Watch Dogs 2 – W4tched : Dellum’s Towers

หลังจากที่เราได้วิธีเข้าตึก FBI จากมิรันด้าในภารกิจที่แล้ว (W4tched : Cabbie for Hire) เราจะเริ่มภารกิจนี้ได้ที่ตู้โทรศัพท์ ที่อยู่ใกล้ๆกับตึก Dellum โดยจะเริ่มจากคัทซีน เมื่อเรายกหูโทรศัพท์แล้วบอกว่าเราคือ เฟรด จากนั้นก็จะมีเสียงเพลงให้มากัสได้บันทึกเสียงเอาไว้ จบคัทซีนแล้วก็เดินเข้าไปที่ตึก Dellum ได้เลย (จุดสีส้ม) เราจะสามารถใช้เสียงที่เราบันทึกมา ผ่านประตูเข้าไปด้านในได้ ที่ชั้น 1 นี้ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกโจมตี ให้เราเดินไปขึ้นลิฟต์ที่อยู่ด้านหลังได้เลย

ในขณะที่มากัสกำลังขึ้นลิฟต์อยู่ เว็นช์จะติดต่อมาว่า ข้อมูลที่เราต้องการนั้น ไม่รู้ว่าพวก FBI เก็บเอาไว้ที่ไหนบ้าง เลยจะให้มากัสแฮคเสาส่งสัญญาณเพื่อที่จะได้ใส่เครื่องดักสัญญาณเอาไว้ที่เสาส่ง เพื่อที่เว็นช์จะได้ดักข้อมูลแล้วถึงจะรู้ว่าข้อมูลที่เราต้องการตั้งอยู่ที่ไหน เพราะฉะนั้นเป้าหมายแรก คือการที่ขึ้นไปใส่เครื่องดักสัญญาณที่ชั้นดาดฟ้า

เมื่อออกจากลิฟต์แล้ว ระวังตัวให้ดี เพราะพื้นที่นี้เป็นพื้นที่สีแดง ให้เรารีบวิ่งเข้าประตูที่เป็นเป้าหมาย (จุดสีส้ม) แล้วขึ้นบันไดไปชั้นบนสุด เราจะเจอเสาส่งสัญญาณ ให้เราปีนขึ้นไปที่เสาส่งสัญญาณ แล้วเปิดโหมด Data Flow หรือ R3 เราจะเห็นกล่องที่เราจะต้องแฮค (อยู่บนรูปกญแจ) จากนั้นเราก็จะต้องแก้ปริศนา Network Bypass โดยความยากของการแก้ปริศนาในครั้งนี้คือ เมื่อเราบิดข้อต่อตัวแรกแล้ว จะเริ่มนับเวลา (ประมาณ 120 วินาที) และอีกอย่างคือ จะมีข้อต่อบางตัวซ่อนอยู่หรือถูกบังไว้ (หากเราใช้โดรนในการแก้ให้เราบินต่ำๆ แล้วมองเงยขึ้นไปถึงจะเห็น) เมื่อเราแก้ Network Bypass ได้เรียบร้อยแล้วก็ให้มากัสเดินไปที่เครื่องควบคุม จะเป็นการใส่ไวรัสเพื่อดักสัญญาณที่ส่งมาที่เสา

รอสักครู่แล้วเว็นช์ก็จะสามารถดักสัญญาณจนทำให้รู้ว่าเครื่องเซิพเวอร์ที่เราต้องการข้อมูลวางอยู่ที่ชั้นไหน ซึ่งเราก็จะได้จุดเป้าหมายจุดใหม่มา โดยเป้าหมายของเราตอนนี้คือการ เข้าไปแฮคข้อมูลเพื่อดาวน์โหลดในสิ่งที่ FBI ตามสืบพวกเรา

