Watch Dogs 2 – Haum Sweet Haum : Heist Sweet Heist

หลังจากที่เราจบภารกิจหลักอันแรกไปสักพัก (Watch Dogs 2 – Cyberdriver : Hack and Run) เว็นช์จะโทรมาหาเรา แล้วบอกว่ามีอะไรอยากให้เราดูหน่อย เราจะถามกลับไปว่าสำคัญไหม (เพราะบางทีเราอาจจะได้รับโทรศัพท์ระหว่างที่เราทำภารกิจอื่นอยู่) หากเราต้องการทำภารกิจนี้เลย ก็ให้ไปหาเว็นช์ที่อู่รถ (ที่เราใช้ดัดแปลงรถในตอน Cyberdriver)

เมื่อมาถึงอู่ของเว็นช์แล้ว เข้าไปคุยกับเว็นช์ ก็จะเริ่มภารกิจ โดยเว็นช์จะให้มากัสดูคลิปสัมภาษณ์การโปรโมทสินค้า ที่ชื่อว่า โฮม (Haum) ที่เป็นระบบปฏิบัติการที่มีความปลอดภัยสูง แถมยังเอ่ยปากท้าทายพวก DedSec ให้เข้ามาลองแฮคดูด้วย หลังจากปิดคลิปไป เว็นช์จะบอกกับมากัสว่าเค้าสามารถหาช่องที่จะแฮคเข้าระบบ Haum ได้แล้ว แต่อยากจะให้มากัสไปขโมยหุ่นต้นแบบมาให้หน่อย เพราะหากแฮคเกอร์ที่นิสัยดี ดันไปเจอช่องทางแฮคเข้า ก็อาจจะแจ้งกลับไปที่บริษัท เพื่อเอาไปแก้ไขได้ โดยอย่างแรกที่เราจะต้องทำก็คือไปแฮคข้อมูลเอกสารสั่งซื้อล่วงหน้า (รุ่น pre-order) มาก่อน

เมื่อคัทซีนจบ ก็ให้เราขับรถมาที่จุดเป้าหมายสีส้ม จะอยู่แถวๆท่าเรือ โดยเข้าไปในตึก แล้วขึ้นบันไดไปชั้น 2 แต่เราจะเข้าไปด้านในไม่ได้ เพราะประตูจะล็อกและไม่สามารถแฮคได้ ระบบจะแนะนำให้เราใช้ Jumper เข้าไปทางช่องระบายลมที่อยู่ที่พื้น (ช่องที่เราเปิดได้ จะอยู่แถวๆหน้าประตู) เมื่อ Jumper เข้าไปด้านในแล้ว ก็ให้เข้าไปแฮคเครื่องเซอร์เวอร์ก่อน (ตามรูปด้านบน) แล้วเราจะสามารถแฮคประตูเพื่อเข้าไปด้านในได้

เมื่อเราเข้ามาในห้องแล้ว ให้เราไปสำรวจที่คอม ก็จะตัดเป็นคัทซีน เราจะแฮคเข้าไปในระบบฐานข้อมูลของบริษัท เพื่อหาคำสั่งซื้อ หุ่น Haum 2.0 เมื่อได้แล้ว ให้เราออกจากห้อง แล้วมากัสจะติดต่อกลับไปหาเว็นช์ เพื่อที่จะบอกว่าได้ข้อมูลมาแล้ว เว็นช์จะบอกขั้นตอนต่อไปว่า หารถบรรทุกที่เลขทะเบียนตรงกับข้อมูลที่ได้มา และทำการขโมยรถบรรทุกกลับมา

เดินออกมานอกตึก รถบรรทุกที่เรากำลังหา จะอยู่ที่ท่าเรือฝั่งตรงข้าม (จุดสีส้ม) แต่ภายในพื้นที่นี้ จะมียามเฝ้าอยู่มากมาย แต่เราสามารถแฮคกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณนี้ ซึ่งจะมีอยู่มากมาย แทบจะทุกมุม

การที่เราจะเอารถบรรทุก ที่เป็นเป้าหมายของเรา ออกมาได้นั้น เราจะต้องทำการแฮคเอากุญแจมาเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถเปิดประตูได้ โดยกุญแจจะอยู่อยู่กับยามที่เดินไป-เดินมา (ในพื้นที่นี้นอกจากยามแล้ว ก็ยังมีคนงานที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ด้วย โดยหากเรายิงคนงาน ตำรวจที่จะมีร่วมวงยิงเราด้วย)

** วิธีเล่นแบบง่ายคือ ให้เราแฮคเอากุญแจมาก่อน จากการแฮคกล้องวงจรปิด โดยที่เรายังไม่ต้องเข้าไปในพื้นที่ (อาจจะนั่งอยู่ใกล้กับประตูทางเข้า) จากนั้นแฮครถบรรทุกที่เราต้องการจะขโมย โดยการบังบังคับ ให้เดินหน้า แล้วเลี้ยวขวา จนรถวิ่งออกนอกประตูด้านที่เรานั่งรอยู่ (อาจจะต้องแฮคหลายรอบ จนกว่ารถจะวิ่งออกนอกประตูได้ โดยหากพลังงานในโทรศัพท์เราหมด อาจจะรอสักพัก หรือแฮคเอาพลังงานจากเครื่อของคนที่อยู่ในบริเวณนั้นมาใช้) **

เมื่อได้รถบรรทุกที่มี หุ่น Haum 2.0 มาแล้ว ก็ให้เราขับกลับไปยังอู่ของเว็นช์ เมื่อเข้ามาในอู่แล้ว ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน เว็นช์ที่กำลังหาของบางอย่างอยู่ในรถบรรทุกที่ขโมยมา สุดท้ายก็จะได้เจอกับพระเอกของงาน ก็คือ หุ่น Haum 2.0 แล้วเว็นช์ก็จะบอกเราว่าว่าของลองดูก่อนว่าระบบ ของหุ่น Haum 2.0 ดีจริงไหม เมื่อจบคัทซีนก็จะจบภารกิจ Haum Sweet Haum : Heist Sweet Heist [Reward: +18000 Followers]

Related posts