Watch Dogs 2 – False Profits : Blasphemer

ภารกิจนี้จะเป็นภารกิจย่อยสุดท้ายของภารกิจ False Profits แล้วโดยหลังจากที่เราไปช่วยจิมมี่ ซิสก้า หนีออกมาจากห้องแดงได้แล้วในตอนที่แล้ว (Watch Dogs 2 – False Profits : Missing Persons) มิรันด้าจะโทรมาหามากัส แล้วจะบอกว่าได้ตัวจิมมี่แล้ว ปลอดภัยดี และจิมมี่จะขอคุยกับมากัสด้วย โดยจิมมี่จะบอกให้มากัสไปเจอกันแถวๆ วัดของ New Dawn จะบอกความลับสุดยอดให้ เพื่อที่จะให้มากัสไปทำลายพวก New Dawn ให้หมด แต่มากัสจะบอกว่าจริงๆแล้วจิมมี่ควรจะไปหาตำรวจมากกว่า เพราะหลักฐานทุกอย่างก็มีพร้อมแล้ว จิมมี่จะใช้ไม้เด็ดสุดท้าย จะบอกเรื่องความลับของ New Dawn ที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และแท่นบูชาหินศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้มากัสเปลี่ยนใจ ไปเจอกับจิมมี่ตามที่นัดเอาไว้

เมื่อคุยจบ เราก็จะได้สถานที่ ที่เราจะต้องไปเจอกับจิมมี่ (จุดสีส้มบนแผนที่) ให้เราขับรถไปที่จุดหมาย จะเป็นจุดชมวิวบนเนินเขา เมื่อมาถึงแล้วให้ไปกดสามเหลี่ยมที่กล้องชมวิว จิมมี่ ซิสก้าจะออกมาคุยกับเราโดยบอกถึงสถานที่ ที่อยู่ตรงหน้าเราว่ามีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ โดยจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน จะมีสิ่งที่เรียกว่าหินศักดิ์สิทธิ์ ที่ลัทธิ New Dawn นับถือมาก

เมื่อจบคัทซีนแล้วก็ให้เรามุ่งหน้าสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของ New Dawn ได้เลย ที่นี่จะมีทางเข้า-ออกแค่ด้านหน้าด้านเดียว เพราะฉะนั้นเมื่อเราเข้ามาแล้ว แนะนำให้ไปทางฝั่งซ้ายก่อน เพราะฝั่งนี้จะมีโรงรถอยู่ด้านล่าง (เผื่อเอาไว้ขับหนี ตอนที่ทำภารกิจเสร็จแล้ว) โดยให้เราเข้าไปแฮคเอากุญแจจากห้องที่อยู่ด้านบนก่อน จากนั้นใช้ Jumper มุดท่อแอร์เข้ามายังโรงรถ เปิดโหมด DataFlow หรือปุ่ม R3 เราจะเห็นว่ามีตู้เซิพเวอร์อยู่ด้านหลังลัง ให้เอา Jumper เราวิ่งเข้าไปปลดล็อกก็จะทำให้เปิดประตูฝั่งโรงรถได้แล้ว

เดินไปยังตึกที่อยู่ตรงกลาง เมื่อเข้าไปแล้วด้านในจะมีลักษณะคล้ายๆกับโบถส์ ให้เดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 จะมีกล่องที่เราสามารถเปิดเพื่อแฮคระบบได้ เมื่อแฮคเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดโหมด DataFlow จากนั้นเดินลงมาแก้ปริศนา หมุนข้อต่อให้สัญญาณสามารถวิ่งไปปลดล็อคให้ได้หมดทุกตัว ก็จะสามารถใช้ลิฟต์ที่อยู่ที่แท่นได้

เมื่อเราสามารถปลดล็อคทั้งหมดได้แล้ว ให้เดินมายืนที่แท่น จากนั้นแฮคตรงแท่นที่เรายืนก็จะสามารถเลื่อนลิฟต์ลงไปด้านล่างได้ ที่ด้านล่างเราจะได้เจอกับหินที่วางอยู่ ให้เราเดินไปแฮคเสียงตรงรั้วกั้น ให้หมด แล้วเดินเข้าไปที่หิน ก็จะตัดเป็นคัทซีน โดยเราจะถ่ายทำสารคดี พิสูจน์หินศักดิ์สิทธิ์ สุดท้ายมากัสจะพลาดไปทำหินก้อนนึงแตกจึงทำให้รู้ว่าที่วางอยู่นั้นไม่ใช่หินของจริง สักพักฉากก็จะตัดไปที่ซิทาร่าที่กำลังประท้วงอยู่หน้าที่ทำการของ New Dawn ซิทาร่าจะเปิดคลิปแฉพวก New Dawn ให้กลุ่มผู้ประท้วงดู โดยเนื้อหาจะออกมาแฉว่าพวก New Dawn ได้ซื้อข้อมูลของหลายๆคนไป เพื่อเอาไปแบล็คเมล์ และบังคับให้ทำตามที่ลัทธินี้ต้องการ โดยมีจิมมี่ ออกมาร่วมแฉด้วย จิมมี่จะบอกว่าเพื่อนของเค้าหลายๆคนเคยสงสัยใน New Dawn แล้วก็ได้หายตัวไป ส่วนจิมมี่ที่เคนสงสัย ก็ถูกจับไปนั่งล้างสมอง สุดท้ายก็ได้พวก DedSec เข้ามาช่วยแฉความจริงให้คนทั่วไปได้รู้

เมื่อจบคัทซีนแล้วก็ให้เราออกนอกพื้นที่ โดยเราอาจจะเข้าไปเอารถที่อยู่ในโรงรถ แล้วรีบขับออกไป จะทำให้ง่ายขึ้นเยอะ เมื่อเราสามารถหนีออกมานอกพื้นที่ได้แล้ว ก็จะจบภารกิจ False Profits

Rewards:

+96000 Followers,

+New Dawn Pinstripe Jacket

+New Dawn Rags Mask

Comments

comments

Related posts