลยไปดึงให้ราวเหล็กหลุดลงมา

** หลังจากนี้ ภาพหลอนที่คอนราดเห็นก็คือฟริส ที่เดินตามคอนราด และเรียกคอนราด แต่คอนราดจะเกิดภาพหลอนตลอดเวลา **

คอนราดจะเห็นเป็นร่างของผู้หญิง ในชุดกะลาสีเรือ (ภาพโปสเตอร์ที่เห็นก่อนหน้านี้) แล้วจะวิ่งหนีขึ้นไปด้านบน และปิดประตูล็อคจากด้านใน (ทำให้ฟริสเข้ามาไม่ได้ เลยเคาะเรียก) เมื่อเราบังคับคอนราดได้แล้ว ให้เราเดินเข้าไปตามทาง แล้วเข้าห้องแรกทางซ้ายมือ

ที่ด้านใน เราจะเจอแผนที่โรงกลั่นน้ำ (ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นจุดที่ทหารจะเอาสารเคมีหรือทองแมนจูเลียไปเทใส่) จากนั้นเดินเข้าประตูทางด้านขวามือ (จะเป็นห้องเล็ก) ที่ด้านในเราจะเจอรูปภาพบอกอนาคต ซึ่งจะเป็นฉากที่ชิ้นส่วนเรือที่พวกเรากำลังหา ถูกบางอย่างทับจนพัง และฝั่งตรงข้ามของรูปภาพ จะมีขวดวางอยู่ ซึ่งด้านในจะเป็นเรือจำลอง โดยคอนราดจะเห็นเป็นเรือดุ๊ก ออฟ มิลาน ที่เราจ้างมานั่นเอง

Man of Medan – Chapter17 : Glamor Girl

เดินกลับออกมาตรงทางเดินหลัก แล้วเข้าห้องถัดไปทางด้านขวามือ ด้านในจะมีเมโมให้เราเก็บ 2 ฉบับ โดยฉบับแรกจะบอกถึง คำสั่งให้หยุดเรือ และค้นหาคนที่ตกน้ำ ส่วนหน่วยอื่นให้เตรียมพร้อมช่วยเหลือต่อไป ส่วนด้านหลังจะเขียนว่า มันไม่ใช่อุบัติเหตุ เพราะเค้าเห็นว่าชายคนนั้นกระโดดลงไปเอง

ส่วนเมโมอีกฉบับ จะเป็นคำสั่งห้ามต้มเหล้าเถื่อน และห้ามกินเหล้า ทั้งในขณะทำหน้าที่และออกเวรแล้ว ส่วนด้านหลังจะเขียนว่า ตอนนี้สงครามมันจบแล้ว และคำด่าอีกหนึ่งประโยค (ประมาณว่า สงครามจบแล้ว ทำไมยังห้ามกินเหล้าอีก)

เดินออกจากห้อง แล้วเดินเข้าไปตามทาง (คอนราดก็จะยังพูดกับตัวเองไม่หยุด) เข้าห้องถัดไป เดินไปสำรวจที่โต๊ะ เราจะเจอเชิงเทียน เมื่อหยิบขึ้นมาแล้ว เทียนจะติดไฟเอง แล้วกระเด็นตกลงไป ให้เราเดินไปสำรวจเชิงเทียนที่กระเด็นไปอีกครั้ง คอนราดจะลองจับดู และปรากฎว่ามันไม่ได้ร้อนอะไร (แปลว่าเป็นภาพหลอน) **เราจำเป็นที่จะต้องสำรวจเชิงเทียน เพราะจะสามารถใช้ประโยชน์ได้ในฉากต่อไป และในห้องนี้ก็ยังมีขวดเหล้าและรูปภาพกัปตันให้สำรวจอีกด้วย**

ออกจากห้อง แล้วเดินไปที่ประตูถัดไป เมื่อคอนราดเปิดประตู ลูกบิดจะพังทันที ซึ่งเราจะต้องเดินมาเก็บเชิงเทียน ที่ตกอยู่ ไปงัดประตู (ต้องกดปุ่มที่ขึ้นมารัวๆด้วย) เมื่อเปิดประตูได้แล้ว จะเป็นฉากคัทซีน ที่คอนราดจะเจอผีกะลาสีอีกครั้ง แต่ครางนี้ เราจะต้องกดปุ่มที่ขึ้นมาบนหน้าจอ 2 ครั้ง เพื่อหลบการโจมตี แล้วคอนราดจะวิ่งหนีไป

เมื่อคอนราดวิ่งมาด้านบน ให้เราเตรียมตัวกดปุ่มที่ขึ้นมาบนหน้าจอ โดยจะเป็นฉากที่คอนราดจะต้องกระโดดข้ามทางเดินที่ขาด (1 ครั้ง) แล้วคอนราดจะวิ่งเข้าไปในห้อง (น่าจะเป็นสะพานเดินเรือ) ซึ่งตรงนี้ คอนราดจะถูกผีกะลาสีแก่ เดินตาม แล้วเราจะต้องกดปุ่ม 2 ครั้ง จนสามารถออกนอกห้อง และปิดประตูขังผีได้

หลังจากปิดประตู เราจะต้องกดปุ่มที่ขึ้นมา เพื่อกระโดดอีก 3 ครั้ง เมื่อคอนราดเจอผีที่เดินอยู่ข้างล่างก็จะวิ่งเข้ามาอีกห้อง แล้วจะมีตัวเลือกให้เราเลือก

  • Run – วิ่งหนี (เลือกข้อนี้)
  • Hide – แอบใต้โต๊ะ
Man of Medan – Chapter17 : Glamor Girl

คอนราดที่จะวิ่งหนี จนไปเจอบันได เค้าจะปีนบันได เข้าไปในช่องลม และออกมาตรงปล่องขนาดใหญ่ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งผีแก่ก็ยังตามมาติดๆ ทำให้คอนราดที่จะต้องปีนบันไดหนีขึ้นไปด้านบน **ตรงนี้สำคัญมาก เราจะต้องกดปุ่มที่ขึ้นบนหน้าจอให้ถูก เพราะถ้ากดผิด คอนราดจะตกลงไปด้านล่าง และตายทันที โดยต้องกดตอนปีนบันไดทั้งหมด 3 ครั้ง**

เมื่อปีนขึ้นมาถึงด้านบนแล้ว คอนราดที่จะไม่มีทางหนีแล้ว ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือก

  • Jump – กระโดดลงไปด้านล่าง (จะตายทันที)
  • Confront – เผชิญหน้า (ให้เลือกข้อนี้)

เมื่อเราเลือกที่จะเผชิญหน้า สักพัก คอนราดจะคืนสติ ไม่เห็นภาพหลอนแล้ว ซึ่งจะเห็นเป็นฟริสแทน แล้วฟริสจะค่อยๆ ดึงคอนราดให้เข้ามาด้านใน **หากตรงนี้ ในตอนที่เราเลือกให้ฟริสยอมรับการจีบของคอนราด ในช่วงตอนแรกๆ (หรือมีความสัมพันธ์ที่ดี) จะมีฉากเลิฟซีนให้เราดูเล็กน้อย ก่อนจบ Chapter นี้**

Comments

comments

Related posts