Watch Dogs 2 – Eye for an Eye : A Real Dog Fight

หลังจากที่เราจัดการคนที่ลักพาตัวโฮเรโชไปได้แล้วในภารกิจ Watch Dogs 2 – Eye for an Eye : Root Canal ต่อไปก็จะเป็น Pablo the Skinner หรือ Pablo Cortés ที่เป็นคนสั่งให้ทำ ซิทาร่าที่สามารถสืบหาข้อมูลได้แล้ว จะบอกกับมากัสว่า เป้าหมายในภารกิจนี้ กบดานอยู่ที่สนามแข่งหมา แถวๆไชน่าทาวน์ โดยจะมีพวก DedSec แฝงตัวเข้าไปเรียบร้อยแล้ว

มาถึงตึกที่เป็นเป้าหมายแล้ว ให้เราปีนขึ้นไปบนดาดฟ้า ของตึกตรงข้าม (จุดสีส้ม) เราจะเจอพวก DedSec และก็จะเป็นการเริ่มภารกิจ โดยสาวสายสืบของเราจะให้ข้อมูลว่าแต่เดิมที่นี่เคยเปิดเป็นสระว่ายน้ำ แต่ตอนนี้ถูกเอามาทำเป็นสนามแข่งหมา จะเข้าไปข้างในได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น แต่เราสามารถลอบเข้าไปทางร้านอาหารได้

ขั้นแรกให้เราปีนขึ้นไปด้านบน โดยจุดที่จะปีน ให้ดูตามรูปด้านบน ซึ่งจะเป็นตึกข้างๆที่ติดกัน เพราะหากเราเข้าไปตรงๆ เราจะโดนพวกแก็งค์ Tezcas สาดกระสุนทันที หรืออีกวิธีที่จะขึ้นด้านบนก็คือแฮครถที่อยู่ในซอย (ที่มันยืดขึ้นได้) ให้มาตั้งตรงหน้าตึก แล้วให้เราขึ้นไปบนรถ จากนั้นก็แฮครถอีกรอบเพื่อส่งเราขึ้นไปด้านบน

เมื่อขึ้นมาแล้ว ให้เราจัดการคนที่เฝ้าอยู่ข้างบนให้หมด จากนั้นให้ดูด้านล่างให้ทั่ว หากยังเหลือศัตรูอยู่ก็จัดการอย่าให้เหลือ แล้วกระโดดลงไปด้านล่าง เราจะเจอประตูเข้าไปด้านใน เมื่อเข้ามาแล้ว เราจะเห็นเป็นลักษณะห้องครัว ของร้านอาหาร เดินเข้าไปด้านใน เราจะเจอลิฟต์ ลงมาด้านล่างแล้ว ฉากจะตัดเป็นมุมมองกล้องวงจรปิด Pablo เป้าหมายของเราจะกล่าวเปิดงานแข่งหมา ให้กับคนที่เข้าไปดู ได้ฟังเล็กน้อย แล้วเราก็จะสามารถเปลี่ยนมุมมองกล้อง หรือกลับมาที่ตัวมากัสได้ โดยจะมีจุดสีส้มขึ้นที่ตัวเป้าหมายที่เราจะต้องกำจัดให้ได้

ให้เราใช้กล้องวงจรปิดสำรวจในชั้นใต้ดินนี้ให้ทั่ว เพราะข้างล่างนี้ค่อนข้างจะซับซ้อน และเราจะสังเกตว่า บางห้องจะมีกรงหมาอยู่ ซึ่งเราสามารถแฮคประตูกรงเพื่อปล่อยหมาให้ออกมาจัดการคนที่อยู่ด้านนอกได้ (เราจะต้องยังไม่เข้าไปข้างใน ไม่งั้นเราอาจจะโดนหมากัดด้วย)

กลับมาจุดที่มากัสอยู่ตอนแรก (หลังออกมาจากลิฟต์) ห้องด้านใน (ที่มีกรงขังหมาอยู่) จะมีประตูที่เราจะต้องแฮคเอารหัสจากคนที่อยู่ด้านใน ถึงจะสามารถเข้าไปได้ (เกมน่าจะมีบัค ตรงประตู ในกรณีที่ศัตรูเป็นคนเปิดประตู แล้วตายคาประตู ประตูก็จะเปิดค้างไว้อยู่อย่างนั้น ซึ่งเราจะสามารถผ่านไปได้เลย โดยไม่ต้องแฮคเอารหัสมาเปิด) จากนั้นก็เข้าไปจัดการเป้าหมายของเราให้ได้ แล้วขึ้นลิฟต์มาด้านบน

ก่อนที่เราจะออกจากตึก เราจะเจอแก็งค์ Tezcas ที่ถูกเรียกมาช่วย ให้เราจัดการให้หมด แล้วออกจากพื้นที่ ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน เพื่อนๆเรา กลุ่ม DedSec จะร่วมกันฉลอง ที่สามารถแก้แค้นให้โฮเรโชได้ แต่มากัสจะบอกว่า น่าจะไปหาโฮเรโชได้เร็วกว่านั้น สุดท้ายลุงเรย์ก็จะเข้ามาปลอบว่า โฮเรโชถูกจับตัวไป แต่เค้าเลือกที่จะไม่บอกข้อมูลของพวกเรา แล้วมากัสจะขออยู่เงียบๆคนเดียวสักครู่ เพื่อร้องไห้ให้กับโฮเรโชผู้ล่วงลับ จบภารกิจ Watch Dogs 2 – Eye for an Eye : A Real Dog Fight

Reward: +234,900 Followers

Related posts