Watch Dogs 2 – Hack teh world : Hangar on

ภารกิจนี้จะเริ่มจากที่เราไปนั่งคุยกับลุงเรย์ ที่ชายหาด ในขณะที่คุยกันอยู่นั้น ทั้งคู่จะได้เห็นจรวดที่เพิ่งถูกปล่อย เลยเกิดไอเดียว่า ดาวเทียมที่ถูกส่งออกไปพวกนี้มีแต่ข้อมูลของ Blume มากัสเลยได้ไอเดียว่าเราควรจะแฮคดาวเทียมที่มันส่งขึ้นไป เพื่อจะได้สามารถใช้ประโยชน์ในการแฮคระบบของ Blume ที่วางเซิพเวอร์อยู่ทั่วโลกต่อไป (คิดว่าน่าจะเป็นแผนที่เรย์จะบอกใบ้มากัส เพราะนัดมากัสให้มาเจอที่นี่ จะได้เห็นจรวดที่ถูกปล่อยออกไป) เมื่อคุยจบ เราจะต้องหารถ เพื่อที่จะขับไปส่งเรย์ที่ Hackerspace หรือฐานลับ ที่อยู่แถวๆชานเมือง (เราอาจจะหารถที่จอดอยู่แถวๆนั้นก็ได้)

โดยระหว่างทางที่เรากำลังขับรถนั้น ก็จะมีบทสนทนา ประมาณว่า ลุงเรย์จะขอตัวไปทำเมนบอร์ดที่จะใช้ในภารกิจต่อไป ถ้าสำเร็จ เราก็จะสามารถดึงข้อมูลของ Blume ที่มีเซิพเวอร์ฟาร์มอยู่ทั่วโลกได้ และเป้าหมายของมากัสอีกอย่างก็คือ อยากจะเล่นงานดูซานอย่างมาก (แค้นจากภารกิจที่ผ่านๆมา)

หลังจากส่งลุงเรย์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการไปแฮคระบบกล้องวงจรปิดในตึกของ Galilei เพราะบริษัทนี้เป็นผู้ผลิตจรวดและดาวเทียมให้ Blume โดยมีข้อแม้ว่า ก่อนจะทำภารกิจนี้ได้ เราจะต้องมีโดรนเสียก่อน (หากใครที่ยังไม่มีโดรนก็ให้ไปสั่งผลิตที่ เครื่องปริ๊น 3D ในฐานเรา) จากนั้นมุ่งตรงมาที่ตึก เราจะเจอตู้วงจรอยู่ด้านข้างตึก แล้วเราก็จะได้แก้ปริศนา Network Bypass อีกครั้ง โดยครั้งนี้เราจะต้องเริ่มแก้ปริศนาตั้งตั้งจุดที่อยู่บนดาดฟ้าตึก (เลยจำเป็นต้องใช่โดรน) เมื่อแก้สำเร็จแล้ว ให้เราไปกดแฮคระบบที่กล่องอีกครั้ง

เมื่อเราสามารถแฮคระบบกล้องวงจรปิดได้แล้ว ลุงเรย์ก็จะโทรมาบอกว่าตอนนี้เห็นกล้องวงจรปิดแล้ว มากัสก็จะตอบกลับไปว่า ให้ระวังหลังให้ด้วย แล้วตอนนี้ เป้าหมายของเราก็จะเปลี่ยนเป็นต้องเข้าไปที่ Cleanroom เพื่อจะเอาชิพที่ได้มาจากลุงเรย์ ไปใส่ในเมนบอร์ดก่อน (จากบทสนทนาที่มากัสคุยกับลุงเรย์) ให้เราเดินเข้ามาด้านใน แล้วเราจะเห็นว่าห้องที่เราจะต้องเข้าไปเอาเมนบอร์ด จะอยู่ในส่วนของพื้นที่สีแดง ซึ่งทางเข้าไปด้านใน จะมีทั้งเลเซอร์ตรวจจับที่ประตู และยังมียามที่ยืนเฝ้าอยู่ในพื้นที่นั้นด้วย ให้เราเดินเข้าไปด้านในเล็กน้อย เราจะเจอส่วนจัดแสดง เกี่ยวกับอุปกรณ์ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งเราจะสามารถปีนเข้าไปด้านในได้

ภายในโรงประกอบจรวดนี้ จะมียามเดินไป-มาเยอะมาก แถมเป็นกระจก ซึ่งจะทำให้มองทะลุมาเห็นเราได้ง่ายอีกด้วย วิธีง่ายๆ คือ ให้เราขึ้นบันไดมาชั้น 2 จัดการเคลียยามที่อยู่แถวนี้ให้หมด จากนั้นให้เราแฮคตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ให้ลงมารับเรา ให้เราปีนไปนั่งบนตู้ แล้วทำการแฮคตู้อีกครั้ง เพื่อบังคับให้ตู้ไปส่งเราใกล้ๆกับห้องที่เราจะต้องเข้าไปทำเมนบอร์ด (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเรากระโดดลงจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ให้เราจัดการเลเซอร์ ตรวจจับที่ขวางทางเดินอยู่ (หากใครยังไม่มีสกิลแฮคเลเซอร์สามารถใช้ปืนช็อตไฟฟ้า ยิงไปที่ขั้วเลเซอร์ แล้วมันจะช็อตไปชั่วขณะ) เดินเข้ามาด้านใน เราจะเห็นรูที่ Jumper สามารถผ่านเข้าไปได้ ให้เราส่ง Jumper เข้าไปเพื่อแฮคตู้แดงที่อยู่ด้านใน เราถึงจะสามารถเปิดประตูเข้าไปได้ เมื่อเข้ามาแล้ว ให้เราไปสำรวจที่เครื่องคอมด้านในสุด แล้วมากัสก็เอาชิพที่ลุงเรย์ทำให้ ไปใส่ในเมนบอร์ด

เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเอาเมนบอร์ดที่ทำการปรับแต่งแล้ว ไปใส่ไว้ในหัวจรวด หรือส่วนของดาวเทียม ซึ่งให้เราออกจากห้อง แล้วปีนกลับขึ้นมาที่ตู้คอนเทนเนอร์เหมือนเดิม แล้วเราจะเห็นว่าเป้าหมายของเรา จะอยู่ฝั่งที่เราเข้ามา แต่เป็นชั้นบน ในส่วนที่เป็นหัวจรวด ก็ให้เราบังคับตู้คอนเทนเนอร์ ไปส่งที่ชั้นบน เข้าไปสำรวจที่หัวจรวด ก็จะเป็นการดึงของเก่าออก แล้วเอาของใหม่ที่เราปรับแต่งแล้ว ใส่เข้าไป แทน จากนั้นก็ออกจากพื้นที่นี้ แต่ก่อนจบภารกิจ ลุงเรย์จะบอกเราว่า ต้องรออีกสักพักนึง กว่า Galilei จะทำการยิงจรวดครั้งต่อไป ซึ่งตอนนี้เราจะไปทำอะไรก่อนก็ได้ ถ้าถึงเวลาแล้ว ลุงเรย์จะโทรบอกอีกที

จบภารกิจ Hack teh world : Hangar on

Reward: +36000 Followers

Related posts