Watch Dogs 2 – W4tched : Wrench in the Works

หลังจากที่เราไปแฮคข้อมูลที่ทำการของ FBI ในภารกิจที่แล้ว (W4tched : Dellum’s Towers) ปรากฎว่า เราก็จะยังไม่ได้ข้อมูลที่เราต้องการ (จากประโยคที่มากัสและเว็นช์คุยกันคิดว่าสิ่งที่พวก DedSec ต้องการ คือแหล่งกบดานของพวก FBI ที่จะพยายามลักพาตัวเราไปแบล็คเมล์) แต่เว็นช์จะบอกว่าอย่างน้อยมากัสก็ปล่อยตัวดักสัญญาณที่เสาของ FBI ได้ ซึ่งเว็นช์จะบอกเราว่าหากได้อีก 2 เสา ก็จะสามารถใช้เสา 3 เสาหาพิกัดพวก FBI ได้ โดยอีก 2 เสานั้นก็จะเป็นเป็นหน้าที่ของเว็นช์และมากัสแบ่งกันคนละเสา

ภารกิจนี้จะเริ่มที่หน้าที่ตั้งเสาส่งสัญญาณ (ตามจุดสีส้ม) เมื่อเราเดินเข้ามาด้านใน (เข้ามาได้เลย ไม่มีศัตรู) เราจะโทรหาเว็นช์ว่าเรามาถึงเสาส่งสัญญาณแล้ว และจะชวนเว็นช์คุยเรื่องสาวเสิร์ฟที่เว็นช์ตามจีบอยู่ แต่อยู่ดีๆ เราจะได้ยินว่าเว็นช์มีปัญหา น่าจะโดนพวก FBI อุ้มไป ซิทาร่าจะติดต่อมา แล้วบอกว่ารู้เรื่องของเว็นช์แล้ว มากัสจะขอพิกัดล่าสุดของเว็นช์ แต่ซิทาร่าบอก ไม่น่าจะช่วยอะไรได้ เพราะยังไงพวก FBI ก็จะเอาตัวเว็นช์ไปซ่อนที่แหล่งกบดาน (ที่เราต้องการจะหาอยู่แล้ว) ยังไงแล้ว มากัสน่าจะทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อที่จะได้ตามหาตัวเว็นช์ได้

เมื่อคุยกันจบ ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องมานั่งแก้ปริศนา Network Bypass อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เราจะต้องใช้ Jumper มุดลงไปในท่อ เพื่อดูเส้นสัญญาณที่มันวิ่งเข้าไปด้านในอีกด้วย เมื่อแก้ปริศนาเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราไปฝังตัวดักสัญญาณที่ตู้ควบคุม แล้วเราจะติดต่อกลับไปยังกลุ่ม จอชก็จะบอกตำแหน่งที่สามารถหาได้ แล้วทำการแฮคกล้องวงจรปิดที่นั่น แล้วฉากก็จะตัดเป็นมุมมองของกล้องวงจรปิด

ซึ่งเราจะเห็นว่า เว็นช์ได้ถูก FBI จับตัวไป แถมยังถอดหน้ากากอีก เว็นช์ที่กำลังถูกพวก FBI สอบสวน แล้วถ่ายวีดิโอไว้ด้วย (เราสามารถแฮคสลับมุมกล้องไปมาได้หลายมุม) ต้องการให้เว็นช์ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในพวก DedSec และต้องเอาข้อมูลของ DedSec มาส่งให้กับ FBI ไม่งั้นจะต้องติดคุกโทษฐานกบฏ (เพราะไปแฮคระบบของ FBI ที่เป็นของราชการ) แต่เว็นช์จะไม่ยอมให้ความร่วมมือ สักพัก ดูซาน นาเม็ก หรือชายเครางามจะเดินเข้ามาในห้อง ซึ่งตลอดเวลาที่ดูซานอยู่ในห้องนี้ก็จะเถียงกับ FBI ตลอด โดยดูซานจะบอกให้เว็นช์ร่วมมือ เพื่อที่จะเอาตัวมากัสมาเชือดไก่ให้ลิงดู จากนั้นก็จะปล่อยตัวเว็นช์กลับไปดื้อๆเลย (แต่จะไม่ยอมให้หน้ากากคืน) เมื่อทั้งหมดเดินออกจากห้องแล้ว ดูซานจะหันมาที่กล้อง (น่าจะรู้ว่าเราแอบดูกล้องอยู่) แล้วพูดกับเราว่าจะทำยังไงกับมากัสดี แล้วภาพก็ตัดไป

