Man of Medan – Chapter12 : Danny

Man of Medan – Chapter12 : Danny

หลังจากที่ฟริสถูกพวกโจรจับตัวไป คอนราดก็ยังมาหายตัวออกไปจากกลุ่มอีก (Man of Medan – Chapter11 : Caskets) โดยเมื่อเริ่มเข้า Chapter นี้ ภาพจะตัดมาที่ฟริส ที่ตอนนี้โดนแดนนี่ หนึ่งในโจรคุมตัวอยู่ แถมมีปืนจ่ออยู่ด้านหลังด้วย

แดนนี่จะบอกให้ฟริสเดินไปตามทางเรื่อยๆ ซึ่งฟริสก็พยายามถามแดนนี่หลายครั้งว่า จะให้เดินไปที่ไหน แต่แดนนี่ก็ไม่ตอบ (คาดว่าน่าจะไม่รู้เหมือนกัน) ให้เราบังคับฟริส เดินเข้าไปตามทาง แล้วระหว่างทาง เราจะเจอกับประแจที่ตกอยู่ แต่เมื่อเราก้มลงเก็บ แดนนี่จะรีบเข้ามาคว้าประแจทิ้งทันที

Man of Medan – Chapter12 : Danny

เดินต่อเข้าไปตามทาง ซึ่งระหว่างทาง เราจะเริ่มเห็นอาการหลอนของแดนนี่ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราจะเดินเข้ามาจนถึงห้อง ที่มีเงาของคนใส่หมวกนั่งอยู่ เมื่อแดนนี่เห็นจะรีบวิ่งเข้ามาเช็คดู ซึ่งจริงๆแล้วก็คือกองขยะที่มีหมวกแขวนอยู่ด้านบนนั่นเอง เมื่อเราสามารถบังคับฟริสได้อีกครั้ง ให้เราเดินไปสำรวจที่หมวก (พลิกดูที่ตัวอักษร) จะทำให้เรารู้ว่าคือหมวกของลูกเรือลำนี้ (เรือชื่อ Medan)

Man of Medan – Chapter12 : Danny

เดินออกจากห้อง แล้วฟริสจะบอกว่า เสียงอะไร แต่แดนนี่จะบอกว่าไม่เห็นจะได้ยิน แล้วแดนนี่ก็จะพยายามตะโกนเรียกโอลสัน เราจะเดินมาจนเจอศพที่น่าจะตายเพราะอาการช็อค หวาดกลัวสุดขีด ซึ่งแดนนี่จะบอกว่า ไม่อยากจะมาที่นี่ การที่มีคนตายที่นี่ ก็เท่ากับว่าวิญญาณของคนที่ตายก็จะอยู่ที่นี่ด้วย

ให้เรเาดินเข้าไปสำรวจที่ศพ แล้วแดนนี่จะบอกกับเราว่า รีบๆไป จะได้ไปตามหาโอลสันสักที ไม่อยากอยู่ที่นี่นาน เพราะกลัวผี

เดินเข้ามาตามทาง (ระหว่างทาง แดนนี่จะตะโกนเรียกหาโอลสันตลอด) เราจะเดินมาถึงจุดที่มีรูปภาพแขวนอยู่ แต่เมื่อเราจะดูรูปภาพ แดนนี่จะเดินเข้ามาผลักเรา ให้รีบเดินไป (ไม่ให้เราดู) ซึ่งเราจะได้เดินกลับมาดูทีหลัง

เราจะเดินมาจนถึงประตูที่ถูกปิดอยู่ ซึ่งอยู่ดีๆ แดนนี่ก็เกิดอาการหลอน แล้วก็วิ่งหนีไป แถมมีการยิงปืนด้วย เท่ากับว่า ในตอนนี้เราจะได้อยู่คนเดียวอีกครั้ง ให้เราเดินกลับทางเดิม ซึ่งจะเจอไฟฉายและหมวกของแดนนี่ตกอยู่

เก็บไฟฉาย แล้วในตอนนี้เราสามารถเดินกลับมาสำรวจที่รูปได้แล้ว โดยจะเป็นเหตุการณ์ที่มีใครบางคนปรากฎตัวออกมา (ลักษณะคล้ายๆกับพวกเล่นคุณไสยหรือเวทย์มนต์ เพราะมีผ้าคลุมและถือคทาด้วย)

หลังจากดูรูปเสร็จ ให้เราเดินไปด้านใน (ไปทางซ้าย) เราจะเจอทางแยก ที่ตอนแรก เราได้ไปทางขวา แต่คราวนี้ให้เราเลี้ยวไปทางซ้าย (ตามลูกศร) เราจะเจอประตูกรงด้านขวามือ ซึ่งเราจะต้องกดปุ่มที่ขึ้นมารัวๆ ถึงจะสามารถผลักประตูเข้าไปได้

เดินเข้าไปตามทาง จนถึงโกดังที่มีรถจอดอยู่ (ตรงที่อยู่ใน Chapter แรกเลย) ให้เรากระโดดลงไปด้านล่าง ** หากในตอนที่พวกเราเข้ามาที่นี่ครั้งแรก เราจะเข้ามาที่ห้องนี้ แต่เป็นทางเดินชั้นบน ซึ่งใครที่พยายามจะเดินไปดูเอกสารการเช็คชื่อเฝ้ายาม แล้วแดนนี่จะปัดเอกสารชิ้นนั้นตกลงมาด้านล่าง โดยเราจะสามารถหาเจอได้ที่นี่ **

ให้เราเดินเข้าไปด้านใน จะเจอศพที่มีป้ายชื่อ (Dog Tag) ตกอยู่ใกล้ๆศพ และที่ฝั่งซ้ายมือ (ต้องเดินอ้อมรถไปทางซ้าย) จะมีมีดตกอยู่ข้างศพ ซึ่งจะแนะนำว่า ไม่ต้องไปเก็บ เพราะมีดที่ฟริสเก็บได้ อาจจะเป็นต้นเหตุให้แบรดตายได้ เมื่อสำรวจเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราเดินออกประตูถัดไป แล้วอยู่ดีๆ ประตูก็จะปิดตามหลังฟริสทันที

Comments

comments

Related posts