ซึ่งวิธีบ้านๆเลยก็คือ การบุกเข้าไปตรงๆ ฝ่าฝูง FBI เข้าไปเพื่อเข้าไปยังห้องเซิพเวอร์ แล้วเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูล จากนั้นก็ฝ่าฝูง FBI เพื่อออกมาด้านนอก หรืออีกวิธีที่ง่ายมาก คือให้เราสังเกตตู้กดน้ำที่อยู่หน้าลิฟต์ (ตามรูปด้านบน) เราจะเห็นว่าเพดานมันจะหล่นลงมาด้านล่าง ซึ่งเราสามารถใช้ Jumper ปีนขึ้นไปด้านบนได้

โดยเมื่อเราขึ้นมาด้านบนแล้ว มันจะเป็นส่วนบนฝ้า Jumper เราสามารถวิ่งข้ามไปยังอีกตึกได้เลย และบังคับให้มันลงไปที่ตู้กดน้ำอีกฝั่ง (ฝ้าเพดานมันจะหล่นเหมือนกัน) จะมีตู้แดงอยู่ใกล้ๆ ซึ่งตู้แดงนี้เราจำเป็นจะต้องแฮคก่อนที่จะเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูล เมื่อแฮคตู้แดงแล้ว ก็บังคับให้ Jumper กระโดดขึ้นมาบนฝ้าอีกครั้ง และบังคับให้มันไปลงที่ห้องเซิพเวอร์เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลได้เลย โดยในขณะที่เรากำลังดาวน์โหลดข้อมูลไปสักพัก พวก FBI จะรู้ตัว แล้วจะทำการค้นบริเวณรอบๆห้องเซิพเวอร์ หากตรงนี้เราเอามากัสเข้ามาดาวน์โหลดเอง เราก็จะต้องปะทะกับ ฝูง FBI ชุดใหญ่เลย

** แนะนำว่าหากเราจะใช้ Jumper ในการแฮคและดาวน์โหลดข้อมูล ให้เราเอาตัวมากัสไปไว้ในห้องเก็บเอกสาร (เดินผ่านตู้น้ำเข้าประตูไป จะมี FBI อยู่ 1 คน จัดการแล้วเข้าไปหลบในห้องเก็บเอกสารที่อยู่ใกล้ๆ จะปลอดภัยกว่า) **

เมื่อเราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้สำเร็จแล้ว ก็ให้เราฝ่าฝูง FBI ออกมาจากตึก หรือหากเราใช้ Jumper ก็ให้เรียกมันกลับ แล้วรีบลงลิฟต์ไปด้านล่าง แล้วออกจากตึก แต่ถ้าเราลงลิฟต์มาด้านล่างแล้ว เว็นช์ติดต่อเรากลับมาว่ามี FBI ชุดใหญ่รอเราอยู่ด้านล่าง (ส่วนใหญ่คือเราจะใช้มากัสเข้าไปดาวน์โหลดถึงจะมีกำลังเสริมของ FBI มาเพิ่ม) ออกจกาลิฟต์แล้ว (หันหน้าออกนอกตึก) เราจะเห็นว่าขวามือ จะมีห้องอีกห้อง ซึ่งเราสามารถส่ง Jumper ลอดช่องลมที่พื้น (ออกจากลิฟต์แล้วเจอเลย) เข้าไปในห้องเพื่อแฮคตู้แดง แล้วเราจะเปิดประตูเพื่อหนีออกประตูช้างได้ (จะไม่มีพวก FBI ดักอยู่) เมื่อออกจากพื้นที่ได้แล้วก็จะจบภารกิจ W4tched : Dellum’s Towers

** ในขณะที่เรากำลังดาวน์โหลด ข้อมูล เว็นช์ก็จะบอกกับเราว่า พวก FBI มีข้อมูลเราทั้งหมด แม้กระทั่งลายนิ้วมือ หรือข้อมูลสมัยเรียน (ซิทาร่าเคยวางยาคุณครูด้วย) **

Reward: +36,000 Followers

Comments

comments

Related posts