เมื่อจบการสอดแนมกล้องแล้ว มากัสจะหัวเสียกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเว็นช์มาก (เหมือนโดนเหยียดหยามศักดิ์ศรี) เลยจะรีบไปเอาหน้ากากคืนให้เว็นช์ แต่เว็นช์จะบอกว่าปลอดภัยแล้ว เรื่องหน้ากาก ให้ช่างมันเพราะยังไม่สำคัญตอนนี้ (แถมถามมากัสกลับด้วย ว่าเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างเลยหรอ) แต่มากัสจะไม่ฟัง ก็ให้เราหารถแถวนั้นแล้วขับไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นฐานลับของพวก FBI ซึ่งนอกจากจำนวนที่เยอะแล้ว พื้นที่นี้ยังมีกับดัก สัญญาณเตือนหรือแม้กระทั่งอาวุธของแต่ละคนที่ครบมือเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการที่เราจะเดินลุยเข้าไปตรงๆเลย อาจจะเป็นเรื่องที่ยากมาก

แนะนำวิธีง่ายๆก็คือ ให้เราวิ่งอ้อมพื้นที่ไปด้านหลัง ตรงที่เป็นรางรถไฟ เราจะเห็นว่ามีตู้คอนเทนเนอร์อยู่มากมาย ซึ่งเราสามารถปีนได้ (ตามรูปด้านบน) แล้วเราก็จะสามารถเข้ามาในพื้นที่ได้โดยไม่โดนสัญญาณเลเซอร์ที่เป็นรั้วล้อมรอบอยู่

ให้เราเจาะเข้าพื้นที่ทางด้านบนจะง่ายสุด โดยอย่างแรกเลยคือการกำจัดสไนเปอร์ที่จะยืนเล็งอยู่ด้านบน (ตามรูปด้านบน) จากนั้นก็ให้เราหาพื้นที่เหมาะๆ แล้วส่ง Jumper เข้าไปทำภารกิจแทน โดยเป้าหมายของเราจะมี 2 อย่างคือ ไปเก็บหน้ากากของเว็นช์ และการไปดาวน์โหลดข้อมูลในห้องเซิพเวอร์

การส่ง Jumper ไปเก็บหน้ากากของเว็นช์จะไม่ยาก แค่รอจังหวะดีๆ ก็สามารถส่ง Jumper ลงไปเก็บได้เลย **ยิ่งมีสกิลเรียกแก็งค์อื่นมาถล่ม จะยิ่งง่ายเลย เพราะถ้ามีแก็งค์อื่นเข้ามาในพื้นที่ พวก FBI จะกรูกันเข้าจัดการกับแก็งค์อื่น ทำให้เรามีเวลาในการแฮคและดาวน์โหลดข้อมูล **

เมื่อเก็บหน้ากากได้แล้ว ต่อไปเราก็จะต้องแฮคตู้แดง (ต้องเป็นมากัสหรือ Jumper เท่านั้นถึงจะแฮคได้ โดรนจะแฮคไม่ได้) เมื่อแฮคตู้แดงสำเร็จ เราก็จะสามารถเข้าห้องเซิพเวอร์ เพื่อเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูล การจะเข้าไปยังที่มีตู้เซิพเวอร์วางอยู่ จะมีรูให้ Jumper ลอดจากห้องข้างๆได้ (ทั้ง 2 ฝั่ง) หลังจากที่ดาวน์โหลดข้อมูลและเก็บหน้ากากของเว็นช์ได้เรียบร้อยแล้ว ก็ให้รีบออกจากพื้นที่โดยเร็ว จากนั้นเราจะต้องเอาหน้ากากไปคืนให้เว็นช์ที่ตึกแห่งหนึ่ง และก็จะมีคัทซีนเล็กน้อย พร้อมกับคลิปที่ DedSec ทำออกมา

เว็นช์ที่ได้หน้ากากคืน จะถามมากัสว่าเข้าใจในสิ่งที่ดูซานบอกใช่ไหม มากัสจะบอกว่า แท้จริงแล้วดูซานต้องการให้กลุ่มของพวกเราแตก เพราะความไม่ไว้ใจกัน ซึ่งเราจะทำงานนี้ไม่สำเร็จเลย ถ้ามีใครคนนึงออกจากกลุ่มไป แล้วก็จะเป็นคลิปแฉ FBI ที่พยายามเอาตัวแฮคเกอร์ไปแบล็คเมล์เพื่อที่จะเอาสคริปไปใช้ในการเจาะข้อมูลของประชาชนทั่วไป แล้วทำการใส่ความหรือบิดเบือนความจริงๆต่างๆ ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้ว มันก็คือการละเมิดสิทธิ์และเป็นสิ่งที่ FBI ไม่สามารถกระทำได้อยู่แล้ว นอกจากนี้ FBI ยังได้จับตัวคนของ DedSec ไป (ก็คือเว็นช์นั่นเอง) เพื่อที่จะให้ยอมร่วมมือ แต่กลุ่ม DedSec จะไม่ยอมร่วมมือเด็ดขาด หลังจากจบคลิปก็จะจบภารกิจ W4tched : Wrench in the Works

Rewards:

+242,000 Followers

+T-shirt FedSec

Comments

comments

Related posts