Watch Dogs 2 – Cyberdriver : Hack and Run

ภารกิจ Cyberdriver นี้ จะมีภารกิจย่อยออกไปอีก 4 ภารกิจ โดยเราจะเริ่มภารกิจจากการกลับไปยังฐานลับ แล้วไปคุยกับ เว็นช์ แล้วเขาจะชวนมากัสไปดูตัวอย่างหนัง ที่จิมมี่ ซิสก้าแสดง ซึ่งมากัสก็เป็นแฟนดาราคนนี้เหมือนกัน โดยหนังที่จิมมี่แสดง ชื่อเรื่อง Cyberdriver แล้วจะมีฉากที่จิมมี่บุกเข้าไปช่วยแฮคเกอร์ที่ถูกจับ พร้อมกับรถคู่ใจ ที่พูดได้ มากัสจึงเกิดไอเดียว่าอยากจะทำตัวอย่างหนังล้อเลียน แล้วเอารถที่อยู่ในเรื่องมาเข้าฉากด้วย ซิทาร่าจะเห็นด้วยเพราะวิธีนี้จะทำให้มีคนมาติดตาม DedSec เพิ่มมากขึ้นด้วย จากนั้นทั้งหมดก็จะเริ่มวางแผน ตั้งแต่ขโมยสคริปหนัง ขโมยรถที่ใช้ในการแสดง เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ก็จะเริ่มจาก วีดิโอที่ปล่อยออกมาเพื่อประกาศว่า กลุ่ม DedSec จะเข้าไปขโมยบทการแสดงที่ HMP Studio เพื่อเป็นการสั่งสอน ว่าจริงๆแล้วเหล่าแฮคเกอร์สามารถทำอะไรได้บ้าง (เพราะจากตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมา จะมีฉากที่พระเอกเข้าไปช่วยแฮคเกอร์ แต่รถพูดได้ดันดูถูกพวกแฮคเกอร์ว่า ควรจะเรียกพวกแฮคเกอร์ว่าเป็น เด็กเกรียนเขียนสคริปมากกว่า)

เมื่อจบคัทซีนแล้วก็ให้เราขับรถไปที่ HMP Studio ได้เลย (จะมีจุดเป้าหมายในแผนที่) เมื่อมาถึงแล้ว ให้เราแฮคประตูทางเข้าเพื่อเข้ามาด้านใน แล้วเดินเข้ามาที่ Studio ที่ 3 เมื่อมาถึงแล้ว เราจะสังเกตว่าในแผนที่จะมีพื้นที่สีแดงอยู่ โดยในเกมนี้พื้นที่สีแดงจะเป็นเขตหวงห้าม หากเราเดินเข้าไป เจ้าของบริเวณ (อาจจะเป็นยาม ,ตำรวจ หรือแก็งค์ต่างๆ) เมื่อเห็นเข้าก็จะโจมตี หรือเรียกกำลังเสริมเพื่อมาจัดการเราทันที

ถึงตรงนี้ระบบก็จะแนะนำให้เราใช้ RC Jumper หรือรถบังคับ ข้อดีคือ รถสามารถเข้าไปเก็บของ หรือแม้กระทั่งทำ Physical Hack ได้ (การเข้าไปแฮคใกล้ๆด้วยตัวเอง) แต่ถ้ารถบังคับเราถูกจับได้ก็จะถูกทำลาย เราจะต้องรอสักพัก ถึงจะกลับมาใช้ใหม่ได้ (แต่อย่างน้อยตัวเราก็จะไม่ได้รับอันตราย)

เป้าหมายที่เราเข้ามาที่นี่จะมีอยู่ 2 อย่างคือ ขโมยบทการแสดง และแฮคอีเมล แนะนำให้เราเข้าไปแฮคอีเมลก่อน โดยให้เราเดินอ้อมซ้ายไปด้านหลัง จากนั้นปีนขึ้นมาที่ระเบียงชั้น 2 ตรงนี้จะอยู่นอกพื้นที่สีแดง (ตามรูปด้านบน) จากนั้นแฮคเพื่อเปิดช่องลมที่พื้น จะทำให้รถบังคับเราสามารถลอดเข้าไปด้านในได้ เข้าไปยังห้องถัดไปเราจะเจอโน๊ตบุ๊คที่แฮคแล้วเราก็จะได้อีเมลที่ต้องการมา นอกจากนี้เรายังสามารถทำ Physical Hack ที่ตู้เซิพเวอร์ เพื่อปลดล็อคระบบรักษาความปลอดภัยได้

เป้าหมายอีกอันก็คือการขโมยบทการแสดง โดยห้องที่เราจะต้องเข้าไปเอานั้นจะอยู่อีกฝั่งของห้องที่เราแฮคอีเมล ซึ่งก่อนจะเข้าห้องนี้ได้ เราจะต้องไปแฮคกุญแจที่อยู่ชั้น 2 เสียก่อน (สามารถแฮคกล้องวงจรปิดเข้าไปใกล้ๆเพื่อแฮคกุญแจได้) หรือถ้าใครเป็นสายลุยก็อาจจะเดินเข้าไปขโมยตรงๆเลยก็ได้ โดยเพื่อเราแฮครูปกุญแจเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เข้าไปยังห้องเป้าหมาย แล้วทำการแฮคแทปเล็ต รอโหลดจนเต็ม 100% ก็จะสามารถแฮคบทการแสดงได้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นไม่รอช้าให้เรารีบออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด (ดูจากในแผนที่จะมีรัศมีที่เราจะต้องออกไปด้านนอก) เมื่อหนีออกมาได้แล้ว ก็จะจบภารกิจ Cyberdriver ตอนที่ 1 [Reward: +27000 Followers]

Comments

comments

Related posts