Man of Medan – Chapter22 : Junior

Man of Medan – Chapter22 : Junior

จากเหตุการณ์ ในตอนที่แล้ว ที่แบรดและจูเลียกำลังหนีโอลสัน ที่ดูเหมือนจะหลอนเพราะทองแมนจูเรีย (Man of Medan – Chapter21 : Depths) ในตอนนี้เราก็จะยังได้เล่นเป็นแบรดอยู่เหมือนเดิม

Man of Medan – Chapter22 : Junior

จูเลีย ที่จะวิ่งออกมาจากห้องทีหลัง เพราะต้องแบกเครื่องช่วยหายใจ จะวิ่งมาถึงตรงจุดที่แบรดกำลังแอบอยู่ แล้วโอลสันก็จะเดินออกมาจากห้อง (ที่เราพึ่งวิ่งออกมา) โดยมือนึงจะถือค้อน และอีกมือจะถือชิ้นส่วนเรือ ซึ่งโอลสัน จะบอกให้เราออกมา แต่ถ้าดูจากคำพูด เหมือนโอลสันจะพูดกับจูเนียร์ (ลูกน้องคนที่เหลือ) เพราะโอลสันจะบอกว่าทำไมไม่เอาทองมาแบ่งกัน เพราะเราช่วยกันปล้นตั้งแต่แรกแล้ว

จากนั้นเราก็จะได้กดปุ่มตามจังหวะอีกครั้ง (ต้องพยายามกดให้สำเร็จ) หากเรากดไม่สำเร็จ ทั้งคู่จะรีบวิ่งหนีออกมา โดยที่จูเลียทิ้งเครื่องช่วยหายใจเอาไว้ตรงนั้นเลย

เมื่อเราแอบบโอลสันได้สำเร็จแล้ว จูเลียจะถามว่า จะเอายังไงต่อดี

 • Assertive – อย่าพึ่งรีบออกไป เพราะมันจะเสี่ยงเกินไป (เลือกข้อนี้)
 • Disturbed – เราต้องรีบหนีออกจากที่นี่

เมื่อเราเลือกที่จะซ่อนตัวต่อ เราจะต้องกดปุ่มให้ตรงกับจังหวะอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ จะยากและเยอะกว่าเดิมมาก เมื่อทำสำเร็จแล้ว โอลสันจะเดินกลับเข้าไปในห้อง

แบรดและจูเลียที่เห็นว่าปลอดภัยแล้ว ก็จะเดินออกไปอีกทาง และปิดประตูไม่ให้โอลสันผ่านเข้ามาได้อีก แต่มันช่างเหมือนกับ หนีเสือปะจระเข้ จริงๆ เพราะเมื่อเราสามารถหนีจากโอลสันได้แล้ว เราจะโดนจูเนียร์ เอาปืนมาจ่อที่หัวต่อทันที

โดยจูเนียร์ก็จะเป็นอีกคนที่ตอนนี้อยู่ในภาวะหลอน ซึ่งเค้าจะพูดถึงเรื่อง ที่มีควันสีเหลือง โดยเมื่อสูดเข้าไปแล้ว มันจะทำให้เปลี่ยนร่างเป็นปีศาจ

** ตรงนี้จะเป็ยบทพูดที่เราจะต้องเลือก โดยจะมีเหตุการณ์ที่จะสามารถออกมาได้ 3 แบบ **

 1. แบบแรก – หากเราเลือกไม่ดี จูเลียจะถูกยิงตาย และจูเนียร์ก็จะยิงตัวตายตาม
 2. แบบที่ 2 – จูเนียร์จะยิงตัวตายคนเดียว (ส่วนใหญ่จะออกแบบนี้)
 3. แบบสุดท้าย – เราจะต้องเอาเครื่องช่วยหายใจมาด้วยเท่านั้น เราจะสามารถช่วยจูเนียร์ไม่ให้ยิงตัวตายได้ (ไม่มีใครตาย แถมได้จูเนียร์เป็นพวกด้วย) โดยเลือกคำพูดตามขั้นตอนด้านล่าง

ในช่วงแรก จูเนียร์จะบอกให้ยกมือขึ้นช้าๆ และอย่ากลายร่างด้วย จากนั้นไปๆมาๆ จูเนียร์จะบอกว่าอย่าหายใจเอาหมอกเข้าไป แล้วก็จะมีตัวเลือกแรกขึ้นมาให้เราเลือก

 • Curious – ทำไมถึงหายใจเอาหมอกเข้าไปไม่ได้ (เลือกข้อนี้)
 • Skeptical – อะไรคือหมอก

จูเนียร์จะบอกว่าหากหายใจเข้าไปแล้วจะตาย ทุกคนจะตายหมด และตอนนี้มันอยู่ในตัวทุกคนแล้ว เค้ารู้สึกได้

 • Worried – โอเครๆ ที่นี่มีบางอย่างจริงๆ (เลือกข้อนี้)
 • Dismissive – ที่นี่ไม่มีหมอก

เห็นไหมล่ะ ก็บอกแล้วว่ามีจริงๆ แล้วพวกเอ็งสูดมันเข้าไปแล้วใช่ไม๊

 • Indignant – ใช่พวกเราสูดเข้าไปนิดหน่อยแล้ว
 • Desperate – ป่าวพวกเราไม่ได้สูดเข้าไป (เลือกข้อนี้)

แต่จูเนียร์จะไม่เชื่อ แล้วบอกว่า พวกเราลงมาที่นี่ตั้งนานแล้ว จะกลั้นหายใจได้นานขนาดนั้นเลยรึไง แต่จูเลียจะรีบบอกว่า ไม่ใช่อย่างนั้น พวกเราหมายถึงว่าไม่ได้สูดควันเข้าไป เพราะเรามีเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งมันสามารถดูดควันที่เราสูดเข้าไปออกมาได้ แล้วมันก็ช่วยนายได้นะ แต่จูเนียร์จะไม่ยอม แล้วบอกว่าอย่ามายุ่งกับเค้า ซึ่งถึงตอนนี้จูเนียร์ก็จะหลอนอย่างหนัก และกำลังเอาปืนจ่อหัวตัวเองอยู่ ซึ่งจะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เราเลือก

 • Grab Pistol – แย่งปืน (เลือกข้อนี้)
 • Distract – พูดก่อกวน แล้วจูเนียร์จะยิ่งหลอน จนสุดท้ายก็ยิงตัวเองตาย

เมื่อแบรดเข้าไปแย่งปืนได้แล้ว จะรีบบอกให้จูเลียเอาเครื่องช่วยหายใจมาใส่ สักพักจูเนียร์ก็จะสงบลงและได้สติกลับคืนมา

** หลังจบ Chapter นี้ หากเราเลือกให้แบรดลงมากับจูเลีย ให้อ่าน Man of Medan – Chapter23 : Matters of Heart [END] ต่อได้เลย **

** แต่ถ้าเราเลือกให้อเล็กซ์ลงมากับจูเลีย ให้อ่าน Man of Medan – Chapter23 [B] : Olson, Flooded and The End [END] **

Comments

comments

Related posts