Watch Dogs 2 – Haum Sweet Haum : The Horizontal and the Vertical

หลังจากที่เราได้ข้อมูลเป็นไฟล์วีดิโอของบ้านที่ใช้ระบบ Haum 2.0 มาแล้ว ในภารกิจย่อย Haum Sweet Haum : Swimming upstream คนอื่นๆในกลุ่ม DedSec จะได้ดูวีดิโอ (ยกเว้นมากัสเพราะพึ่งจะทำภารกิจเสร็จ) จอชจะอึ้งจนพูดไม่ออก มากัสจึงถามซิทาร่าว่าเกิดอะไรขึ้น ซิทาร่าจะอธิบายให้ฟังว่า แท้จริงแล้วระบบ Haum 2.0 คือการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ ในระบบนี้ แล้วเอาข้อมูลไปขายต่อยังบริษัทอื่นๆ เช่นบริษัทประกัน ซึ่ง Haum จะรู้ข้อมูลของทุกคน ทั้งการกิน และการใช้ชีวิตในด้านอื่นๆ (เว็นช์จะพูดถึงไฟล์วีดิโอ 18+ ด้วย)

กลับมาที่อู่ของเว็นช์ จะเป็นการเริ่มภารกิจ The Horizontal and the Vertical ซึ่งจะเป็นภารกิจย่อยสุดท้ายแล้ว เราจะเป็นคนขับรถตู้ (น่าจะเป็นรถตู้ของสำนักข่าว) ไปกับเว็นช์ เพื่อไปปรับสัญญาณที่ Sutro Tower เมื่อเราขับมาถึงจุดหมายแล้ว ให้เราเดินไปที่จุดสีส้ม เว็นช์ก็จะบอกกับมากัสว่าจะรออยู่แถวนี้ ปล่อยให้มากัสไปจัดการเองคนเดียว

เป้าหมายของเราคือการเข้าไปแฮคระบบเพื่อ รีบูตระบบของ เสาส่งสัญญาณ (Sutro) แนะนำให้เราเดินอ้อมไปทางประตูด้านหลัง ที่จะมีรถตู้ของสถานีจอดอยู่หลายคัน แต่ยังไม่ต้องบุกเข้าไป ให้เราทำการแฮคกล้องวงจรปิด แล้วตรวจดูยามบางคน เราจะสามารถแฮคเพื่อระเบิดตัวยามได้ ทำให้ลดจำนวนยามไปได้หลายคน จากนั้นให้เราส่ง Jumper เข้าไปด้านใน โดยเครื่องเซิพเวอร์เป้าหมาย จะอยู่ชั้น 2

เมื่อเราส่ง Jumper เข้าไปแล้ว ให้ไปทางฝั่งซ้าย เราจะเจอบันไดทางขึ้น (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะเป็นบันไดที่อยู่นอกตัวอาคาร (ทางขึ้นชั้น 2 จะมี 2ทาง คือ ด้านในตึก แต่เราจะต้องเข้าไปแฮค Security Router หรือตู้แดง ถึงจะสามารถเปิดประตูขึ้นชั้น 2 ได้ อีกทางคือขึ้นบันไดด้านนอก แต่จะมีเซ็นเซอร์ติดอยู่ที่ประตู) เมื่อเข้ามาที่ชั้น 2 แล้ว ให้เราเข้าไปที่ห้องเซิพเวอร์ด้านใน ทำการรีสตาร์ทระบบ แล้วรีบออกมา

หลังจากรีสาร์ทระบบเรียบร้อย เว็นช์จะบอกให้เราปีนขึ้นไปบนยอดเสาส่งสัญญาณ เพื่อปรับหน้าจานดาวเทียม มากัสถึงกับตกใจ แต่สุดท้ายจอชจะเฉลยว่า มันมีลิฟต์ให้ขึ้นไปด้านบน หลังจากคุยจบ หากเรายังนั่งอยู่หน้าประตูทางเข้าเดิม เสาสัญญาณจะอยู่ด้านซ้ายมือ (จุดสีส้ม) เราจะวิ่งลุยเข้าไปเลย (เมื่อเข้าลิฟต์ได้ฉากก็จะตัดไปตอนที่เราอยู่ด้านบนเลย) หรือจะวิ่งอ้อมกลับมาแถวๆนอกรั้วใกล้ๆกับเสาส่งสัญญาณจะมีจุดให้เราปีนจากด้านนอกเข้าไปก็จะง่ายหน่อย

เมื่อขึ้นมาแล้ว เราก็จะต้องทำการแก้ Bypass Network โดยการสลับกล้องวงจรปิดไปมา แล้วพยายามแก้ปริศนาให้ได้ เมื่อทำได้สำเร็จ ให้เราหมุนหน้าจาน (มุมกล้อง) ไปด้านซ้ายมือ โดยสังเกตจากจุดเป้าหมายสีส้ม เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว พวก DedSec ที่เหลือก็จะตามมาสมทบตรงจุดที่เราอยู่ เพื่อทำการแฮคสัญญาณออกอากาศ โดยซิทาร่าจะเอาโน๊ตบุ๊คมาเปิดไลฟ์สด รายการที่กำลังเปิดตัวระบบ Haum 2.0 (ที่เคลมว่ามีระบบการป้องกันแน่นหนา แถมส่งสารท้าทายพวก DedSec ด้วย) ในขณะที่กำลังจะอธิบายสรรพคุณของระบบ Haum 2.0 พิธีกรรายการเลยถามว่าทำไมถึงมีโลโก้ DedSec ขึ้นมาด้วย

ฉากก็จะตัดเป็นคลิปวีดิโอของ DedSec โดยจะแฉระบบ Haum 2.0 ว่า คนที่กำลังใช้ระบบนี้ ต่างคิดว่าระบบ Haum 2.0 เป็นระบบที่ปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัว แต่หารู้ไม่ว่าระบบนี้ ทำการบันทึกทุกการกระทำของคนที่ใช้ รู้ทุกข้อมูล (เพราะภายในบ้านที่ใช้ระบบ Haum 2.0 จะเป็นบ้านอัจฉริยะ มีกล้องเพื่อคอยสอดส่องพฤตืกรรมของผู้ใช้ตลอดเวลา) จากนั้นในแต่ละเดือน บริษัท Haum ก็จะเอาข้อมูลของผู้ใช้ไปประมูลให้กับบริษัททั้งหลาย ขอให้ทุกคนตื่นและมาร่วมกับเรา เพื่อจะได้รู้ความจริงต่อไป

คัทซีนสุดท้าย เราจะได้เจอชายที่มีเคราหรือคนที่เคยวิ่งชนมากัสในตอนแรก (หลังจากที่ได้เข้าร่วมกับกลุ่ม DedSec) ที่กำลังตำหนิ สตีเว่น (คนที่ออกทีวีแล้วโดน DedSec แฮคเข้ามาก่อนกวน) จะบอกให้สตีเว่นอยู่เฉยๆ อย่าไปยุ่งกับพวก DedSec แล้วบอกว่าเค้าจะเป็นคนจัดการเอง จบภารกิจ Haum Sweet Haum

Rewards:

+8700 Followers

+Field Cap WKZ

Comments

comments

Related posts