Watch Dogs 2 – Shanghaied : Nice View

หลังจากที่เราได้ข้อมูลมาจากบริษัทของแก๊งค์ Auntie Shu Boys แล้ว (Watch Dogs 2 – Shanghaied : Chinatown Shuffle) ทำให้เรารู้ว่าเราจะต้องไปทำการแฮคระบบที่อยู่ในเรือ มากัสที่ยังไม่รู้จะทำยังไง เลยโทรไปขอคำปรึกษากับลุงเรย์ว่า อยากจะแฮคเข้าไปในเรือ เพื่อที่จะดูว่าทำไม Blume ถึงปล่อยให้ชาวจีนใช้โปรแกรม Bellwether (โปรแกรมของ Blume) ทั้งๆที่รู้ว่าชาวจีนเอาไปใช้ในตลาดหุ้น แต่ระยะในการแฮคเรือมันจะอยู่ไกลเกิน ลุงเรย์จะตรวจสอบสักครู่แล้วจะบอกว่า เรือไม่ได้ใช้ ctOS แต่จะใช้เน็ตเวิร์คของคนจีนเอง เด่วลุงจะจัดการแฮคให้ แค่ไปรอที่ประภาคาร แล้วจะส่งพิกัดของประภาคารไปให้ (แถมท้ายด้วยว่าอย่าลืมไปนั่งชมวิวแถวนั้นด้วย เพราะสวยมาก เลยเป็นที่มาของชื่อภารกิจย่อยอันนี้)

หลังจากคุยจบ ก็ให้เราตรงไปยังประภาคารเป้าหมายที่ลุงเรย์ส่งมาให้เลย เมื่อมาถึงแล้ว ให้เราปีนขึ้นไปบนประภาคาร (จุดปีนจะอยู่ด้านข้าง ซ้ายมือหากหันหน้าเข้าหาประภาคาร จะเป็นท่อระบายอากาศ กับตู้แอร์) มากัสจะบอกกับลุงเรย์ว่าพร้อมแล้ว แล้วฉากก็จะตัดเป็นมุมมองของดาวเทียม ให้เราแฮคดาวเทียมดวงอื่นไปจนเจอเรือเป้าหมาย (Z.A.X. Shipyards)

เมื่อเราแฮคเรือแล้ว ภาพจะตัดมาเป็นกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในเรือ โดยอย่างแรกที่เราจะต้องทำคือ การแฮคเอาคีย์ (รูปกุญแจ) มาให้ได้ก่อน (ตามรูปด้านบน) และอีกอันจะเป็นแผงควบคุมสีส้ม (ในโหมด R3) ซึ่งมันก็คือพาสเวิร์ดที่เราจะต้องใช้เพื่อแฮคระบบแอดมินของที่นี่ต่อไป

และสิ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในนี้อีกอย่างก็คือ Jumper ที่เราสามารถแฮคและบังคับมันได้ แต่เราจะไม่สามารถออกจากห้องได้ ให้เราบังคับ Jumper ตรงมายังจุดตามรูปด้านบน (จุดสังเกตคือ จะมีไม้กระดานที่พาดขึ้นไปด้านบน จะเป็นจุดที่เราสามารถออกจากที่นี่ได้) แล้วกระโดดขึ้นไปบนกล่อง เราจะเจอแผ่นไม้ ที่ปีนขึ้นไปบนช่องลมได้

ออกจากช่องลมแล้วเลี้ยวเข้าห้องทางซ้ายมือ ด้านในเราจะเจอเครื่องคอม (ถึงตรงนี้หากเรายังไม่ได้แฮคแผงควบคุมเพื่อเอารหัส login มันจะให้เราไปหารหัสมาก่อน) เมื่อทำการแฮคเครื่องคอมแล้ว เราก็จะได้ข้อมูลที่จะทำให้เราสามารถแฮคระบบเรือทั้งระบบได้เลย เพราะในเครื่องนี้น่าจะเป็นคอมของคนที่สำคัญบนเรือ แต่ดันเซพข้อมูลทุกอย่างไว้ในบันทึกช่วยจำ (เก็บทั้ง user และ password ที่ใช้เข้าระบบเรือลำนี้)

จากนั้นให้เราแฮคกล้องวงจรปิด จนกลับมาที่กล้องตัวแรกที่เราเข้ามาในเรือ เราก็จะเห็นแผงควบคุมเรือลำนี้ ซึ่งตอนนี้เราจะสามารถแฮคระบบของเราลำนี้ ได้จากแผงควบคุม แล้วซิทาร่าก็จะถามมากัสว่าหลังจากที่เราแฮคระบบเรือได้แล้ว แล้วจะทำยังไงต่อ เพราะยังไงเรือมันก็จะไม่เทียบเข้าท่าอยู่แล้ว มากัสก็จะเสนอไอเดียว่า ก็แฮคแถบวัดน้ำมันของเรือไง หลอกว่าน้ำมันใกล้หมด จนกัปตันคิดว่าถังน้ำมันรั่ว มันก็จะเอาเรือเข้าเทียบท่า แค่นี้ก็หมดเรื่อง หลังจากคุยเสร็จ ฉากก็จะตัดกลับไปที่มากัส แล้วก็จะจบภารกิจ Watch Dogs 2 – Shanghaied : Nice View

Rewards:

+28,800 Followers

Related posts