Watch Dogs 2 – Hacker War : Bunker Bust

หลังจากที่เราโดนเลนนี่โทรมาด่าชุดใหญ่ในภารกิจที่แล้ว (Hacker War : Sabotage) จอชจะบอกกับมากัสว่า เซิพเวอร์ของ DedSec ก็ยังถูกล็อกอยู่เหมือนเดิม ซิทาร่าก็จะเสริมว่า ค้นข้อมูลของ W8 แล้วพบว่ามันมีฐานลับซ่อนอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน มากัสจะบอกว่าที่แขนของเลนนี่จะมี RFID ฝังอยู่ น่าจะใช้หาตำแหน่งฐานของ W8 มากัสจะอาสาไปจัดการเรื่องนี้เองและขอให้เว็นช์ไปช่วยเป็นกำลังเสริมให้หน่อย

ให้เรามุ่งไปยังจุดสีส้ม ก็คือที่ ที่เราเจอเลนนี่ครั้งแรก เมื่อเรามาถึงก็จะเริ่มด้วยฉากคัทซีน เราจะยืนคุยกับเลนนี่อยู่หน้าร้าน ในระหว่างที่คุย มากัสจะพยายามเอาโทรศัพท์ของตัวเองไปแตะที่แขนของเลนนี่เพื่อเอาข้อมูลจาก RFID แต่เลนนี่จะรู้ตัว คุยกันสักพักมากัสก็จะเดินออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม ซึ่งสุดท้ายมากัสก็จะได้ตำแหน่งของฐานลับอยู่ดี

มุ่งไปยังฐานลับของ W8 ตามจุดสีส้มบนแผนที่ เมื่อมาถึงแล้ว ซืมาร่าจะบอกว่าทางเข้าหลักถูกปิด ไม่สามารถเข้าไปได้ เลยต้องใช้แผน B โดยจะมีทางระบายอากาศที่เราสามารถเข้าไปได้ แต่จะโดนต้นไม้บังอยู่ ซึ่งทางนี้จะอยู่ด้านบนสุด และจะมียามเดินอยู่ล้อมรอบ ** หากตอนนี้ใครที่มีสกิลเรียกแก็งค์อื่นเข้ามาจู่โจมจะสบายมาก คือเรียกให้มาจัดการยาม แล้วเราก็อาศัยช่องที่ทั้ง 2 กลุ่มสู้กัน เดินลงไปข้างในได้เลย **

อีกวิธีที่ง่ายๆหน่อย ก็คือ ให้เราขึ้นมาด้านบน แต่ยังไม่ต้องเข้าพื้นที่สีแดง แล้วเดินอ้อมหินไปยังจุดที่ใกล้กับจุดสีส้มมากที่สุด เราจะสามารถปีนหินขึ้นไปด้านบนได้ จากนั้นหาจังหวะที่ยามเดินออกไป ก็ให้เรารีบวิ่งลงไปด้านล่าง ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน (ด้านในฐานจะไม่มียามเฝ้าอยู่)

เมื่อเราเข้ามาด้านในแล้ว ให้เราเดินไปแฮคระบบ แล้วเลนนี่จะโทรมาหามากัส พร้อมบอกว่าอย่ามายุ่งกับเครื่องของ W8 มากัสจะเยาะเย้ยกลับเล็กน้อย ก่อนที่เลนนี่จะบอกกับมากัสว่าจริงๆแล้ว ฐานลับนี้ มีระบบทำลายตัวเอง ซึ่งจะเก็บเอาไว้เผื่อใช้กับพวกแก็งค์ Sons of Ragnarok แต่ไหนๆมากัสที่ดิ้นรนหาเรื่อง ก็ลองทดสอบระบบทำลายตัวเองเลยแล้วกัน

เมื่อเลนนี่พูดจบ เราจะเห็นว่ามีระเบิดติดอยู่ที่ผนังห้องเต็มไปหมด และมีเวลาให้เราแก้ปริศนา NetworkBypass เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ให้เรารีบเปิดโหมด Dataflow หรือ R3 เราก็จะเห็นเส้นทางข้อมูลที่จะต้องแก้ โดยจะแบ่งออกเป็นชุดย่อย 4 ชุด แล้วมารวมกันตรงกลาง (จุดที่ปลดล็อกระเบิด) และสิ่งที่จะทำให้เราหัวร้อนก็คือ จุดล็อก (จุดย่อย) บางจุด เมื่อปลดล็อกแล้ว มันจะหมุนข้อต่อแบบสุ่มให้เราเอง ทำให้เราจะต้องไปหมุนข้อต่อใหม่อีกรอบ เมื่อเราสามารถกู้ระเบิดได้สำเร็จ เลนนี่ก็จะโทรมาด่าเราอีกชุด แล้วฉากก็จะตัดมาให้เราอยู่ด้านนอก พร้อมกับจบภารกิจ

Reward: +233000 followers

Comments

comments

Related posts